Tâm sự cay đắng của cô gái trót sinh nhầm nhà “trọng nam khinh nữ”

Thứ Ba, ngày 03/10/2017, 10:05
Sự kiện: Những tâm sự hay

Mười mấy năm trời chưa một lần được bố ôm ấp, ngay cả khi bị xâm hại tình dục cũng không dám nói với ai.

Nghe cô gái kể về nỗi khổ, nỗi ấm ức phải trải qua suốt hơn 20 năm cuộc đời vì trót sinh ra là con gái, lại có bố mẹ mang tư tưởng trọng nam khinh nữ, ai nấy đều thấy xót lòng. Thứ cô gái phải chịu đựng không chỉ là những thiệt thòi về vật chất mà còn là nỗi đau tinh thần.

Tâm sự cay đắng của cô gái trót sinh nhầm nhà “trọng nam khinh nữ” - 1

Mỗi trang nhật ký của mình đều đẫm nước mắt vì tủi thân (ảnh minh họa) 

Từ trước khi ra đời, cô đã được cả gia đình kỳ vọng là một đứa con trai. Thế nhưng, trời sinh là con gái nên phải chịu lắm nỗi thiệt thòi: từ bé đến lớn chưa một lần được bố bồng bế, những năm học phổ thông chẳng mấy lần được bố mẹ đi họp phụ huynh, bữa cơm nào cũng bị mắng chửi thậm tệ chỉ vì “vướng mắt”, không bao giờ được bố mẹ quan tâm, đến mức bị xâm hại nặng cũng không biết cùng ai chia sẻ…

Ngược lại, cậu em út của cô, vì là độc tôn nên được bố mẹ cưng chiều hết mực, được thừa hưởng mọi sự ưu ái, nâng niu của gia đình.

Em trai có mọi thứ, trong khi cô chưa bao giờ được may một bộ quần áo Tết, mua một món quà trung thu, đồ đạc cá nhân thường là dùng lại đồ cũ của chị.

Những tổn thương ấy đã dồn nén, trở thành nỗi ám ảnh của cô gái, đến mức chỉ cần nghĩ đến lấy chồng thôi cũng sợ, sợ mình không sinh nổi con trai.

“Một đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ gào lên rằng bố mẹ bất công, vì nó không được phép nói thế. Nhưng nó sẽ tủi thân lắm, cùng một bố mẹ sinh ra sao lại nhận được tình thương khác nhau?”, cô gái đau lòng nói.

Tâm sự ngắn ngủi nhưng mỗi dòng chữ đều thấm đẫm nước mắt của cô gái trẻ trên trang NEU Confession khiến người đọc xót xa. Dân mạng đồng cảm với nỗi khổ cô gái phải chịu đựng và càng căm phẫn trước tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều bậc cha, mẹ.

Không ai thương mình thì mình phải tự thương lấy thân chị ạ. Thiếu tình thương của bố mẹ là sự thiệt thòi lớn lắm nhưng chị cứ học thật giỏi đi, cứ làm nên chuyện rồi lấy một người chồng thật tốt, không có tư tưởng trọng nam khinh nữ đó nữa để được yêu thương cả đời”, một nick name an ủi.

#12308

TRỌNG NAM KINH NỮ

Hôm nay về thấy mẹ khóc, mình lẳng lặng cũng không hỏi nhiều. Thấy tờ giấy siêu âm trên bàn thì cũng đủ biết rồi. Chị gái mình sinh bé gái, mẹ lại buồn lại than khổ.

Phải! Mẹ mình khổ lắm, mẹ chả muốn vậy đâu nhưng luôn cố gắng sinh được đứa con trai cho bố. Gia đình mình khá truyền thống, bà nội có mỗi mình bố nên chuyện sinh con trai lúc nào cũng nặng nề.

Nhà có 4 người con, mình là con gái thứ 3, sau là cậu em út. Mẹ mình là vợ 2, mẹ sinh 2 chị đầu thì bình thường lắm. Có 2 đứa con gái rồi mẹ thấy lo, rồi uống thuốc, đi cầu nguyện đủ thứ.

Mang thai mình thì mẹ nghén dữ quá, khác với các lần trước cũng hy vọng là con trai tới mức nào. Rồi thì cũng là gái, mà thai lớn quá rồi mẹ không dám bỏ. Thế là mình được sinh ra mà không được mong đợi chút nào.

Mẹ sinh mình, bố chẳng đến thăm, bà nội chẳng đến chỉ có chị gái của mẹ thôi. Khi mà mình được khoảng hơn 10 ngày mẹ đã không ở cữ mà ra đồng đi gặt. Mình sinh vào mùa gặt. Phải, đúng là cái nợ mà.

Từ bé tới lớn mình chưa bao giờ được bố bế. Khi mình được nửa tháng, bà nội chả vào thăm nom, cũng không nấu cho mẹ lấy 1 bát cháo cho con dâu ở cữ. Thế mà giờ cũng sống tới này rồi.

Trưa nay mình đọc 1 confession về chuyện con gái là con người ta, tối về thấy mẹ khóc mà cảm xúc khó tả. Mình lớn lên nhưng chưa bao giờ chia sẻ với bố mẹ điều gì, vì mình chả nhận được sự đồng cảm gì cả và cũng chả ai lắng nghe mình.

Năm lớp 2 mình bị xâm hại. Hồi bé hay chơi trò cô dâu, chú rể và 1 thằng lớn nhất trong đó kéo mình vào nhà. Nó bảo hôm nay chỉ mình nó và mình chơi và còn bật cả phim lên rồi bắt làm theo.

Về nhà mình còn không ý thức được đó là xâm hại, lớn lên 1 chút mình mới biết thì mặc cảm lắm. Nó ngay cạnh nhà mình, gặp nó mình lúc nào cũng sợ. Thỉnh thoảng bị nó trêu hay gì đấy, đêm về mình lại khóc cả đêm.

Những năm học cấp 2 bố mẹ đi họp phụ huynh cho mình chắc 1, 2 lần là nhiều. Chắc là đứa trẻ nào cũng sợ bố mẹ đi họp phụ huynh nhưng mình lại mong lắm. Ngược thật đấy.

Mình chả phải ngu dốt quá, cũng đi thi học sinh giỏi đủ cả. Lần nào cô cũng hỏi sao bố mẹ không đi họp, mình muốn ứa nước mắt. Mình muốn 1 chút quan tâm từ họ. Sổ liên lạc mình tự ký, tự ghi hết vì có đưa rồi cũng để đấy và chả ai xem.

Mình lúc nào cũng bị chửi là con ngu, cãi lại thì là mất dạy. Mình cũng chả hiểu nổi nữa. Bạn bè đi học lúc nào cũng mong về sớm nhưng mình chỉ mong đừng phải về thôi. Về nhà mình thấy áp lực và tủi thân vô cùng.

Về nhà mình làm nhiều việc lắm, nhà làm nông nên mình phơi lúa, bê thóc đủ cả. Nhiều hôm thái rau cho lợn mà bỏng cả tay. Thế mà bữa cơm nào cũng bị chửi, vì mấy việc ngu vớ vẩn.

Bữa ăn nào cũng thế, rơi cơm cũng bị chửi, cầm đũa thấp cũng bị chửi vì bố mẹ luôn bảo rằng: “Con gái phải học, ngu như mày sau lấy chồng cho chồng nó chửi bố mẹ không biết dạy con”.

Hôm nào ăn cơm mà không có bố thì mình vui lắm. Mình nhớ còn bị bố tát thâm cả mặt vì cái gì mình cũng không nhớ nữa, lần đấy phải chườm nóng cả tuần mới hết thâm.

Mình chưa bao giờ bén mảng tới quán net, hay chơi gì quá đà cả. Mình tủi thân lắm, chị gái lớn đi học xa nhà. Bố mẹ thì chỉ biết có thằng em, không biết mình là cái thứ gì trong nhà nữa.

Nhà mình không khá giả, nhưng cũng đầy đủ, chỗ ngủ của mình và các chị là cái gác xép. Mùa hè, nó ngay gần mái nhà tưởng tượng phải nóng tới mức nào. Mình biết bố mẹ mình vất cả lắm, mình chưa bao giờ đòi hỏi gì cả nhưng chỉ cần chút tình thương và công bằng từ họ thôi.

Hồi bé, nhiều hôm thấy mẹ mua quần áo cho thằng em mình lại ứa nước mắt. Vì mình không có gì cả, chưa khi nào có quần áo Tết, chưa khi nào có quà trung thu. Quần áo, đồ đạc chỉ dùng lại đồ cũ của chị. Chỉ nhìn thôi, mình cũng chẳng đòi hỏi gì cả.

Lúc nào cũng chọn chỗ nào tối tối ngồi rồi khóc, cũng chả muốn khóc đâu mà nước mắt cứ chảy. Rằng thằng em lúc nào cũng được nâng niu, còn mình là thứ gì? Sau đi lấy chồng rồi là con người ta, giờ chỉ là bố mẹ nuôi hộ thôi à? Ngày nào mình cũng viết nhật ký vì chả có ai mà tâm sự cả.

Mình lúc nào cũng sợ người khác nhận ra mình yếu đuối, không có đứa bạn thân nào mà tâm sự. Giờ lớn rồi, các chị lấy chồng, không khí gia đình cũng đỡ hơn. Mỗi khi nghiêm túc với 1 mối quan hệ nào cũng cũng sợ đến ngưỡng cửa lấy chồng mà chồng mình đòi con trai.

Đọc lại những dòng viết ngây ngô hồi trước mình lại chảy nước mắt, mình còn thấy mấy trang giấy màu chữ nhòe cả đi. Mình thương bố mẹ, nếu họ dành sự quan tâm cho mình nhiều hơn mình sẽ sung sướng đến nhường nào.

Một đứa trẻ sẽ chẳng gào lên rằng bố mẹ bất công, vì nó không được phép nói thế. Nhưng nó sẽ tủi thân lắm, cũng là cùng bố mẹ sinh ra sao mà lại chả nhận được tình thương nhiều.

Tâm sự cay đắng của cô gái trót sinh nhầm nhà “trọng nam khinh nữ” - 2

Thịnh bảo tôi bầu bí nặng nề, còn Lan xinh đẹp, gợi cảm lại khéo "chiều" nên Thịnh khó kìm lòng!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
50
2! LIKE 1 cái cứ thoải mái lướt tin 

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Tình yêu giới trẻ hiện nay 6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng Có những quan niệm về tình yêu mà đã từ rất lâu nhiều người vẫn tin tưởng, brightside đã chỉ ra 6 điều lỗi thời mà...
21/02/2018 00:10
Hotgirl - Hot boy DJ Tít:  " Tôi bỏ show để ở bên con đêm Giao thừa " Dù show Tết cát xê cao, nữ DJ vẫn gạt bỏ để có cái Tết trọn vẹn bên con.
20/02/2018 16:40
Những tâm sự hay Đắng lòng vợ ngoan bí mật đi thăm chồng dịp Tết Những tưởng rằng sẽ tạo bất ngờ cho chồng, nhưng rồi ngày cuối năm lại trở thành ngày bất hạnh trong cuộc đời của...
20/02/2018 12:13
Tình yêu giới trẻ hiện nay Truyện ngắn: Chàng trai trong giấc mơ (Phần cuối) Nước mắt cô lại tứa ra không thể kiểm soát, miệng vẫn lẩm bẩm những lời tự trách mình.
20/02/2018 12:00
Bạn muốn hẹn hò Chàng trai kiếm vợ đảm gặp đúng người  " thà cấy ruộng chứ không nấu cơm " Cô gái nỉ non với chàng trai ghép đôi: “Em cấy ruộng cũng được nhưng đừng bắt em nấu cơm”.
20/02/2018 09:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngày Tết, mẹ chồng luôn nói 4 chữ khiến nàng dâu ám ảnh, sợ hãi Tôi cảm thấy ám ảnh khi làm gì mẹ chồng tôi cũng soi, cũng để ý rồi phàn nàn/
20/02/2018 08:45
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Thiên tài 14 tuổi trở thành chuyên gia trí tuệ nhân tạo trẻ nhất thế giới Tanmay Bakshi thể hiện tình yêu với công nghệ từ lúc lên 5, phát hành ứng dụng iPhone đầu tiên của mình khi 9 tuổi....
20/02/2018 17:00
Giáo dục Nam sinh giành học bổng 40.000 USD tại Hàn Quốc hiện giờ ra sao? Đinh Xuân Chung (SN 1993) là một trong những tấm gương học sinh nghèo vượt khó và xuất sắc giành được học bổng 40.000...
20/02/2018 12:00
Giáo dục Cả xã hội mong chờ sự thay đổi từ chương trình giáo dục mới Có lẽ từ khóa về giáo dục được nhắc nhiều nhất trong năm 2017 là chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Nhiều quan...
20/02/2018 10:00
Dạy con Các mẹ nên làm gì để bớt bận rộn chuyện con cái hơn Việc nhà, việc công ty, chăm sóc chồng con, biết bao thứ việc đổ xuống đầu những người phụ nữ. Những lúc như vậy, hãy...
20/02/2018 03:00
Quiz Trả lời được những câu hỏi sau, bạn có quyền tự hào về chỉ số IQ của mình Cùng thử trí thông minh và khả năng sáng tạo của bạn với những câu đố hại não sau. Chắc chắn bạn sẽ phải tự hào về...
19/02/2018 17:00
Giáo dục Người truyền lửa sáng tạo Chị là người thầy của hàng trăm phương pháp dạy học sáng tạo
19/02/2018 12:00
   
  • Các chuyên mục khác