Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014, 14:20
Sự kiện: Thiếu nữ và cuộc sống

Nữ sinh Việt duy nhất được chọn tham gia Hội thảo Hòa bình thế giới đã chia sẻ về chuyến đi thú vị.

Nguyễn Thị Ánh Thơ, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (Đại học Ngoại thương Hà Nội) vừa mới trở về từ Nhật, sau khi tham gia Hội thảo Hòa bình PCY 2014. Cô là 1 trong 7 đại biểu xuất sắc được ban tổ chức lựa chọn từ hàng nghìn hồ sơ của các bạn sinh viên trên toàn thế giới gửi đến đăng ký.

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 1

Ánh Thơ dịu dàng trong tà áo dài trên đường phố Nhật

Ánh Thơ chia sẻ về cuộc trải nghiệm thú vị sau 8 ngày ở Nhật: "Đây là một chuyến đi rất đáng nhớ của mình. Qua những buổi thảo luận, làm việc nhóm, Thơ đã có được những kiến thức mới mẻ, cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân khi làm việc theo nhóm".

Ban đầu, Ánh Thơ nghĩ rằng, Hội nghị sẽ diễn ra ở bàn tròn với những buổi thảo luận căng thẳng về vấn đề hòa bình nhưng thực chất, đại biểu tham gia những buổi thảo luận và mọi người được tham gia trực tiếp vào những hoạt động mang tính bảo trợ cao. Đặc biệt là vào ngày cuối cùng, cả đoàn được sống ở một ngôi đền, được học thư pháp, học thiền, yoga, tụng kinh...

Ánh Thơ cho biết thêm về hoạt động ý nghĩa này: "Thiền giúp phát triền sự hòa thuận trong mỗi người tham gia. Điều này tác động rất lớn đến việc nghĩ ra những giải pháp mang tính hòa bình cao. Bởi hòa bình chính là bắt nguồn từ tinh thần hòa thuận, chan hòa, tình yêu thương giữa con người với con người cũng như giữa con người với cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta. Tinh thần này lan rộng hơn sẽ trở thành tình hữu nghị tương thân tương ái, không phân biệt giai cấp giữa quốc gia".

Tham gia hội nghị, Ánh Thơ và các đại biểu trẻ còn được tham gia một dự án nhằm tìm ra những giải pháp cho một ngôi làng nghèo ở Campuchia, đó là phải làm sao để có thể dưa con em họ đến trường, làm sao để phát triển nền giáo dục tại đây?

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 2

Các đại biểu được sống trong một ngôi đền ở Nhật

Sau cuộc thảo luận, nhóm của Thơ đã tìm ra nguyên nhân lớn nhất khiến trẻ em ở đây không được đến trường là vì quá nghèo. Chính vì thế nên mọi người đã đưa ra giải pháp từ việc nuôi gà, làm những sản phẩm thủ công để bán ra thị trường nhất định.

Chia sẻ về kinh nghiệm của một đại biểu tham gia Hội nghị Hòa bình thế giới, Ánh Thơ cho biết: "Thơ cũng như những bạn sinh viên Việt Nam đều có nét đặc trưng là ở những phút ban đầu, mọi người hơi ái ngại nên khá trầm. Nên sau các buổi đầu hơi "im ắng" thì mình đã tự đột phá bằng sự cởi mở, mạnh dạn hơn khi nhiệt tình tham gia phát biểu".

Ngắm vẻ đẹp dịu dàng Ánh Thơ:

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 3

Ánh Thơ hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 4

Ánh Thơ từng đoạt giải Miss Thân thiện của cuộc thi Miss Teen 2011

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 5

Cô gái xinh đẹp này từng nhận được rất nhiều học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 6

Ánh Thơ từng đoạt giải Nhất Olympic Tiếng Nga 2010

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 7

Và giải ba Quốc gia Tiếng Nga 2011

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 8

Năm 2003, cô là đại diện Việt Nam tham gia chương trình Lãnh đạo Sinh thái AEON tại Indonesia

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 9 Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 10

Và học bổng KEB Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc 2013

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 11

Khi còn học chuyên Ngữ tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, Ánh Thơ đã giành được học bổng dành cho học sinh xuất sắc từ năm 2009 đến 2011

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 12

Và Học bổng Đại học toàn phần tại Nga do viện Puskin trao tặng

Nữ sinh Việt chia sẻ về Hội thảo Hòa bình tại Nhật - 13

Và mới đây nhất là tham gia Hội thảo Hòa bình PCY 2014 tại Nhật.

Theo Phương Linh (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Thiếu nữ và cuộc sống

Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm khiến chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Phụ nữ và gia đình Đây là lý do khiến người trẻ vừa cưới đã phải ly hôn Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì nghĩ rằng họ đang yêu đương điên cuồng.
23/09/2017 09:00
Ca khúc  ' Em gái mưa '  vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh Dược sĩ Trần Thanh Cảnh - Thuận Thành, Bắc Ninh đã có chia sẻ về những năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các con...
22/09/2017 17:00
Đừng luyện  " gà chọi " ! Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các trường tất bật chuẩn bị nhân lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên các...
22/09/2017 13:00
 Sinh viên tí hon  từ chối học bổng khuyết tật để làm người thường Bị tật bẩm sinh từ khi lọt lòng, Trần Hoàng Long (SN 1997), chỉ cao 1,2m, nhìn bên ngoài như học sinh cấp 1, nhưng...
22/09/2017 11:27
   
  • Các chuyên mục khác