Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016, 10:45

Bác sĩ nói: "Mắt trái không cứu được nữa". Tôi cố mở mắt ra, nhưng chỉ nhìn thấy một màu trắng đục.

Vụ việc nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, Đắk Lắk) bất ngờ bị tạt axit khi đang điều khiển xe máy trên đường Quang Trung, (quận Gò Vấp, TP.HCM) vào trưa ngày 30/3 khiến dư luận bàng hoàng.

Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau - 1

Hoàng Tăng Thị Thu Hương, nữ sinh bị tạt axit tại Sài Gòn

Hứng trọn ca axit, Thu Hương bị tổn thương lớn trên khuôn mặt và có nguy cơ bị mù mắt, trong khi đó, Ái Duyên, người ngồi sau xe máy Thu Hương bị bỏng nhẹ.

Suốt 1 tuần qua, kể từ khi xảy ra sự việc, tình trạng của nữ sinh Đắk Lắk luôn được dư luận quan tâm, theo dõi sát sao.  Được biết, Thu Hương đã được thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên giúp một bên mắt hồi phục phần nào.

Mới đây, Hoàng Tăng Thị Thu Hương vừa có một bài viết trải lòng về những ngày kinh hoàng vừa qua cũng như tình hình hiện tại trên trang Facebook cá nhân. Do thị lực yếu nên nữ sinh Đắk Lắk phải đọc và nhờ bạn gõ máy giúp.

Thu Hương chia sẻ, cô chưa bao giờ trải qua cú sốc nào lớn như thế này. Đã một tuần trôi qua, nhưng Hương vẫn nhớ như in cái ngày bị ly nước bỏng rát kia tạt vào mặt.

Sau khi “lĩnh” trọn ca axit, theo bản năng, Thu Hương chạy vào nhà dân xin nước và kêu cứu trong tình trạng đau đớn, sợ hãi. Khi đang được sơ cứu, Hương nghe thấy giọng Quyên (nghi phạm)  ở bên cạnh và đoán ra ngay đó chính là kẻ hãm hại mình dù người đó luôn tỏ thái độ lo lắng cho nữ sinh Đắk Lắk.

Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau - 2

Trải lòng của Thu Hương trên Facebook cá nhân về những ngày kinh hoàng vừa qua

Nằm trên xe cứu thương, mắt không nhìn thấy gì nhưng Hương vẫn lơ mơ nghe thấy tiếng khóc của Duyên và Quyên ở bên tai. Cô chỉ muốn gồng mình đứng dậy đuổi Quyên xuống xe bởi cảm thấy ghê sợ con người như vậy.

Vào bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi rửa mắt, Hương được thông báo mắt trái không giữ được nữa. Nữ sinh 20 tuổi không thể hình dung nổi cảm xúc của mình lúc đó, chỉ cố mở mắt ra và thấy xung quanh là một màu trắng đục. Đêm đầu tiên ở viện với Thu Hương là một đêm rất dài, chỉ đến khi gặp được bố mẹ, anh chị, cô mới bình tâm.

Sau 1 tuần, dưới sự giúp đỡ tận tình của bác sĩ và sự quan tâm, động viên của gia đình, bạn bè, nữ sinh Đắk Lắk đã ổn định trở lại. Ca phẫu thuật mắt đầu tiên thành công đã tiếp cho cô thêm niềm tin và động lực để chiến đấu. Hiện giờ, mắt phải của Thu Hương đã hồi phục 80% và cô hy vọng, mắt trái sớm hồi phục để được đến trường.

Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau - 3

Thu Hương hy vọng mình sớm bình phục để trở lại trường

Trải lòng của nữ sinh là nạn nhân của vụ tạt axit gây rúng động đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Nhiều người tỏ ra khâm phục nghị lực và sự lạc quan của cô gái kèm theo những lời động viên, mong cô và gia đình sớm vượt qua biến cố này.

Con gái ai cũng muốn có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương… Nhưng ông trời không bất công đâu, ông lấy đi của em thứ gì thì sẽ có lúc bù lại cho em thứ khác. Em mạnh mẽ lắm cô gái à, cảm ơn em đã cho chị thấy cuộc sống này rất đẹp, vẻ ngoài không quan trọng, nhân cách mới làm nên một con người. Trước giờ chị luôn tự ti và mặc cảm bởi vẻ ngoài không đẹp của mình. Từ giờ, chị có thể ngẩng cao đầu sống rồi”, một nick name chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 1.4, công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã bắt 3 nghi can là Lương Thúy Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi, cùng quê Bình Thuận) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

Quyên và Ái Duyên (người ngồi sau xe Thu Hương) từng có tình cảm đồng tính. Sau khi chuyển đến ở trọ cùng Thu Hương, Duyên thường xuyên bị Quyên làm phiền. Để giúp bạn dứt khỏi mối quan hệ phức tạp này, Hương đã ngăn cản Quyên, chính vì vậy nữ sinh Đắk Lắk mới bị Quyên thù ghét và hãm hại.

Những phút trải lòng của cô nữ sinh xinh đẹp bị tạt axit:

Một tuần đã trôi qua, bây giờ tâm trạng của tôi đã ổn định. Cú sốc tinh thần cũng đã dịu lại. Từ nhỏ tuy gia đình không được giàu có nhưng tình yêu thương của mọi người đối với tôi rất lớn. Tôi chưa bao giờ trải qua cú sốc nào như thế này.

Ngày hôm đó, tôi đã có cảm giác khi chiếc xe chạy chậm bên cạnh tôi, tôi cảm thấy bất an vì trước đó tôi đã bị nghi phạm tạt nhớt và đạp xe 1 lần nên lúc đó, tôi cảm thấy sợ hãi. Nhưng chưa kịp trở tay thì tôi bất ngờ bị ly nước (không rõ là nước gì) tạt thẳng vào mặt. Tôi cảm thấy rất nóng, liền thắng xe lại, với bản năng tôi chạy nhanh vào nhà dân kêu cứu "cho con nước". Người dân ở đó cũng tận tình trợ giúp sơ cứu cho tôi.

Lúc đó nhiều Taxi vô tâm thấy nạn mà không giúp (tôi chỉ nghe mọi người nói lại). Đang sơ cứu thì tôi nghe giọng Quyên ở đó. Lúc đó, tôi chợt nhận ra đó là kẻ hãm hại mình. Quyên tỏ thái độ lo lắng đối với tôi. Hình như Duyên cũng hiểu ý nên bảo nó: "tránh ra đi". Rồi người dân đưa tôi lên 1 chiếc xe gia đình để chở tôi đến bệnh viện, vừa đi tôi vừa nghe tiếng xe ''bạch bạch" của nó chạy song song với xe. Rồi Duyên nói với tôi "mày có nghe tiếng gì không" tôi gật đầu, xong Duyên nói tiếp "xe của con Quyên đó".

Vừa vào bệnh viện Q.12, ở đó chỉ truyền nước cho tôi rồi chuyển nhanh đến bệnh viện Chợ Rẫy. Nằm trên xe cứu thương với áp lực tinh thần quá lớn, mắt tôi đã không nhìn thấy gì. Nhưng lại nghe được tiếng khóc của Duyên với Quyên bên tai. Lúc đó tôi muốn gồng mình đứng dậy đuổi Quyên xuống xe. Tôi thấy thật là ghê sợ trước 1 con người như vậy. Vào phòng cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 2 tiếng bác sĩ mới rửa mắt cho tôi.

Khi đó bác sĩ nói với tôi rằng "con mắt trái không thể giữ được nữa", tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình khi đó như thế nào nữa. Tôi cố mở mắt ra nhưng chỉ nhìn thấy 1 màu trắng đục.

Nằm trên giường bệnh ẩm ướt suốt hơn 2 tiếng, tôi cảm thấy cơ thể run rẩy vì lạnh. Tôi cảm thấy mọi thứ xung quanh thật là trống rỗng. Khi đó anh ba là người thân đầu tiên tới mà tôi nghe thấy được, anh tới gần cầm tay tôi mà 2 anh em chỉ biết khóc thôi.

Nằm trên băng ca chuyển lên khoa bỏng, tâm trạng của tôi dường như dịu lại. Tôi nhắm mắt lại và cố kìm nước mắt. Đêm đó đối với tôi là 1 đêm rất dài. Tôi không ngủ được vì suy nghĩ rằng "ngày mai khi ba mẹ lên, tôi không biết phải giấu những giọt nước mắt đó như thế nào".

Khoảng 3-4h sáng, ba mẹ đã bên cạnh tôi, cầm tay tôi nói "ba mẹ đây con". Mặc dù nghe được tiếng nhưng tôi không thể nhìn thấy họ. Tôi nghe tiếng mẹ khóc thật to ở ngoài lan can, tôi chỉ biết nhắm mắt lại và vờ như không nghe thấy gì.

Để không phải khóc vì khóc sẽ ảnh hưởng tới mắt, trước đó tôi đã chuẩn bị 1 tâm lý khá bình tĩnh nhưng vì những lời an ủi, quan tâm từ gia đình tôi lại xúc động thêm.

Qua 6 ngày nằm viện, được sự quan tâm từ gia đình, bạn bè và cộng đồng, tôi cảm thấy có thêm động lực để vượt qua khó khăn này. Và tôi chợt nhớ cách đây 1 tuần, dù mặt tôi có nổi lên cái mụn tôi đã cảm thấy lo lắng rồi. Nhưng hiện tại tôi nghĩ rằng, vẻ bên ngoài không có gì là lớn lao cả, mà quan trọng là cuộc sống hiện tại của tôi như thế nào.

Ca phẫu thuật mắt ghép màng ối đầu tiên đã khá là thành công. Nằm chờ phẫu thuật tôi nhìn thấy mẹ tựa đầu vào vai ba mà ngủ thiếp đi. Trong lúc phẫu thuật bác sĩ đã nói: "ca này thật là chua chát".

Hiện tại vẫn chưa đoán trước được điều gì, tuy rằng mắt phải đã hồi phục hơn 80%. Nhưng tôi vẫn không thể chịu được khi ánh sáng đột ngột chiếu vào mắt mình, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn tin và cầu nguyện rằng mình sẽ trải qua được tất cả mọi chuyện, giờ tôi chỉ hi vọng mắt trái của tôi sẽ bình phục để có thể đi học trở lại.

Sau đây là những điều mà tôi muốn nói với mọi người: "Nếu gặp trường hợp như tôi thì hãy cứng rắn, tự tin và hãy tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi". Đây là những điều xuất phát từ sâu trong đáy lòng, tôi chân thành cảm ơn những người đã và đang quan tâm đến tôi.

Với thị lực hiện tại tôi không thể viết bài này nên nhờ 1 người bạn viết những cảm xúc của tôi ra đây và mong những ai đọc được bài viết này hãy chia sẻ giúp đến cộng đồng.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Ngoại tình của phụ nữ Vợ đưa 2 tỷ để chồng chấp nhận đứa con vừa chào đời Phát hiện đứa con mới sinh không phải con mình, Bình đắng chát khi vợ đưa anh 2 tỷ.
20/11/2017 09:17
Giới trẻ 2017 Gái đôi mươi sốc với vẻ quyến rũ của cụ bà 71 tuổi này! Đã 71 tuổi thế nhưng cụ bà người Thổ Nhĩ Kỳ vẫn vô cùng xinh đẹp và quyến rũ.
20/11/2017 08:21
Clip hot Thầy cô làm cơ trưởng cùng học sinh  " bay quên lối về " Thầy cô cùng học sinh trường THPT Quế Phong, Nghệ An quẩy tưng bừng trong ngày kỷ niệm thành lập trường khiến cộng...
20/11/2017 06:05
Livestream - cơn bão đang đến? Vô ý tắt hiệu ứng khi livestream, hot girl bẽ mặt vì nhan sắc thật Sau khi lộ nhan sắc thật, hot girl mất đi một lượng lớn fan hâm mộ.
20/11/2017 03:00
Những chuyện gia đình Câu chuyện ý nghĩa: Chồng tôi không làm tôi hạnh phúc Không ai có thể kiểm soát hạnh phúc của bạn mà chính bạn cần làm điều đó.
20/11/2017 00:05
Clip hot Gái trẻ mặc bikini lội ruộng bắn cá  " gây sốc "  tuần qua Cô gái có làn da trắng nõn cùng đôi chân dài thon thả hì hụi bắn cá khiến dân mạng chao đảo.
19/11/2017 16:30
Giáo dục Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng...
20/11/2017 08:15
Giáo dục Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong...
20/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo tí hon nặng 19kg Là một thầy giáo vô cùng đặc biệt, chàng trai 29 tuổi, cao 1,17m và nặng 19kg lúc nào cũng vui vẻ với một nghị lực...
19/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Cuộc đời  phù thủy toán học : bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học...
19/11/2017 17:00
Giáo dục Cô giáo trẻ  chắp cánh  ước mơ trẻ tự kỷ nghèo “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
19/11/2017 13:00
Giáo dục Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân...
19/11/2017 10:40
   
  • Các chuyên mục khác