Thanh niên dắt lạc đà bị tật quanh phố để xin tiền

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 09:15
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Hai thanh niên ăn mày dắt theo con lạc đà bị tật quanh phố để xin tiền chữa trị.

Mới đây tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc có xuất hiện một hình thức ăn xin mới, đó là dựa trên lòng trắc ẩn đối với động vật của người dân, hai thanh niên đã dắt con lạc đà bị thương theo sau, quỳ gối để xin tiền chữa trị.

Thanh niên dắt lạc đà bị tật quanh phố để xin tiền - 1

Hình ảnh 2 người thanh niên quỳ gối xin tiền cùng con lạc đà bị tật đằng sau.

Được biết, con lạc đà bị tật ở chân, chủ của nó là 2 thanh niên ăn mày, chuyên đi qua các con phố, quỳ gối và xin tiền để chữa trị cho con vật đáng thương.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ động vật địa phương cảnh báo rằng, người dân cần thận trọng cân nhắc nên chăng đưa tiền quyên góp cho 2 thanh niên này bởi, vết tật của con lạc đà chưa được xác minh rõ ràng là do tật bẩm sinh hay một nguyên nhân nào khác.

Tuy hành vi của hai thanh niên rất đáng nghi, song cảnh sát không thể thực thi bất kì hành động nào chống lại họ vì pháp luật nước này chưa có luật nào quy định về vấn đề đó. Vì thế nên hiện tại 2 thanh niên vẫn ngang nhiên dắt lạc đà đi khắp phố để xin tiền và số tiền từ thiện họ nhận được là không hề nhỏ.

Chủ nhân của con lạc đà trình bày rằng, đây là lạc đà hoang dã, họ đã cứu sống nó sau khi nó gặp tai nạn nhỏ với tàu. Họ cho biết, khi bất ngờ chứng kiến cảnh đó, chân con lạc đà đã bị thương và họ không dám cắt xén, khâu vá hay chữa trị cho nó mà họ phải đi xin tiền để mua thuốc thang chữa trị cho lạc đà cẩn thận.

Thanh niên dắt lạc đà bị tật quanh phố để xin tiền - 2

Rất khó để xác minh vết thương của động vật là do tai nạn hay do chính những người mang dã tâm ác.

Tuy nhiên, những nhận định ban đầu của cảnh sát cho biết, rất có thể đó chỉ là câu chuyện mà hai người đàn ông này tự thêu dệt nên bởi cảnh sát đã xác định được nơi ở của họ và đang bắt tay vào điều tra sự thật.

Trong thực tế, rất khó để có thể chứng minh một con vật có bị thương do tai nạn hay do chính tác động của những con người mang dã tâm, có chủ đích từ trước. Số tiền mọi người quyên góp với mục đích mua thuốc chữa trị cho lạc đà mỗi ngày là khá lớn, điều này cũng là một điều hấp dẫn kẻ xấu.

Theo ông Xion Kung, người chuyên nghiên cứu bảo vệ động vật cho biết: “Chúng ta có thể thấy rằng, con lạc đà này rõ ràng đã bị ai đó cố tình làm cho bị thương từ trước bởi, theo như lời 2 người đàn ông ăn xin nói, họ gặp con lạc đà khi nó bị thương do va chạm với tàu. Họ không dám làm gì để chữa trị cho lạc đà ngoài  đi xin tiền để mua thuốc thang chữa trị cho nó. Tuy nhiên, vết thương đã khô và đang dần hồi phục, điều này là một nghi vấn mấu chốt của sự việc, chúng tôi đang cùng cảnh sát điều tra làm rõ sự việc này".

Chỉ với 600 con lạc đà hoang dã còn sót lại trong sa mạc Gobi phía Tây Bắc của Trung Quốc, và 800  con trên sa mạc Mông Cổ, sự tồn tại của lạc đà trên thế giới đang đứng trước mối nguy hiểm trong tương lai sẽ biến mất hoàn toàn, vì thế lạc đà đang là loài động vật cần được quan tâm nhiều hơn.

Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị phũ đẹp tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong " địa ngục " cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng " xanh mắt mèo " chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong chuyện ấy nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị ' bút phê ' gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
Trẻ chọn sách hay ipad, phụ thuộc vào cha mẹ Người lớn phải làm tấm gương, bằng cách hãy cất các thiết bị điện tử vào túi xách. Hãy đọc sách nhiều hơn, và bằng...
19/08/2017 03:00
   
 • Các chuyên mục khác