Phụ nữ khi yêu, muôn đời vẫn dại

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 08:47
Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Phụ nữ, họ dại lắm. Bày cho đến thế, chỉ cho đến thế, vậy mà họ vẫn mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim.

Mẹ đã từng dặn rằng: "Người đàn ông yêu con, người ấy ở đâu khi con ốm con mệt. Người ấy ở đâu, ở đâu? Họ đến bên và chăm sóc cho con gái của mẹ chứ? Họ mua cháo bón cơm cho con không? Họ có đau mệt thay con được phần nào không? Hay là họ chỉ bảo một câu là họ bận và hỏi thăm con hời hợt?".

Này cô gái, trong mỗi chúng ta, ai rồi cũng đến lúc phải yêu một ai đó. Người ấy có thể chính là người mà bạn cần, nhưng cũng có thể chỉ là bản nháp của một chuyện tình buồn của bạn mà thôi. Họ chính là người mà cuộc đời mang đến để thử thách bạn, bạn có bản lĩnh hay không, có tỉnh táo hay không, kết quả đều là do bạn chọn.

Phụ nữ khi yêu, muôn đời vẫn dại - 1

Phụ nữ hãy lấy người yêu bạn, hơn là người mà bạn yêu (Ảnh minh họa)

Không ai có thể chắc chắn giúp bạn rằng đó là người đàn ông tốt, người đàn ông ấy chung thủy. Bạn phải tỉnh táo lên, quan sát hết tất thảy những thứ anh ta làm cho bạn. Anh ấy có chí tiến thủ, anh ấy có trách nhiệm, anh ấy hiền lành và yêu thương bạn hết lòng. Đó là người bạn nên chọn.

Một người bảo với bạn rằng, người ấy sẽ ở bên bạn suốt đời. Nhưng người ấy lại suốt ngày kêu bận và bạn phải tự mình xoay sở để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người ấy bảo rằng họ thương bạn nhưng lại để bạn phải làm hết việc nhà và chàng chỉ ngồi chơi. Người ấy bảo rằng, mọi việc sẽ để em quyết hết, nhưng họ lại là người nắm tài chính trong nhà và bạn phải lo toan mọi điều trong chật vật. Người yêu bạn hời hợt chỉ hỏi thăm, người yêu bạn thật lòng sẽ mua thuốc đến mỗi khi bạn ốm.

Có những người đi qua đời ta như một người khách lạ ghé chân, quen thì quen đó, mà lạ rồi cũng hoàn lạ mà thôi. Người ấy, cuộc đời gọi họ là người có duyên mà không có phận với ta. Có người thích hợp, nhưng không phải ai cũng thế. Có thể là đúng người nhưng sai thời điểm, có thể là đúng lúc mình cần lại không có ai ở bên.

Con gái, họ có quyền được lựa chọn mà người họ sẽ lấy làm chồng. Người ta bảo, hãy lấy người yêu bạn, hơn là người mà bạn yêu. Một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ hy sinh vì bạn, nhường nhịn vì bạn, chăm sóc cho bạn từng chút một. Người chỉ yêu bạn cho vui, họ không hề nghiêm túc, không nhẫn nhịn và cũng chẳng tôn trọng bạn như lời họ nói.

Phụ nữ, họ dại lắm. Bày cho đến thế, chỉ cho đến thế, vậy mà họ vẫn mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim. Họ không muốn bản thân mình phải day dứt vì chọn nhầm người nhưng cũng không muốn mình phải khổ.

Họ trao đi yêu thương, dành những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ để nâng cánh cho người mà họ yêu. Họ chấp nhận đứng lại phía sau để hỗ trợ cho người đàn ông ấy tỏa sáng. Và rồi đến lúc người ta có địa vị, có kinh tế, người ta để lại những cô gái của tôi mà đi. Đau lắm, xót lắm!

Theo Thúy Hằng (Một thế giới)

Tin cùng sự kiện Tình yêu nữ giới

Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
Những tâm sự hay Nhắm mắt cho vợ đi xin mụn con, vợ  được thể  xin liền 3 đứa Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh, nhưng nghĩ đến tương lai nên tôi đành phải nhắm mắt...
18/08/2017 07:28
Tăng điểm sàn không cứu được sư phạm! Có nâng điểm sàn lên cũng chẳng kéo được thật nhiều thí sinh điểm cao nộp hồ sơ vào sư phạm.
18/08/2017 11:00
Siết chặt chỉ tiêu ngành sư phạm Sáng qua (17/8), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT và các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các...
18/08/2017 08:20
Bạn sẽ làm con gái tổn thương nếu nói những lời này Các bé gái rất nhạy cảm về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi bắt đầu phát triển và bước vào tuổi dậy thì, rất dễ bị ảnh...
18/08/2017 03:00
Không bao giờ là quá sớm để dạy con quản lý chi tiêu Dạy trẻ tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền là một kỹ năng không bao giờ được coi là quá sớm. Dưới đây là 7 mẹo để...
17/08/2017 17:05
Xét tuyển bổ sung ĐH, CĐ năm 2017: Điều cần biết để không mất cơ hội Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong vòng 15 ngày kể từ khi trúng tuyển, thí sinh không nhập học coi như không trúng...
17/08/2017 13:00
Đầu vào sư phạm thấp: Thấy gì từ cách đào tạo giáo viên tại Anh quốc? Những ngày qua câu chuyện về điểm đầu vào ngành sư phạm vẫn chưa hề khiến dư luận "hạ nhiệt" nhất là có những trường...
17/08/2017 10:30
   
  • Các chuyên mục khác