Có nên bỏ anh để chạy theo danh vọng?

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 00:01
Sự kiện: Tình yêu qua mạng

Tôi không biết mình phải làm gì khi mà anh vẫn ân cần yêu thương tôi.

Tôi năm nay 25 tuổi đang sống và làm việc trong Nam, còn anh đã 30 tuổi hiện đang ở ngoài Bắc. Chúng tôi đã quen và yêu nhau được hơn 7 năm, trong thời gian tìm hiểu và yêu nhau, tôi thấy anh hơn tôi ở nhiều mặt, từ tính cách, nhận thức, sự hiểu biết, tóm lại, tôi thấy anh là mẫu đàn ông mà nhiều phụ nữ sẽ chọn làm chỗ dựa cho mình.

Tình yêu của chúng tôi được tạo lên nhờ sự phát triển của mạng internet, nhờ đó mà tôi thường lên mạng để chat và nói chuyện với anh, lúc này tôi vẫn còn là một cô bé mới tốt nghiệp cấp 3. Thời gian đầu tôi đã bị chinh phục bởi khả năng ăn nói của anh, cùng sự ngưỡng mộ những mối quan hệ xã hội mà anh có, trong khi anh mới chỉ là một chàng trai sinh viên bình thường, nhưng do điều kiện công việc đã giúp anh có ưu điểm thuận lợi khiến tôi phải nể phục, vì anh có mở công ty chung cùng với mấy người bạn. Sau một thời gian yêu nhau “ảo”, tôi quyết định chia tay anh không lý do sau 9 tháng, chính điều đó đã làm anh vô cùng đau khổ, anh đã gửi mail trách móc tôi, thế rồi tôi bỏ mặc mọi thứ để chú tâm vào học hành, đôi khi tôi vẫn thấy nhớ mặc dù chưa từng gặp anh. Mỗi khi tôi liên lạc, hỏi thăm, nhắn tin cho anh, đều nhận được sự thờ ơ mà anh đáp trả.

Rồi thời gian thấm thoát gần 1 năm, cho đến một buổi chiều tôi đi học về thì bất ngờ nhận được số điện thoại từ đầu 04, tôi đoán ra là anh. Sau cuộc nói chuyện kéo dài gần 2 tiếng hôm đó tôi cảm nhận được rằng lúc này cuộc sống của anh diễn ra khá suôn sẻ, do công việc diễn ra thuận lợi, và anh đang quen một cô tiểu thư con nhà sếp, nhưng giữa họ có một vài điểm mâu thuẫn và đó là điều kiệu “thuận lợi” đưa đẩy tôi với anh thường xuyên tâm sự. Có lẽ vì tình cảm cũ mà cả hai chúng tôi đã quyết định nối lại tình xưa, sau lần này anh đã vào Nam gần một tháng để thăm tôi, cũng là tạo điều kiện cho cả hai tìm hiểu nhau.

Khoảng nửa năm sau, vào năm 2008, khi kinh tế khủng hoảng anh đã quyết định chuyển vào Sài Gòn làm việc để hai đứa được gần nhau, nhưng thời gian đó cũng chỉ kéo dài được hai năm, tôi không thể chấp nhận cảnh người yêu mình đi làm chưa hết tháng đã hết tiền và tôi một lần nữa chủ động đề nghị anh chia tay. Mặc dù tôi biết anh làm hết khả năng để níu giữ tôi, nhưng tôi không thể thay đổi quyết định của mình, điều này đã làm anh tổn thương trầm trọng, anh suy sụp, ốm đau, phải nằm viện. Tuy vậy tôi vẫn cho anh cơ hội nói chuyện với tôi khi anh nhớ, vì anh nói, anh chưa thể quên những gì đã thành thói quen của hai đứa hàng ngày, đó là chúng tôi thường nhắn tin, nói chuyện với nhau vào mỗi buổi tối.

Tới cuối năm đó anh về ngoài Bắc, và chúng tôi vẫn nhắn tin hỏi thăm nói chuyện với nhau. Trong thời gian này tôi đã có cảm tình với một cậu học cùng lớp đại học, cậu ấy là một người vui tính, điều mà anh không thể có, nhưng tính cách cậu ta thì không thể sánh với anh được. Dù tôi quen người mới, nhưng anh không hay biết, chỉ khi tôi và anh một lần nữa chuẩn bị quay lại, anh đã biết chuyện tôi quen người mới và phát hiện ra những cử chỉ âu yếm của tôi, dù anh rất tức giận, nhưng vì anh dành quá nhiều tình cảm cho tôi, cộng với sự nài nỉ của tôi anh đã chấp nhận bỏ qua mọi lỗi lầm để cả hai làm lại từ đầu.

Một lần nữa, tình yêu của chúng tôi đứng trước thử thách, khi lần thứ hai quay lại, tôi đã quyết định cố gắng đền đáp cho anh những gì mà tôi đã gây ra, thế nhưng, ở đời không ai biết trước được chữ ngờ... Khi cả hai đang đầy sự quyết tâm thì mẹ tôi phản đối, một phần do anh ở xa, do chúng tôi không hợp tuổi, do hoàn cảnh gia đình anh. Khi biết mẹ tôi phản đối, tôi thật sự rất buồn, và anh luôn an ủi, động viên tôi. Anh nói tôi hãy cố gắng lên, nếu sự quyết tâm của hai đứa không đem lại kết quả, anh cũng vui lòng chấp nhận, còn anh không chấp nhận nhìn thấy khó khăn mà bỏ cuộc. Thú thật, tôi không có được nghị lực mạnh mẽ như anh, có thể do anh tự lập từ nhỏ nên trong mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống anh luôn giữ được vẻ bình tĩnh.

Có nên bỏ anh để chạy theo danh vọng? - 1

Tôi biết, tôi sẽ có lỗi với anh nếu tôi bỏ anh để chạy theo danh vọng (Ảnh minh họa)

Chuyện đó đã diễn ra cách đây hơn một năm, mẹ tôi và mọi người cũng không còn đả động đến chuyện của hai đứa, thỉnh thoảng mẹ tôi chỉ khuyên nên lựa chọn sao cho có lợi để sau này đỡ phải vất vả. Chính những điều đó mà giờ đây tôi rất băn khoăn, rằng không biết phải làm sao, bởi tôi không muốn một lần nữa làm tổn thương anh, nhưng tôi đã nói với anh, tôi phải sống thực tế hơn, và anh đã tỏ ra thất vọng về tôi. Tôi nghĩ anh đã tự trách bản thân mình, rằng anh đã sai lầm khi đã chọn tôi, và bây giờ anh phải trả giá cho quyết định đó. Nếu một lần nữa tôi quyết định rời xa anh, chắc chắn tôi không còn cơ hội lần thứ 4 hàn gắn với anh được, đã quá tam ba bận, và tôi biết anh khó có thể chấp nhận tôi một lần nữa.

Ngoài trở ngại từ phía gia đình, công việc và gia đình anh (bình thường), nửa năm nay tình cảm tôi dành cho anh cũng khác. Tôi không còn cảm giác nhớ nhung, hay những tin nhắn hỏi thăm anh cũng thưa dần, có lẽ vì một phần do áp lực công việc làm tôi mất dần cảm giác yêu thương. Ngoài ra anh còn tỏ ra khó tính, nóng nảy và hay nói nhiều sau mỗi lần hai đứa có mâu thuẫn, thế nhưng anh luôn biết phân biệt điều đúng, sai, đặc biệt lý lẽ của anh rất sâu sắc và logic, điều mà khiến tôi luôn thất bại trong mỗi lần cả hai có vấn đề. Đó cũng là một phần lý do làm tôi phải băn khoăn, nếu đồng ý làm vợ anh, không biết cuộc sống của tôi sau này sẽ ra sao, không lẽ tôi luôn phải chịu cảnh thua thiệt trong những lần khẩu “chiến”?

Anh là con trai cả trong một gia đình có bốn anh em, gia đình anh cũng bình thường, trong khi anh đã nhiều tuổi mà đến bây giờ anh chưa thể tìm được một công việc đủ khiến tôi cảm thấy yên tâm. Thật ra, nếu không có sự cố bắt nguồn từ tôi thì chắc có lẽ anh đã không vất vả như bây giờ, vì trước đó anh đã có một công việc được coi là tạm ổn với mức thu nhập trên 10 triệu/tháng, nhưng cách đây khoảng 4 tháng, tôi bị một kẻ lạ mặt khủng bố bằng tin nhắn, sau nhiều tháng bị làm phiền, anh đã khuyên tôi nên nhờ cơ quan chức năng can thiệp, và tôi đã để anh làm việc đó. Trong khi đang trên đường nhờ người can thiệp thì anh bị tai nạn phải nghỉ việc một tháng ở nhà, chính vụ tai nạn đó mà bây giờ anh bị mất việc làm, điều này khiến tôi vô cùng day dứt.

Tôi biết, tôi sẽ có lỗi với anh nếu tôi bỏ anh để chạy theo danh vọng, tôi sẽ trở thành kẻ bạc tình, bởi anh đối xử với tôi rất tốt. Tình yêu anh dành cho tôi rất chân thành, anh luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi, thậm chí anh có thể kìm nén cảm xúc khi tôi không đồng ý vượt rào trong suốt hơn 7 năm yêu nhau cho tới nay, hay anh có thể làm bất cứ việc gì vì tôi, ngay cả việc tôi muốn ngày mai anh bay vào thăm tôi, anh sẵn sàng đáp ứng điều đó mà không có bất cứ lý do phản kháng nào.

Tôi không biết mình nên phải làm gì vào lúc này, nếu theo anh, cuộc sống của tôi sẽ không được đầy đủ, thậm chí có phần vất vả. Còn xa anh, tôi không chắc chắn có thể tìm được người đàn ông nào mang lại sự tin tưởng, bình yên, yêu tôi và đối xử tốt với tôi như anh. Ngay lúc này đây tôi cảm thấy rất mệt mỏi, không biết mình phải làm gì khi mà anh vẫn ân cần yêu thương tôi. Tôi rất cần lời khuyên của các bạn, hãy giúp tôi.

lemai1987sg@gmail.com

Tin cùng sự kiện Tình yêu qua mạng

Tình yêu giới trẻ hiện nay " Hot girl triệu đô " bị ném đá vì khoe bạn trai châu Á Là một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng game thế giới, chuyện tình của Lisa Vannatta khiến nhiều người...
20/09/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Hậu chia tay, cô gái bị bạn trai biến thái liên tục uy hiếp Đòi tiền, đòi cả quà cho người yêu mới, gã bạn trai bạc bẽo khiến cô gái chịu hết nổi.
19/09/2017 17:00
Bạn muốn hẹn hò Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn “Ban đầu làm quen thì nói chuyện vu vơ, rủ đi cà phê, 5 hôm sau thì nắm tay rồi rủ đi khách sạn”.
19/09/2017 16:30
Những tâm sự hay Chết sững với sự thật suốt 13 năm mẹ đẻ và chồng giấu kín Cuộc hôn nhân với chồng tôi suốt 13 năm qua là sự sắp xếp của số phận hay là trò đùa ác độc?
19/09/2017 14:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới xa hoa bậc nhất của con trai ông trùm bất động sản Nga Với gia tài khủng của người cha, "cậu ấm" này đã có một đám cưới xa hoa, sang chảnh như bước ra từ cổ tích.
19/09/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cặp đôi oan gia, 4 năm chia chung cái bàn giờ đã chung giường “Ghét của nào trời trao của ấy”, cặp đôi oan gia năm nào giờ đã trói buộc nhau suốt cuộc đời.
19/09/2017 11:45
Câu chuyện xúc động về nữ tù nhân hoàn lương, thành nghiên cứu sinh đại học Trong suốt 20 năm ngồi tù, Michelle Jones không ngừng học hỏi và nghiên cứu về lịch sử. Nhờ những dự án nghiên cứu...
20/09/2017 03:00
Lạm thu đầu năm, ban đại diện cha mẹ học sinh đã vô tình tiếp tay Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT khẳng định, để diễn ra những sự việc lạm thu như vừa qua...
19/09/2017 19:00
8 cách đơn giản, hiệu quả giúp trẻ cai nghiện công nghệ Chỉ với một số cách đơn giản, không khó để bạn có thể chữa khỏi "căn bệnh" nghiện công nghệ cho trẻ.
19/09/2017 13:00
Các khoản thu đầu năm học: Thanh tra đến đâu, sai đến đó! Ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã kiểm tra đột...
19/09/2017 08:25
6 câu đố " rối não chỉ người có trí tuệ thiên tài mới trả lời được Nếu có thể giải quyết nhanh chóng tất cả các câu đố này, chắc chắn bạn có đầu óc của một thiên tài.
19/09/2017 03:00
Đầu năm học, nhiều trường lạm thu: Bộ GD-ĐT nói gì? Bộ GD-ĐT tiếp tục thanh tra các trường học về tình trạng lạm thu và sẽ xử lý nghiêm nếu các cơ sở giáo dục sai phạm.
18/09/2017 20:33
   
 • Các chuyên mục khác