Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc"

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 16:37
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Để hạn chế triệt để việc gian lận thi cử, các giáo viên Trung Quốc đã nghĩ ra nhiều cách thức vô cùng độc đáo.

Trước khi được nghỉ Tết âm lịch, học sinh, sinh viên Trung Quốc cũng phải bước vào những kỳ thi học kỳ đầy cam go và vô cùng mệt mỏi. Để qua được những kỳ thi này, một số học sinh, sinh viên nghịch ngợm, tinh quái đã nghĩ ra nhiều chiêu trò nhằm qua mắt giám thị coi thi, gian lận trong thi cử. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 1

Tuy nhiên, khi gặp phải những thầy cô cao tay, những cao thủ quay bài, nhìn bài bạn cũng phải "bó tay", làm bài một cách nghiêm túc. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 2

Những ngày vừa qua ở Trừ Châu, An Huy, Trung Quốc, học sinh một trường cấp hai ở địa phương đã trải qua kỳ thi có thể nói là căng thẳng và nghiêm túc nhất trong cuộc đời đi học của mình từ trước đến này. 

Cụ thể, khi vào phòng thi, những học sinh sẽ được phát một dụng cụ che đầu được gọi là "chiếc mũ báo". Chiếc mũ này thực ra là một trang báo đôi được khoét một lỗ tròn vừa đủ để học sinh có thể đội được mà không tụt xuống. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 3

Khi đội chiếc mũ này vào, học sinh bị cô lập trong không gian riêng, hoàn toàn không có cơ hội quay ngang quay ngửa để hỏi bài hoặc nhìn bài bạn bên cạnh, hạn chế tối đa việc sao chép bài, nhắc bài, gian lận trong thi cử. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 4

Mặc dù chưa chắc đã kiểm soát được việc học sinh quay cóp, sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn nhưng chiếc mũ báo cũng khiến các giáo viên coi thi rất nhiều trong việc hoàn thành kỳ thi học kỳ một cách nghiêm túc. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 5

Được biết, đây không phải là trường trung học đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng chiêu đội mũ báo để chống gian lận thi cử. Cách đây không lâu, một trường trung học ở Trung Quốc cũng sử dụng mũ giấy đặc biệt, được làm từ giấy A4 để giúp các học sinh làm bài thi nghiêm túc hơn. 

Chiêu chống gian lận thi cử "chỉ có ở Trung Quốc" - 6

Thậm chí, có trường còn cho học sinh, sinh viên thi ngoài sân trường, sân vận động, kê bàn cách xa nhau cả mét, sử dụng máy quay điều khiển từ xa - flycam, truyền hình ảnh trực tiếp qua màn hình máy tính để dễ bề quan sát. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Những tâm sự hay Nỗi tủi nhục của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ Mỗi khi tôi nói muốn được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 lý do để từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào...
19/01/2018 15:25
Giới trẻ 2018 Buộc phải cưới vì bị người làng bắt gặp ở cùng nhau trong vườn chôm chôm Mặc dù không có bất cứ hành động yêu thương nào, cặp đôi vẫn bị ép cưới chỉ vì ở cùng nhau một chỗ.
19/01/2018 14:47
Phụ nữ và gia đình 20 điều mà phụ nữ có gia đình nhất định phải biết Trong hôn nhân, sẽ không ai đủ kiên nhẫn đợi ai và không phải ai cũng tự nhận thức mình phải cho đi khi được nhận quá...
19/01/2018 14:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Từ chối hẹn hò phút trước, phút sau chàng trai hối hận vì cô gái quá xinh Anh chàng chọn cô thứ nhất theo tiếng gọi trái tim nhưng khi thấy cô thứ hai xinh quá lại muốn được chọn lại.
19/01/2018 10:40
Giới trẻ 2018 Giới siêu giàu tích cực hưởng ứng tinh thần  tháng giêng là tháng ăn chơi Được thành lập và trở nên nổi tiếng suốt nhiều năm nay, tài khoản ‘Hội con nhà giàu Instagram’ vẫn hoạt động sôi nổi...
19/01/2018 10:35
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
Giáo dục Nhiều cái  lần đầu tiên có  với học sinh phổ thông Theo dự kiến, trong tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố Dự thảo Chương trình môn học để lấy ý kiến toàn xã hội. Hiện...
19/01/2018 08:20
Quiz Bài kiểm tra IQ nổi tiếng khó nhằn, chỉ 1% dân số thế giới trả lời đúng tất cả Bài kiểm tra IQ hóc búa và lắt léo dưới đây được đăng tải trên trang web Thesun đã khiến không ít người vò đầu bứt...
19/01/2018 03:00
   
  • Các chuyên mục khác