Có nên bỏ anh để chạy theo danh vọng?

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 00:01
Sự kiện: Tình yêu qua mạng

Tôi không biết mình phải làm gì khi mà anh vẫn ân cần yêu thương tôi.

Tôi năm nay 25 tuổi đang sống và làm việc trong Nam, còn anh đã 30 tuổi hiện đang ở ngoài Bắc. Chúng tôi đã quen và yêu nhau được hơn 7 năm, trong thời gian tìm hiểu và yêu nhau, tôi thấy anh hơn tôi ở nhiều mặt, từ tính cách, nhận thức, sự hiểu biết, tóm lại, tôi thấy anh là mẫu đàn ông mà nhiều phụ nữ sẽ chọn làm chỗ dựa cho mình.

Tình yêu của chúng tôi được tạo lên nhờ sự phát triển của mạng internet, nhờ đó mà tôi thường lên mạng để chat và nói chuyện với anh, lúc này tôi vẫn còn là một cô bé mới tốt nghiệp cấp 3. Thời gian đầu tôi đã bị chinh phục bởi khả năng ăn nói của anh, cùng sự ngưỡng mộ những mối quan hệ xã hội mà anh có, trong khi anh mới chỉ là một chàng trai sinh viên bình thường, nhưng do điều kiện công việc đã giúp anh có ưu điểm thuận lợi khiến tôi phải nể phục, vì anh có mở công ty chung cùng với mấy người bạn. Sau một thời gian yêu nhau “ảo”, tôi quyết định chia tay anh không lý do sau 9 tháng, chính điều đó đã làm anh vô cùng đau khổ, anh đã gửi mail trách móc tôi, thế rồi tôi bỏ mặc mọi thứ để chú tâm vào học hành, đôi khi tôi vẫn thấy nhớ mặc dù chưa từng gặp anh. Mỗi khi tôi liên lạc, hỏi thăm, nhắn tin cho anh, đều nhận được sự thờ ơ mà anh đáp trả.

Rồi thời gian thấm thoát gần 1 năm, cho đến một buổi chiều tôi đi học về thì bất ngờ nhận được số điện thoại từ đầu 04, tôi đoán ra là anh. Sau cuộc nói chuyện kéo dài gần 2 tiếng hôm đó tôi cảm nhận được rằng lúc này cuộc sống của anh diễn ra khá suôn sẻ, do công việc diễn ra thuận lợi, và anh đang quen một cô tiểu thư con nhà sếp, nhưng giữa họ có một vài điểm mâu thuẫn và đó là điều kiệu “thuận lợi” đưa đẩy tôi với anh thường xuyên tâm sự. Có lẽ vì tình cảm cũ mà cả hai chúng tôi đã quyết định nối lại tình xưa, sau lần này anh đã vào Nam gần một tháng để thăm tôi, cũng là tạo điều kiện cho cả hai tìm hiểu nhau.

Khoảng nửa năm sau, vào năm 2008, khi kinh tế khủng hoảng anh đã quyết định chuyển vào Sài Gòn làm việc để hai đứa được gần nhau, nhưng thời gian đó cũng chỉ kéo dài được hai năm, tôi không thể chấp nhận cảnh người yêu mình đi làm chưa hết tháng đã hết tiền và tôi một lần nữa chủ động đề nghị anh chia tay. Mặc dù tôi biết anh làm hết khả năng để níu giữ tôi, nhưng tôi không thể thay đổi quyết định của mình, điều này đã làm anh tổn thương trầm trọng, anh suy sụp, ốm đau, phải nằm viện. Tuy vậy tôi vẫn cho anh cơ hội nói chuyện với tôi khi anh nhớ, vì anh nói, anh chưa thể quên những gì đã thành thói quen của hai đứa hàng ngày, đó là chúng tôi thường nhắn tin, nói chuyện với nhau vào mỗi buổi tối.

Tới cuối năm đó anh về ngoài Bắc, và chúng tôi vẫn nhắn tin hỏi thăm nói chuyện với nhau. Trong thời gian này tôi đã có cảm tình với một cậu học cùng lớp đại học, cậu ấy là một người vui tính, điều mà anh không thể có, nhưng tính cách cậu ta thì không thể sánh với anh được. Dù tôi quen người mới, nhưng anh không hay biết, chỉ khi tôi và anh một lần nữa chuẩn bị quay lại, anh đã biết chuyện tôi quen người mới và phát hiện ra những cử chỉ âu yếm của tôi, dù anh rất tức giận, nhưng vì anh dành quá nhiều tình cảm cho tôi, cộng với sự nài nỉ của tôi anh đã chấp nhận bỏ qua mọi lỗi lầm để cả hai làm lại từ đầu.

Một lần nữa, tình yêu của chúng tôi đứng trước thử thách, khi lần thứ hai quay lại, tôi đã quyết định cố gắng đền đáp cho anh những gì mà tôi đã gây ra, thế nhưng, ở đời không ai biết trước được chữ ngờ... Khi cả hai đang đầy sự quyết tâm thì mẹ tôi phản đối, một phần do anh ở xa, do chúng tôi không hợp tuổi, do hoàn cảnh gia đình anh. Khi biết mẹ tôi phản đối, tôi thật sự rất buồn, và anh luôn an ủi, động viên tôi. Anh nói tôi hãy cố gắng lên, nếu sự quyết tâm của hai đứa không đem lại kết quả, anh cũng vui lòng chấp nhận, còn anh không chấp nhận nhìn thấy khó khăn mà bỏ cuộc. Thú thật, tôi không có được nghị lực mạnh mẽ như anh, có thể do anh tự lập từ nhỏ nên trong mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống anh luôn giữ được vẻ bình tĩnh.

Có nên bỏ anh để chạy theo danh vọng? - 1

Tôi biết, tôi sẽ có lỗi với anh nếu tôi bỏ anh để chạy theo danh vọng (Ảnh minh họa)

Chuyện đó đã diễn ra cách đây hơn một năm, mẹ tôi và mọi người cũng không còn đả động đến chuyện của hai đứa, thỉnh thoảng mẹ tôi chỉ khuyên nên lựa chọn sao cho có lợi để sau này đỡ phải vất vả. Chính những điều đó mà giờ đây tôi rất băn khoăn, rằng không biết phải làm sao, bởi tôi không muốn một lần nữa làm tổn thương anh, nhưng tôi đã nói với anh, tôi phải sống thực tế hơn, và anh đã tỏ ra thất vọng về tôi. Tôi nghĩ anh đã tự trách bản thân mình, rằng anh đã sai lầm khi đã chọn tôi, và bây giờ anh phải trả giá cho quyết định đó. Nếu một lần nữa tôi quyết định rời xa anh, chắc chắn tôi không còn cơ hội lần thứ 4 hàn gắn với anh được, đã quá tam ba bận, và tôi biết anh khó có thể chấp nhận tôi một lần nữa.

Ngoài trở ngại từ phía gia đình, công việc và gia đình anh (bình thường), nửa năm nay tình cảm tôi dành cho anh cũng khác. Tôi không còn cảm giác nhớ nhung, hay những tin nhắn hỏi thăm anh cũng thưa dần, có lẽ vì một phần do áp lực công việc làm tôi mất dần cảm giác yêu thương. Ngoài ra anh còn tỏ ra khó tính, nóng nảy và hay nói nhiều sau mỗi lần hai đứa có mâu thuẫn, thế nhưng anh luôn biết phân biệt điều đúng, sai, đặc biệt lý lẽ của anh rất sâu sắc và logic, điều mà khiến tôi luôn thất bại trong mỗi lần cả hai có vấn đề. Đó cũng là một phần lý do làm tôi phải băn khoăn, nếu đồng ý làm vợ anh, không biết cuộc sống của tôi sau này sẽ ra sao, không lẽ tôi luôn phải chịu cảnh thua thiệt trong những lần khẩu “chiến”?

Anh là con trai cả trong một gia đình có bốn anh em, gia đình anh cũng bình thường, trong khi anh đã nhiều tuổi mà đến bây giờ anh chưa thể tìm được một công việc đủ khiến tôi cảm thấy yên tâm. Thật ra, nếu không có sự cố bắt nguồn từ tôi thì chắc có lẽ anh đã không vất vả như bây giờ, vì trước đó anh đã có một công việc được coi là tạm ổn với mức thu nhập trên 10 triệu/tháng, nhưng cách đây khoảng 4 tháng, tôi bị một kẻ lạ mặt khủng bố bằng tin nhắn, sau nhiều tháng bị làm phiền, anh đã khuyên tôi nên nhờ cơ quan chức năng can thiệp, và tôi đã để anh làm việc đó. Trong khi đang trên đường nhờ người can thiệp thì anh bị tai nạn phải nghỉ việc một tháng ở nhà, chính vụ tai nạn đó mà bây giờ anh bị mất việc làm, điều này khiến tôi vô cùng day dứt.

Tôi biết, tôi sẽ có lỗi với anh nếu tôi bỏ anh để chạy theo danh vọng, tôi sẽ trở thành kẻ bạc tình, bởi anh đối xử với tôi rất tốt. Tình yêu anh dành cho tôi rất chân thành, anh luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi, thậm chí anh có thể kìm nén cảm xúc khi tôi không đồng ý vượt rào trong suốt hơn 7 năm yêu nhau cho tới nay, hay anh có thể làm bất cứ việc gì vì tôi, ngay cả việc tôi muốn ngày mai anh bay vào thăm tôi, anh sẵn sàng đáp ứng điều đó mà không có bất cứ lý do phản kháng nào.

Tôi không biết mình nên phải làm gì vào lúc này, nếu theo anh, cuộc sống của tôi sẽ không được đầy đủ, thậm chí có phần vất vả. Còn xa anh, tôi không chắc chắn có thể tìm được người đàn ông nào mang lại sự tin tưởng, bình yên, yêu tôi và đối xử tốt với tôi như anh. Ngay lúc này đây tôi cảm thấy rất mệt mỏi, không biết mình phải làm gì khi mà anh vẫn ân cần yêu thương tôi. Tôi rất cần lời khuyên của các bạn, hãy giúp tôi.

lemai1987sg@gmail.com

Tin cùng sự kiện Tình yêu qua mạng

Lệ Rơi Lệ Rơi hụt hẫng vì bị khen nhầm trên báo nước ngoài Ảnh quá khứ của Lệ Rơi bất ngờ bị đem ra làm ảnh minh họa cho một chàng “hot boy dao kéo” của Thái Lan.
18/01/2018 16:28
Ngoại tình thời nay Người ngoại tình sẽ phải chịu 9 tổn thương này Ngoại tình chỉ là những khoái cảm nhất thời, thế nhưng hậu quả mà nó mang lại thì vô cùng nặng nề.
18/01/2018 14:34
Giới trẻ 2018 Tiểu thư nhà giàu ở bẩn khiến chủ trọ phát hoảng 4 ngày không chịu ra ngoài, cô tiểu thư giàu có biến phòng trọ thành bãi rác.
18/01/2018 14:26
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2018 Nghe chuyên gia phong thủy mách màu sắc may mắn với từng con giáp trong năm Mậu Tuất Bạn có tò mò về những màu sắc nào sẽ mang lại may mắn cho mình vào năm nay không?
18/01/2018 10:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Quỳ gối cầu hôn, cô gái nhận cái kết đau đớn Quỳ gối tỏ tình giữa trung tâm thương mại, cô gái đau đớn sau lời nói nhỏ của chàng trai.
18/01/2018 09:57
Giới trẻ 2018 Kinh sợ nếu người yêu  " lên giường "  với robot tình dục Năm 2018 sẽ xuất hiện búp bê tình dục chuyển động, có cảm xúc, vẻ ngoài như người thật. Nếu chồng (vợ) bạn quan hệ...
18/01/2018 09:20
Giáo dục Học sinh TP HCM nghỉ tết từ ngày 12-2 đến 23-2 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có hướng dẫn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về công tác chăm lo Tết...
18/01/2018 15:00
Giáo dục Môn Lịch sử và Địa lý: Được điều chỉnh theo điều kiện giáo dục của địa phương Theo dự thảo chương trình bộ môn Lịch sử và Địa lý cấp THCS là môn học bắt buộc ở cấp trung học cơ sở trong Chương...
18/01/2018 14:10
Quiz Chỉ  thánh soi  mới vượt qua những thử thách hại mắt này trong 1 phút Nếu bạn không sở hữu một đôi mắt vô cùng tinh tường cùng bộ não nhanh nhạy thì dù có tìm chán chê cũng chẳng thấy...
18/01/2018 12:00
Vòng bán kết gay cấn của cuộc thi  Ươm mầm tài năng y khoa Vòng bán kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng y khoa” đã chính thức khép lại, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 11 thí...
18/01/2018 12:00
Dạy con Phương pháp khơi dậy hứng thú học hành của con Trẻ em đa phần không thích học. Điều mà các bậc phụ huynh cần làm thay vì trách mắng, la hét trẻ, là tìm ra các cách...
18/01/2018 03:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền PGS Bùi Hiền:  " Nếu tiếp tục bị thóa mạ, tôi sẽ báo công an " "Có người nói tôi trẻ con, rửng mỡ khi đi xin giấy tờ nọ kia cho công trình này", PGS Bùi Hiền nói và cho biết sẽ báo...
18/01/2018 00:30
   
  • Các chuyên mục khác