Sợ hãi hành động của mẹ chồng khi không sinh được con trai

Thứ Ba, ngày 14/02/2017, 10:23
Sự kiện: Những chuyện gia đình , Giới trẻ 9X , Giới trẻ 2017

Bà nói tôi không biết đẻ, nếu không đã chẳng làm mất mặt bà, mất mặt nhà họ Cao.

Trước đây, khi xem phim truyền hình thấy nhiều phim có tình tiết mẹ chồng con dâu gây ức chế, tôi không bao giờ nghĩ đó là sự thực, thường nghĩ đó chỉ là phim ảnh, họ làm quá lên để kích thích người xem mà thôi, thời đại bây giờ làm gì còn mẹ chồng quá quắt như vậy nữa. Không ngờ, chính tôi lại phải trải qua một mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bi ai chẳng kém gì phim ảnh. 

Chuyện là, trước khi kết hôn, mẹ chồng tôi cũng nói thẳng là không muốn chung đụng, tạo điều kiện cho chúng tôi mua một căn hộ nhỏ, có hai phòng ngủ một phòng khách. Tuy rằng diện tích không lớn nhưng cũng đủ tương lai một nhà ba người chúng tôi sinh hoạt.

Sợ hãi hành động của mẹ chồng khi không sinh được con trai - 1

Tôi không muốn sống một cuộc sống mà tinh thần luôn bị đè nén (Ảnh minh họa)

Khi đó tôi còn nghĩ mẹ chồng thực sự hiện đại, mà không ở cùng một chỗ cũng sẽ không có nhiều mâu thuẫn, có lẽ sau này sẽ thân thiết hơn.

Không ngờ, sau khi kết hôn, mẹ chồng tôi vẫn thường xuyên nói đến chuyện nhà cửa, bà cằn nhằn rằng để mua được nhà cho chúng tôi, gia đình đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ, vẫn còn phải nợ người ta, hiện tại bà đã già cả, chẳng làm ra bao nhiêu tiền.

Tôi đại khái hiểu ý của mẹ chồng, kỳ thực bà muốn tôi bỏ ra của hồi môn của chính mình, để cho bà bảo quản. Tuy nhiên, tôi không đồng ý. 

Khi thấy tôi cứng rắn không chịu giao tiền, mẹ chồng tôi bắt đầu thay đổi thái độ. Tôi mang thai, phải ăn tương đối nhiều nhưng bà cả ngày chỉ nấu những món ăn đạm bạc, có bữa chỉ có mì. Tôi mở miệng trách bà, bà liền nói rằng không có tiền mua thịt, cá, muốn ăn thì tôi phải đưa tiền cho bà đi mua. Ngán ngẩm, tôi đưa tiền thêm cho mẹ chồng để bà đi chợ.

Từ đó, bữa cơm của tôi cũng có chất hơn. Tôi nghĩ, mẹ chồng con dâu khác máu tanh lòng, không thể không có chuyện xô đũa xô bát, không muốn làm khó chồng tôi, tôi nhịn.

Lúc tôi mang thai khoảng 3 tháng, gần 4 tháng, mẹ chồng tôi muốn đưa tôi đi xác định giới tính thai nhi. Bà nói có thân thích ở bệnh viện, muốn tôi đi đến đó cho yên tâm. Biết tôi mất hứng, bà nói rằng là nam hay nữ không quan trọng, miễn là đứa trẻ khỏe mạnh là được.

Thế nhưng ngay sau khi kiểm tra xong, nghe bác sĩ nói là con gái, sắc mặt mẹ chồng tôi thay đổi hẳn. Còn muốn bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa cho chính xác. Không thể chịu nổi thái độ của mẹ chồng, tôi đứng bật người dậy xin đi về trước. Mẹ chồng tôi thấy thế giữ chặt tay áo tôi không cho đi. Tôi kiên quyết, bà đành bỏ cuộc.

Từ bệnh viện về, mẹ chồng tôi lộ ra bộ mặt thật, lúc đi thì xách túi, đỡ tôi đi cẩn thận, lúc về để mặc tôi, còn nói để tiết kiệm tiền nên đi bộ về nhà. 

Sau khi về nhà, càng ngày mẹ chồng càng đối xử với tôi lạnh nhạt, thiếu tôn trọng. Nhưng vì con, tôi lại cố gắng dàn xếp mọi chuyện. Không ngờ, sự nhu nhược của tôi lại càng dẫn đến việc mẹ chồng quá quắt hơn.

Đáng hận nhất chính là, khi tôi mang thai 7 tháng rồi sinh non, con gái yêu sinh ra chỉ nặng có hơn 1,5kg, phải nằm trong lồng kính, trong lúc tôi đau đớn khổ sở, lo lắng cho con gái thì mẹ chồng tôi chẳng thèm đến thăm.

Bố mẹ tôi gọi điện cho bà, bà còn viện cớ đủ chuyện. Tôi biết nhưng tôi không muốn vạch trần mẹ chồng vì trọng nam khinh nữ, thấy tôi sinh con gái liền không muốn đến thăm, để tôi tự sinh tự diệt. 

Những tưởng chỉ có thế, thì canh lúc tôi sắp xuất viện, mẹ chồng tôi gọi chồng tôi ra ngoài cửa phòng bệnh, thương lượng muốn đưa con gái chúng tôi cho gia đình một người anh họ hiếm muộn. Chồng tôi đương nhiên không đồng ý. Thế nhưng, khi chồng tôi từ chối, mẹ chồng tôi liền cao giọng hơn, nói tôi không biết đẻ, nếu không đã chẳng làm mất mặt bà, mất mặt nhà họ Cao.

Chồng tôi nghe đến đây thì không thể kiềm chế nổi cơn giận cao giọng với mẹ mình. Sau khi vào chăm tôi, anh không hé môi dù chỉ một tiếng nhưng tôi vẫn quyết định sau khi xuất hiện trở về nhà mẹ đẻ nương nhờ.

Thực sự đây cũng là bất đắc dĩ nhưng tôi nghĩ đi nghĩ lại, mới đẻ lại phải chịu đựng sự đối xử tồi tệ của mẹ chồng, tôi chắc cũng phát điên, một ngày nào đó không kiềm chế được có lẽ sẽ gây ra chuyện chẳng ra gì. Cách tốt nhất là cứ lánh nạn, chờ con tôi cứng cáp rồi tính tiếp. 

Nhưng mà, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, tính nết mẹ chồng tôi cay nghiệt như vậy, thực sự tôi cũng không có cách nào thỏa hiệp, mọi người nói tôi nên làm gì bây giờ. Tôi không muốn bắt ép chồng tôi nhưng tôi không muốn sống một cuộc sống mà tinh thần luôn bị đè nén nữa, thực sự rất mệt mỏi, khủng hoảng. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm khiến chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Phụ nữ và gia đình Đây là lý do khiến người trẻ vừa cưới đã phải ly hôn Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì nghĩ rằng họ đang yêu đương điên cuồng.
23/09/2017 09:00
Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này...
23/09/2017 18:00
Ca khúc  ' Em gái mưa '  vào đề kiểm tra Văn, Vật lý Mới đây, ca khúc “Em gái mưa” xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Văn khiến...
23/09/2017 13:00
Đổi mới giáo dục phổ thông: Cần nhưng phải chuẩn bị kỹ Sáng 22/9, Ủy ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo bàn về các vấn...
23/09/2017 08:10
Cuộc đời bất hạnh của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại Cho đến tận ngày nay, tấn bi kịch về cuộc đời của một "siêu thần đồng" thế kỷ vẫn được nhắc tới với niềm xót xa, tiếc...
23/09/2017 03:00
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh Dược sĩ Trần Thanh Cảnh - Thuận Thành, Bắc Ninh đã có chia sẻ về những năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các con...
22/09/2017 17:00
Đừng luyện  " gà chọi " ! Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các trường tất bật chuẩn bị nhân lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên các...
22/09/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác