Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 16:03
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Mong thần linh phù hộ con mình thi tốt, các bậc phụ huynh điên cuồng lên chùa cúng bái.

Cứ vào dịp thi đại học, tại trường cấp 3 Mao Đàn, thành phố Lục An, tỉnh An Huy, Trung Quốc, hàng nghìn bậc phụ huynh đã tới đây cúng bái tại cây thần, tranh nhau trong vài phút để cầu thần cây cho các con em mình thi được điểm cao.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 1

Hương khói nghi ngút không ngừng bắt đầu từ khi học sinh bước vào chặng đường ôn thi đại học. Càng gần đến ngày thi, các bậc phụ huynh lại càng điên cuồng cùng bái, đốt cả tấn hương nhang mỗi ngày. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 2

Vì lượng người quá đông nên những người may mắn đến được dưới cây thần cũng không có cơ hội để tới gần bàn thờ. Và vì không có chỗ để quỳ lạy, cúng vái, người dân đã ném hương trực tiếp vào lửa. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 3

Đông đúc, chật chội nhưng các bậc phụ huynh vẫn cố gắng bon chen vào được khu vực dưới cây thần để cúng bái, mong thần linh nghe được lời khẩn cầu mà phù hộ cho con em họ. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 4

Những người đang quỳ lạy ở phía trước không ngừng bị những người ở phía sau thúc giục, kèm theo những lời cầu khấn. Nếu như không đứng gần họ thì cả không gian lúc đó chỉ có thể nghe thấy những tiếng lầm rầm cầu xin. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 5

Cũng trong tư thế "tất cả vì tương lai con em chúng ta", ở Tân Châu, Vũ Hán hàng chục ngàn người đã tụ tập tự phát trước cổng trường để đưa các thí sinh đi thi đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 6

Bên ngoài bờ tường trường cấp 3 Hồng Sơn, các vị phụ huynh ngồi kín trên đường, có cả một bà mẹ mang tranh thêu chữ thập đi để thêu cho con mình những dòng chữ may mắn, đợi đến hết giờ thi thì tặng cho con. 

Tại thành phố Cát Lâm tỉnh Cát Lâm, các vị phụ huynh thắp hương quỳ lạy để mong cho con mình đỗ đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 7

Cách đây một năm cũng vào dịp thi đại học, tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, hội Phật học đã tổ chức một lễ cầu thi đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 8

Tại Phúc Châu, một phụ huynh cầm bút quỳ trong đền Khổng tử đề cầu nguyện cho con mình tham gia kỳ thi đại học gặp may mắn, suôn sẻ. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 9

Tại Vũ Hán, tại những nơi xe chở thí sinh đi qua, người ta đốt pháo ầm ĩ, cầu nguyện liên tục.

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Đã có điểm chuẩn bổ sung đợt 1 nhiều trường đại học Dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường ĐH trên phạm vi cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt...
20/08/2017 03:00
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị  ' bút phê '  gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
   
  • Các chuyên mục khác