Tại sao phụ nữ luôn muốn quay lại với người yêu cũ?

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 08:00
Sự kiện: Người yêu cũ , Tình yêu giới trẻ hiện nay

Đối với nhiều chị em, tình cũ là người đàn ông mà họ không thể từ bỏ.

Chúng ta không thể lý giải tại sao phụ nữ lại thường quay lại với người yêu cũ? Phải chăng người đàn ông ấy có sức quyến rũ không thể cưỡng lại được? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tại sao phụ nữ luôn muốn quay lại với người yêu cũ? - 1

Hãy để nỗi đau này thúc đẩy bạn tìm được người đàn ông tốt hơn (Ảnh minh họa)

Sự tiến triển trong tình yêu sẽ dần dần khiến chúng ta trở nên cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Chúng ta thường lẩn tránh những mối quan hệ căng thẳng, đáng sợ,  hay cãi  vã và thích những mối quan hệ yên ổn.

Tuy nhiên, chúng ta lại thích dựa dẫm vào tình cũ khi các mối quan hệ yên ổn hiện tại gặp vấn đề. Anh ấy là người đàn ông mà chúng ta sẽ không thể từ bỏ. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì chúng ta tâm niệm “Lần này sẽ khác lần trước”

Cần phải nhắc lại một lần nữa, tại sao chúng ta luôn luôn quay trở lại với người đó? Thêm vào đó, 100.000 lần quay lại với nhau thì 100.000 lần thất bại, sao lại muốn tiếp tục như vậy 1 lần nữa? Cơ bản là phụ nữ cứ nghĩ rằng: Mọi thứ sẽ thay đổi.

"Ngoại tình sẽ chấm dứt. Lần này anh ấy sẽ không đánh mình nữa. Anh ấy sẽ từ bỏ cờ bạc". Tuy nhiên, anh ấy lại không giữ được lời hứa của mình. Cái vòng luẩn quẩn của tính xấu cứ lặp lại không ngừng nghỉ.

Cái suy nghĩ lạc quan đang làm ta héo mòn bởi vì ta đang lãng phí thời gian vào một người không biết trân trọng tình yêu và công sức của một cô gái yêu thương họ hết lòng. Người đó đang lợi dụng tình cảm và sự hiện diện của bạn mà thôi.

Hãy dừng theo đuổi người đàn ông đó bởi người đàn ông ấy không biết tôn trọng cố gắng của bạn.

Bởi vì “Người đàn ông đó là lốp xe dự phòng”

Khi mối quan hệ mới trở nên tồi tệ, người đàn ông cũ trở thành kế hoạch dự phòng của chúng ta. Người đó sửa chữa lỗi lầm của chúng ta, đưa ra những lời trấn an, lắng nghe khiến chúng ta vui, chăm sóc sức khỏe của chúng ta và không e ngại việc không đồng ý. Người đó là người đàn ông mà phụ nữ muốn dự phòng bởi vì người đó trung thành.

Xin lỗi các quý cô thân mến nhưng phụ nữ không thể tiếp tục quay trở lại với người cũ khi mọi chuyện đổ vỡ. Không có viện cớ nào cả. Người ấy không phải là bố mẹ, người sửa chữa hay là bạn của bạn.

Phụ nữ phải biết học cách hợp tác trong một mối quan hệ mới và tự giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ mới.

Bởi vì chúng ta cần so sánh

“Người đàn ông này làm tổn thương tôi và tôi sẽ không để điều này xảy ra một lần nữa”. Lúc bất đầu thì ai cũng mạnh miệng như vậy đó. Đầu óc sẽ thoáng hơn với lần hẹn hò tiếp theo. Tuy nhiên, khi người yêu mới ứng xử tương tự như người yêu cũ, bạn vội vàng đưa ra kết luận.

Tuy nhiên, không có người đàn ông nào giống người đàn ông nào cả. So sánh hai người đàn ông chỉ mang lại tai hại mà thôi.

Điều ngược lại có thể xảy ra. Người đàn ông này là tình yêu vĩ đại nhất của bạn. Đối với bạn, anh ấy là cả thế giới. Bạn nắm bắt những điểm mạnh của anh ấy và tha thứ cho những khuyết điểm của anh ấy, bởi vậy anh ấy trở thành người đàn ông hoàn hảo, không làm chuyện gì sai. Nếu đúng là như vậy, tại sao hiện tại bạn lại đang hẹn hò với người khác?

Bởi vì bạn không thể có “tình yêu vĩ đại”, bạn sẽ tạm thời hẹn hò với một người mới cho tới khi người tình cũ đó quay trở về bên bạn. Và thế là xét trên mặt tinh thần, “tình yêu vĩ đại” đó xảy ra ở mọi lần hẹn hò. Bạn sử dụng một người đàn ông mới để xây dựng một phiên bản nâng cấp mới của người tình cũ.

Tại sao chúng ta lại luôn quay trở về với người cũ? Ai khiến người đàn ông đó trở thành thước đo cho những người đàn ông tiếp theo? Hãy bỏ ngay những so sánh liên tiếp và tập trung vào chất lượng của buổi hẹn hò với tư tưởng cởi mở.

Bởi vì chúng ta thích tự làm khổ bản thân. Nghe có vẻ điên dại nhưng bạn có thể ôm trọn nỗi đau người yêu cũ gây ra với hi vọng rằng người đó cuối cùng rồi sẽ yêu bạn. Bạn tự nhủ với bản thân rằng, tình yêu chính là đau khổ và dày vò. Bạn cũng tự thuyết phục với bản thân rằng, đau đớn chính là cái giá phải trả để có được tình yêu.

Lí do giải thích cho câu hỏi: “Tai sạo chúng ta lại luôn quay lại với người yêu cũ” rất khó nghe. Tình yêu tồn tại những điều thăng trầm nhưng trong tình yêu nên có nhiều giây phút thăng hoa hơn là lúc cãi vã, đau lòng.

Phụ nữ nên tận hưởng thời khắc ở xung quanh đàn ông, chứ không phải là sống trong lo sợ hay là u sầu. Một người đàn ông khiến phụ nữ không cảm thấy được yêu thương thì không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Bởi vì chúng ta cảm thấy tuyệt vọng

Tại sao chúng ta lại quay lại với người yêu cũ nếu người đó không biết thay đổi? Bạn hiểu điều đó. Anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi, và bạn học được một bài học quý giá về mối quan hệ này.

Chẳng thể hi vọng quá nhiều vào trường hợp này. Điều này thể hiện sự tuyệt vọng và sự bất an trong lòng bạn, và người đó sẽ chiếm ưu thế. Thêm vào đó, người đó cũng sẽ chẳng quý trọng nỗ lực của bạn đâu.

Tại sao phụ nữ luôn muốn quay lại với người yêu cũ? - 2

Để tìm được người đàn ông đích thực của cuộc đời, phụ nữ không thể quay lại quá khứ (Ảnh minh họa)

Bởi vì chúng ta cảm thấy có lỗi

Trong trường hợp này, người yêu cũ của bạn không có lỗi mà là chính bạn. Bởi vậy, bạn hứa hứa sẽ không lặp lại lỗi tương tự như vậy nữa. Giận dỗi, nóng nảy, thái độ chảnh chọe hoặc là cằn nhằn ích kỷ sẽ không bao giờ phát ra từ miệng bạn nữa.

Chấp nhận hay là từ chối lời hứa hẹn của bạn là tùy thuộc vào anh ấy. Nếu anh ấy chấp nhận, bạn phải cố gắng trở thành người mà bạn hứa hẹn. Nếu anh ấy từ chối thì bạn hãy chấp nhận sự thực đi.

Đừng có mà nổi điên lên. Anh ấy có quyền từ chối. Bạn phải biết rằng những tổn thương do bạn gây ra còn lớn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thay vì thắc mắc tại sao bạn muốn quay lại với người yêu cũ, hãy để nỗi đau này thúc đẩy bạn tìm được người đàn ông tốt hơn.

Bởi vì chúng ta cần màn kết thúc

Phụ nữ mong 1 màn kết thúc. Nếu mối quan hệ không thành, người phụ nữ muốn hiểu tại sao mối quan hệ lại chấm dứt. Lí do đó có thể khiến phụ nữ muốn quay lại với người yêu cũ. Tương tự, lí do đó cũng có thể giúp phụ nữ tiến lên phía trước với bài học cuộc sống về những thứ không nên làm.

Một lí do cần màn kết thúc khác đó là xác nhận rõ ràng chia tay với bạn là chính xác. Gặp mặt trò chuyện trực tiếp để có thể hiểu rõ và chân thực nhất bởi vì chúng ta cần nhìn diện mạo, tính cách và bạn gái của anh ấy với hi vọng anh ấy sẽ đau khổ nếu không có chúng ta bên cạnh.

Trong hai tình huống trên, chẳng tình huống nào có thể giúp bạn trả lời rõ ràng câu hỏi tại sao chúng ta lại quay lại với người yêu cũ cả, thay vào đó, những lời giải thích này chỉ là những cái cớ khiến bạn gặp lại anh ấy thêm một lần nữa mà thôi.

Tóm lại, chúng ta cũng không thể biết rõ đâu là lí do chính khiến chúng ta muốn quay lại với người yêu cũ. Lí do đó còn tùy thuộc vào các động lực thúc đẩy của từng người.

Không may, chẳng lí do nào đủ hợp lí để bạn níu kéo người yêu cũ. Bởi vậy, phụ nữ phải cắt đứt liên hệ với người yêu cũ vĩnh viễn.

Đối với màn kết thúc, một vài mối quan hệ còn chẳng có hồi kết rõ ràng, và phụ nữ phải chấp nhận rằng không phải tất cả các mối quan hệ đều kết thúc như trong truyện cổ tích.

Để tìm được người đàn ông đích thực của cuộc đời, phụ nữ không thể quay lại quá khứ. Bạn không thể ngồi nhắn tin với người yêu cũ để kể lể về các vấn đề của bạn trong mối tình hiện tại. Bạn cũng không thể yêu cầu người yêu cũ giúp đỡ. Nếu anh ấy là người níu kéo bạn, thì việc của bạn là kết thúc nó đi.

Tại sao phụ nữ luôn muốn quay lại với người yêu cũ? - 3

Rồi chúng tôi chìm vào nhau. Và đó thật sự là cảm giác mà tôi chưa bao giờ có với chồng.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Như Hoa - Youqueen (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Người yêu cũ

Giới trẻ 2017 Bà mẹ hai con  " cười cũng căng thẳng "  đã lột xác thành công thế này! Vẻ mặt ủ rũ, nụ cười gượng gạo và méo mó đã phá hủy chị suốt 4 năm trời.
26/09/2017 00:02
Tamypu:  Ước mơ của các em nhỏ đã động viên tôi rất nhiều Tamypu - tác giả của hàng loạt bìa sách best-seller và rất nhiều bộ tranh “gây sốt” cộng đồng mạng vừa bật mí: “Biết...
25/09/2017 18:00
Hotgirl - Hot boy Mặc sóng gió thị phi, bà mẹ 2 con Tâm Tít vẫn gợi cảm đến say lòng Vóc dáng gợi cảm, nuột nà cùng nụ cười mê hồn của bà mẹ hai con khiến người nhìn say lòng.
25/09/2017 17:14
Những chuyện gia đình 10 câu nói lay động triệu trái tim của người cha Quốc Tuấn Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm...
25/09/2017 14:57
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao với màn rước dâu bằng 2 xe tải ở Hòa Bình Một đám cưới với màn rước dâu bằng xe tải hết sức độc đáo được rầm rộ chia sẻ.
25/09/2017 14:08
Giới trẻ 2017 Trai trẻ chết lặng khi hẹn hò với  " nữ thần "  trên mạng Chi 3,5 triệu để hẹn hò 2 tiếng với nữ thần trên mạng, chàng trai chết lặng khi thấy người thật
25/09/2017 11:49
10 bài học quý như vàng dạy trẻ trung thực và can đảm hơn mỗi ngày Chiếc chìa khóa quan trọng nhất để nuôi dạy 1 đứa trẻ bản lĩnh, trung thực và can đảm được gói gọn trong 10 bài học...
26/09/2017 03:00
8 thói quen tốt cha mẹ nên tập cho trẻ Những thói quen tốt sau sẽ giúp trẻ hình thành, phát triển nhân cách và biết yêu thương những người xung quanh hơn.
25/09/2017 19:00
Giữ ổn định thi THPT quốc gia đến năm 2020 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ đào tạo giáo...
25/09/2017 16:15
Thần đồng trẻ tuổi nhất gia nhập hệ thống giáo dục hàng đầu nước Mỹ Cậu bé 12 tuổi Jeremy Shuler vừa đỗ vào đại học Cornell, trở thành sinh viên trẻ nhất từ trước tới nay trong hệ thống...
25/09/2017 13:00
Sốc: Trường mầm non ở Hà Nội bất ngờ đổ sập Dự án Trường Mầm non Vườn Xanh có hai khu nhà rộng hàng nghìn m2, riêng khu nhà bị đổ sập rộng khoảng 1000m2, ngổn...
25/09/2017 10:11
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn quá can thiệp vào cuộc sống của trẻ Bản năng bảo vệ con, ngay cả khi con đã 17 tuổi hoặc đã vào đại học, là một hiện tượng không phải hiếm gặp bởi chúng...
25/09/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác