Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 16:03
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Mong thần linh phù hộ con mình thi tốt, các bậc phụ huynh điên cuồng lên chùa cúng bái.

Cứ vào dịp thi đại học, tại trường cấp 3 Mao Đàn, thành phố Lục An, tỉnh An Huy, Trung Quốc, hàng nghìn bậc phụ huynh đã tới đây cúng bái tại cây thần, tranh nhau trong vài phút để cầu thần cây cho các con em mình thi được điểm cao.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 1

Hương khói nghi ngút không ngừng bắt đầu từ khi học sinh bước vào chặng đường ôn thi đại học. Càng gần đến ngày thi, các bậc phụ huynh lại càng điên cuồng cùng bái, đốt cả tấn hương nhang mỗi ngày. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 2

Vì lượng người quá đông nên những người may mắn đến được dưới cây thần cũng không có cơ hội để tới gần bàn thờ. Và vì không có chỗ để quỳ lạy, cúng vái, người dân đã ném hương trực tiếp vào lửa. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 3

Đông đúc, chật chội nhưng các bậc phụ huynh vẫn cố gắng bon chen vào được khu vực dưới cây thần để cúng bái, mong thần linh nghe được lời khẩn cầu mà phù hộ cho con em họ. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 4

Những người đang quỳ lạy ở phía trước không ngừng bị những người ở phía sau thúc giục, kèm theo những lời cầu khấn. Nếu như không đứng gần họ thì cả không gian lúc đó chỉ có thể nghe thấy những tiếng lầm rầm cầu xin. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 5

Cũng trong tư thế "tất cả vì tương lai con em chúng ta", ở Tân Châu, Vũ Hán hàng chục ngàn người đã tụ tập tự phát trước cổng trường để đưa các thí sinh đi thi đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 6

Bên ngoài bờ tường trường cấp 3 Hồng Sơn, các vị phụ huynh ngồi kín trên đường, có cả một bà mẹ mang tranh thêu chữ thập đi để thêu cho con mình những dòng chữ may mắn, đợi đến hết giờ thi thì tặng cho con. 

Tại thành phố Cát Lâm tỉnh Cát Lâm, các vị phụ huynh thắp hương quỳ lạy để mong cho con mình đỗ đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 7

Cách đây một năm cũng vào dịp thi đại học, tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, hội Phật học đã tổ chức một lễ cầu thi đại học.

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 8

Tại Phúc Châu, một phụ huynh cầm bút quỳ trong đền Khổng tử đề cầu nguyện cho con mình tham gia kỳ thi đại học gặp may mắn, suôn sẻ. 

Phụ huynh TQ đốt hàng tấn hương để cầu con thi đỗ ĐH - 9

Tại Vũ Hán, tại những nơi xe chở thí sinh đi qua, người ta đốt pháo ầm ĩ, cầu nguyện liên tục.

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Ngoại tình thời nay Chiếc bao cao su trong túi quần chồng và cái kết đau đớn Người chồng vô tình để chiếc bao cao su trong túi và bị vợ phát hiện nên nhận cái kết đau lòng.
22/11/2017 08:16
Clip hot Chàng trai Bắc Giang làm ảo thuật cực vi diệu  " gây bão " Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ khiến người xem vô cùng thích thú.
22/11/2017 06:00
Phẫu thuật thẩm mỹ sốc Suýt chết vì nâng ngực bởi ôm mộng muốn trở thành búp bê Barbie Cô gái Phần Lan Amanda quyết tâm làm tất cả những gì có thể để đạt ước mơ sở hữu ngoại hình giống hệt búp bê Barbie.
22/11/2017 00:11
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl thổ dân "  tuổi 18 bốc lửa đến khó ngờ Cô gái gây bão với bộ ảnh nữ thổ dân ngực trần năm nào đã tròn 18 tuổi, xinh đẹp và chững chạc.
22/11/2017 00:01
Bạn muốn hẹn hò Cô gái Phú Yên lại  " gây bão "  Bạn muốn hẹn hò vì quá đẹp Cô gái "xứ hoa vàng cỏ xanh" sau khi lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" lại càng được chú ý.
21/11/2017 16:38
Ngoại tình của phụ nữ Được chồng yêu, tôi vẫn muốn cuốn gói theo tình cũ Tôi có nên làm theo sự mách bảo của trái tim hay cứ cam tâm làm phận tù nhân của chồng?
21/11/2017 15:45
Giáo dục Yên Bái: Bắt Hiệu trưởng, Hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công vừa bị bắt về tội tham ô tài sản vì đã...
22/11/2017 08:25
Giáo dục Những ngôi trường quái dị nhất hành tinh Ở rất nhiều nơi trên thế giới, có những ngôi trường lạ kỳ mà bạn khó tưởng tượng rằng nó tồn tại. Bạn có thể học cách...
22/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác