Phi công trẻ - Máy bay bà già

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013, 07:55
Sự kiện: Những chuyện gia đình

Cô hàng xóm cười rú lên (rõ vô duyên!) "ối thế thì chồng chị ít hơn em một tuổi"

Chuyện Eva

Hồi “đâm đầu vào” lấy chàng, đích thực là “phải duyên phải số thì vồ lấy nhau”, chứ chiểu theo tiêu chuẩn (mà sau này trong lúc bất mãn mới ngồi vạch ra) thì chàng chả được “gạch đầu dòng” nào. Đã thế lại còn sinh sau đẻ muộn hơn mình những 18 tháng, tính ra mình tuyển “phi công” trẻ hơn những 2 tuổi.

Lúc yêu, cũng biết chàng ít tuổi hơn nhưng mình tảng lờ, chả buồn nghĩ đến “hậu quả”. Mẹ mình thì dọa, đàn bà phải lo toan, sinh đẻ nên nhanh già, sau này già xấu, nó bỏ nhà theo gái trẻ thì tự chịu nhé! Mẹ khéo vẽ, con chả tự chịu thì bắt… hàng xóm sang chịu hộ à? Miệng thì nói thế nhưng bụng bảo dạ, cưới rồi phải “dằn mặt” cho chàng nhớ, nếu có cái màn “bỏ nhà theo gái (giai) trẻ” ấy chưa chắc đã đến lượt chàng đâu nhé!

Hồi mình cưới, hình như đang rộ mốt “phi công trẻ lái máy bay bà già”. Mình thì rõ là không theo mốt nhưng cứ bị cho là “thức thời”. Trước ngày cưới giấu giấu giếm giếm, rồi vẫn cứ bị lộ ra lúc khai lý lịch. Cả cơ quan bàn tán rôm rả. Đám thanh niên trai tráng cười hì hì hỏi mình, bí quyết nào lấy được trai trẻ. Vài bà chị sồn sồn nửa đùa nửa thật, có phải dùng “bẫy” không em. Bực nhất là mấy đứa cùng tuổi ở cơ quan, xưa nay vẫn cá mè một lứa với nhau, giờ biết chồng mình ít hơn những 2 tuổi, chúng tha không gọi bằng… em là may, mơ gì đến màn được “ngồi chiếu trên” như mấy ông rể “râu dài đến rốn” mỗi khi có cơ hội “giao lưu” với cơ quan vợ?

Hôm dọn nhà ra ở riêng mới phiền. Sau màn thăm hỏi xã giao, hàng xóm bắt đầu màn hỏi tuổi cho tiện xưng hô. Mình ngượng ngùng khai thật, cô hàng xóm cười rú lên (rõ vô duyên!), ối thế thì chồng chị ít hơn em một tuổi. Rồi chả hiểu cô “buôn bán” thế nào mà khi mấy nhà hàng xóm sang chơi, ai cũng lưu ý hỏi thăm chi tiết nhà mình có… “phi công trẻ”. Hai đứa trẻ con nhà hàng xóm được mẹ dạy rạch ròi, hễ gặp là chào “bác Hương, chú Hải”. Chồng mình ngượng đỏ mặt, mình thì “cay mũi”, sau này rình xem nhà hàng xóm có điểm yếu gì, “dìm hàng” trả đũa mới được…

Phi công trẻ - Máy bay bà già - 1

Mới làm “máy bay bà già” có vài năm, mà mình nhiều phen lên bổng xuống trầm vì “xì – trét” (Ảnh minh họa)

Mà từ khi trót lấy phi công trẻ, mình chả dám ho he chê chồng. Lên facebook chém gió thì được, chứ lộ ra một câu bất mãn là đám bạn xâu xé “bình loạn”, kẻ thì ý tứ, cũng có người huỵch toẹt, thông điệp ngầm hiểu là “lấy chồng trẻ con thì… mơ gì!?”. Ngay cả khi về nhà mẹ, mình cũng tịnh không dám đem chồng ra làm ví dụ để phân tích, chứng minh cho mấy chủ đề được mẹ và chị gái vẫn ưa bàn về bố mình và anh rể. Lộ ra, chả được câu nào an ủi, thế nào cũng quy ngay trách nhiệm, tự làm, ráng chịu. Thôi thì về lo mà tự… dạy chồng cho yên cửa yên nhà!

Mới làm “máy bay bà già” có vài năm, mà mình nhiều phen lên bổng xuống trầm vì “xì – trét”. Thầm bái phục chị bạn, lấy chồng ít hơn cả con giáp mà yên ổn cả chục năm nay, hôm nào phải sang bái kiến cao thủ đặng học thêm ít nội công hòng chiến đấu với chuỗi ngày dài bên cạnh “phi công trẻ”…

Chuyện Adam

Nếu biết lấy vợ hơn 18 tháng tự nhiên biến thành “phi công trẻ”, chắc mình cũng phải băn khoăn vài phút khi quyết định cưới nàng.

Nhưng khi ấy, yêu là cưới, mình chả kịp nghĩ gì nhiều. Mẹ mình có lưu ý, sau này già thì tâm sinh lý… Mẹ chưa nói hết câu, mình đã phẩy tay, tính gì mà xa thế mẹ, chuyện “sau này già” cứ để sau đi! Mẹ không nói gì nữa, thì đến lượt bố, lo mình chưa già mà vợ đã già rồi, lúc ấy mà chán nhau thì khổ bọn trẻ. mình tặc lưỡi, hình như bố “suy bụng ta ra bụng người”. Vợ con rõ ràng là… xinh hơn vợ bố, mà nàng xem ra cũng ý thức làm đẹp, nên bố chẳng phải “lo bò trắng răng”!.

Hôm cưới, đám bạn cũ hồi học phổ thông ngồi nán lại chơi, mấy đứa con gái nhất loạt gọi vợ mình là… chị, trong khi đương nhiên vẫn “mày tao” với mình. Bọn con trai xem ra độc lập hơn. Thằng thì gọi là bạn, thằng gọi bằng tên, có thằng lại cẩn thận nói trống không cho ra vẻ… vô can. Vợ mình có vẻ bối rối trước mê hồn trận các đại từ nhân xưng, cuối cùng chọn cách xưng em với bạn chồng cho… lành. Ngay từ màn chào hỏi, nhà mình xem ra đã phức tạp rắc rối hơn nhà người.

Hồi về nhà mới, tự dưng vợ mình lên chức “bác”, còn mình là “chú”. Vợ đầu tiên có vẻ bực mình, sau chuyển sang… giật mình. Từ đó nàng chăm làm đẹp hẳn, sắm hết áo này váy kia, toàn thời trang… tuổi teen. Xanh, đỏ, tím, hường… nàng diện tất, miễn là được khen… trẻ. Trong đầu nàng rất dị ứng với từ “già”, hễ nghe ai chê để kiểu đầu này, mặc kiểu váy kia già là y như rằng nàng thanh lý ngay. Mỗi lần ra khỏi nhà, nhất là đi với chồng, là một lần nàng quyết gây chú ý với hàng xóm và thiên hạ. Mặc gì để đám phụ nữ phải ghen tị đến mức ngấm ngầm dõi theo, còn các ông thì há hốc miệng, quay sang… lườm vợ.

Mỗi lần đi ra ngoài, phải ngồi chờ nàng quả là một màn tra tấn. Ngồi dài cổ hàng tiếng đồng hồ, chờ nàng trang điểm kỹ càng, thử hết bộ này sang bộ kia vẫn chưa ưng ý, rồi chuyển sang giày này, dép nọ, ưỡn ẹo đi lại tạo dáng. Trả lời nàng mỏi hết cả mồm, lần nào mình cũng chỉ độc một câu: “Đẹp rồi!”. Hỏi chừng như chỉ để tỏ ra mình không bị bỏ quên, chứ nàng chả đếm xỉa đến câu bình luận vô thưởng vô phạt kia. Cho đến khi nào nàng đồng lõa được với cái gương, thì mình mới mong… thoát.

Ở với nàng, sướng nhất là chả bao giờ nàng chê trước mặt thiên hạ. Mấy cái lỗi ở bẩn, lười làm việc nhà, vô tâm… mẹ hay rầy la, đến khi ở với nàng tự nhiên bay sạch. Nếu không lẳng lặng làm hộ thì nàng nhẹ nhàng nhắc nhỏ, tuyệt nhiên không thấy diễn lại cái màn to tiếng của mẹ mình. Sánh bước bên nàng, mình tự dưng biến thành… trang quân tử. Thằng bạn thân ghen tị, biết thế này, tao cũng cưới “máy bay bà già”. Làm “phi công trẻ” sướng thật!

Theo Vivian – Ngô (Sành điệu)

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Đã có điểm chuẩn bổ sung đợt 1 nhiều trường đại học Dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH trên phạm vi cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt...
20/08/2017 03:00
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị  ' bút phê '  gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
   
  • Các chuyên mục khác