Phụ nữ khi yêu, muôn đời vẫn dại

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 08:47
Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Phụ nữ, họ dại lắm. Bày cho đến thế, chỉ cho đến thế, vậy mà họ vẫn mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim.

Mẹ đã từng dặn rằng: "Người đàn ông yêu con, người ấy ở đâu khi con ốm con mệt. Người ấy ở đâu, ở đâu? Họ đến bên và chăm sóc cho con gái của mẹ chứ? Họ mua cháo bón cơm cho con không? Họ có đau mệt thay con được phần nào không? Hay là họ chỉ bảo một câu là họ bận và hỏi thăm con hời hợt?".

Này cô gái, trong mỗi chúng ta, ai rồi cũng đến lúc phải yêu một ai đó. Người ấy có thể chính là người mà bạn cần, nhưng cũng có thể chỉ là bản nháp của một chuyện tình buồn của bạn mà thôi. Họ chính là người mà cuộc đời mang đến để thử thách bạn, bạn có bản lĩnh hay không, có tỉnh táo hay không, kết quả đều là do bạn chọn.

Phụ nữ khi yêu, muôn đời vẫn dại - 1

Phụ nữ hãy lấy người yêu bạn, hơn là người mà bạn yêu (Ảnh minh họa)

Không ai có thể chắc chắn giúp bạn rằng đó là người đàn ông tốt, người đàn ông ấy chung thủy. Bạn phải tỉnh táo lên, quan sát hết tất thảy những thứ anh ta làm cho bạn. Anh ấy có chí tiến thủ, anh ấy có trách nhiệm, anh ấy hiền lành và yêu thương bạn hết lòng. Đó là người bạn nên chọn.

Một người bảo với bạn rằng, người ấy sẽ ở bên bạn suốt đời. Nhưng người ấy lại suốt ngày kêu bận và bạn phải tự mình xoay sở để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người ấy bảo rằng họ thương bạn nhưng lại để bạn phải làm hết việc nhà và chàng chỉ ngồi chơi. Người ấy bảo rằng, mọi việc sẽ để em quyết hết, nhưng họ lại là người nắm tài chính trong nhà và bạn phải lo toan mọi điều trong chật vật. Người yêu bạn hời hợt chỉ hỏi thăm, người yêu bạn thật lòng sẽ mua thuốc đến mỗi khi bạn ốm.

Có những người đi qua đời ta như một người khách lạ ghé chân, quen thì quen đó, mà lạ rồi cũng hoàn lạ mà thôi. Người ấy, cuộc đời gọi họ là người có duyên mà không có phận với ta. Có người thích hợp, nhưng không phải ai cũng thế. Có thể là đúng người nhưng sai thời điểm, có thể là đúng lúc mình cần lại không có ai ở bên.

Con gái, họ có quyền được lựa chọn mà người họ sẽ lấy làm chồng. Người ta bảo, hãy lấy người yêu bạn, hơn là người mà bạn yêu. Một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ hy sinh vì bạn, nhường nhịn vì bạn, chăm sóc cho bạn từng chút một. Người chỉ yêu bạn cho vui, họ không hề nghiêm túc, không nhẫn nhịn và cũng chẳng tôn trọng bạn như lời họ nói.

Phụ nữ, họ dại lắm. Bày cho đến thế, chỉ cho đến thế, vậy mà họ vẫn mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim. Họ không muốn bản thân mình phải day dứt vì chọn nhầm người nhưng cũng không muốn mình phải khổ.

Họ trao đi yêu thương, dành những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ để nâng cánh cho người mà họ yêu. Họ chấp nhận đứng lại phía sau để hỗ trợ cho người đàn ông ấy tỏa sáng. Và rồi đến lúc người ta có địa vị, có kinh tế, người ta để lại những cô gái của tôi mà đi. Đau lắm, xót lắm!

Theo Thúy Hằng (Một thế giới)

Tin cùng sự kiện Tình yêu nữ giới

Bạn muốn hẹn hò Cô gái Phú Yên lại  " gây bão "  Bạn muốn hẹn hò vì quá đẹp Cô gái "xứ hoa vàng cỏ xanh" sau khi lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" lại càng được chú ý.
21/11/2017 16:38
Ngoại tình của phụ nữ Được chồng yêu, tôi vẫn muốn cuốn gói theo tình cũ Tôi có nên làm theo sự mách bảo của trái tim hay cứ cam tâm làm phận tù nhân của chồng?
21/11/2017 15:45
Giới trẻ 2017 TQ: Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại, có nhiều đóng góp nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác