Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc"

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 16:37
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Để hạn chế triệt để việc gian lận thi cử, các giáo viên Trung Quốc đã nghĩ ra nhiều cách thức vô cùng độc đáo.

Trước khi được nghỉ Tết âm lịch, học sinh, sinh viên Trung Quốc cũng phải bước vào những kỳ thi học kỳ đầy cam go và vô cùng mệt mỏi. Để qua được những kỳ thi này, một số học sinh, sinh viên nghịch ngợm, tinh quái đã nghĩ ra nhiều chiêu trò nhằm qua mắt giám thị coi thi, gian lận trong thi cử. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 1

Tuy nhiên, khi gặp phải những thầy cô cao tay, những cao thủ quay bài, nhìn bài bạn cũng phải "bó tay", làm bài một cách nghiêm túc. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 2

Những ngày vừa qua ở Trừ Châu, An Huy, Trung Quốc, học sinh một trường cấp hai ở địa phương đã trải qua kỳ thi có thể nói là căng thẳng và nghiêm túc nhất trong cuộc đời đi học của mình từ trước đến này. 

Cụ thể, khi vào phòng thi, những học sinh sẽ được phát một dụng cụ che đầu được gọi là "chiếc mũ báo". Chiếc mũ này thực ra là một trang báo đôi được khoét một lỗ tròn vừa đủ để học sinh có thể đội được mà không tụt xuống. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 3

Khi đội chiếc mũ này vào, học sinh bị cô lập trong không gian riêng, hoàn toàn không có cơ hội quay ngang quay ngửa để hỏi bài hoặc nhìn bài bạn bên cạnh, hạn chế tối đa việc sao chép bài, nhắc bài, gian lận trong thi cử. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 4

Mặc dù chưa chắc đã kiểm soát được việc học sinh quay cóp, sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn nhưng chiếc mũ báo cũng khiến các giáo viên coi thi rất nhiều trong việc hoàn thành kỳ thi học kỳ một cách nghiêm túc. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 5

Được biết, đây không phải là trường trung học đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng chiêu đội mũ báo để chống gian lận thi cử. Cách đây không lâu, một trường trung học ở Trung Quốc cũng sử dụng mũ giấy đặc biệt, được làm từ giấy A4 để giúp các học sinh làm bài thi nghiêm túc hơn. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 6

Thậm chí, có trường còn cho học sinh, sinh viên thi ngoài sân trường, sân vận động, kê bàn cách xa nhau cả mét, sử dụng máy quay điều khiển từ xa - flycam, truyền hình ảnh trực tiếp qua màn hình máy tính để dễ bề quan sát. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000,...
24/09/2017 10:00
GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi-...
24/09/2017 07:16
Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này...
23/09/2017 18:00
Ca khúc  ' Em gái mưa '  vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác