Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà

Thứ Hai, ngày 26/09/2016, 09:21
Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Tại sao phải mua xe khi số tiền đó có thể dùng đi taxi? Tại sao phải mua nhà trong khi đi thì nhiều, ở thì ít?

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ chỉ ra rằng, thế hệ bản lề hay những người thuộc thế hệ 8x-9x hiếm khi mua nhà, hoặc mua xe. Họ thậm chí không mua những món hàng đắt tiền. Ở Mỹ, những người dưới 35 tuổi được gọi là thế hệ thích vay mượn.

Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà - 1

Thế hệ 8x-9x luôn tìm kiếm sự tự do, độc lập tài chính

 Người thành công không thích mua nhà

Có một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng, thanh niên bây giờ không muốn sở hữu tài sản cố định – tất cả những gì họ muốn đó là một lịch làm việc linh hoạt và độc lập về tài chính.

Thanh niên bây giờ không thích vật chất

Tại sạo phải sở hữu ô tô khi có thể đi taxi? Việc đi taxi rẻ hơn nhiều so với sở hữu một chiếc ô tô. Tại sao phải mua nhà đẹp rồi bỏ đó đi du lịch, trong khi bạn có thể tìm được rất nhiều nhà thuê đẹp và rẻ hơn nhiều. Bạn không phải trả quá nhiều tiền để sống ở thành phố bạn thích. Nhưng vấn đề là ở chỗ: Bạn không biết bạn sẽ sống ở thành phố này bao lâu; Bạn mua 1 căn nhà và gắn bó với nó 40 năm, hay bạn chấp nhận sự thật rằng, cả đời bạn chỉ đi thuê thôi; Bạn có thể sẽ chuyển nghành nghề...

Nếu bạn thuê, bạn có thể chọn được căn nhà gần công ty vì theo tạp chí Forbes, giới trẻ thay đổi công việc 3 năm/lần.

Tư tưởng sở hữu đã lỗi thời

James Hamblin, một phóng viên báo The Atlantic, giải thích: “Qua hàng thập kỉ, các nhà tâm lý học tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm để chứng minh rằng để có được sự hạnh phúc, trải nghiệm mới luôn hữu hiệu hơn là sở hữu những vật chất mới".

Kinh nghiệm giúp chúng ta kết bạn

Mối quan hệ giữa người với người luôn quan trọng cho dù người đó có cảm thấy hạnh phúc hay không. Nói chuyện với nhiều người giúp bạn vui vẻ hơn. Nhưng liệu mọi người có thích nghe một câu chuyện về số căn hộ bạn sở hữu không?

Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà - 2

Thế hệ bản lề thích sống tự do, không muốn có nhiều ràng buộc

Và đây là một đoạn trích từ bài viết của Hamblin: “Hóa ra mọi người không thích những chuyện liên quan đến vật chất lắm, nhưng mọi người muốn nghe những câu chuyện li kì".

Hãy nhớ rằng một trải nghiệm dù tốt hay xấu đều trở thành một câu chuyện. Còn vật chất thì không.

Càng mua nhiều, càng lo lắng

Những thứ chúng ta sở hữu, đặc biệt là những món đồ đắt tiền, càng khiến chúng ta lo lắng. Nếu bạn mua một chiếc ô tô, bạn sẽ hoảng hốt mỗi khi chuông báo động của xe reo lên. Nếu bạn mua một căn nhà, đầy đủ đồ dùng đắt tiền, bạn sẽ sợ bị trộm. Đấy là chưa đề cập đến vấn đề ô tô có thể bị xước, hỏng, tivi đắt tiền có thể bị nhiễu, hoặc hết hạn bảo hành. Nhưng chẳng ai có thể lấy đi những kinh nghiệp bạn tích lũy.

Giá cả đang đi xuống

Cha mẹ chúng ta không có nhiều cơ hội như chúng ta bây giờ. Họ không có nhiều cơ hội để khởi nghiệp. Vì thế họ đầu tư vào nhà và xe, còn chúng ta thì không muốn như thế. Sau tất cả, mọi tài sản cố định như nhà và xe đều xuống giá. Thực tế rằng, giá bất động sản luôn bấp bênh sau mỗi đợt khủng hoảng.

Sự trải nghiệm là điều duy nhất có thể tồn tại mãi mãi, nó không thể mất giá trị, và cũng không ai ăn cắp được.

Theo Lê Trung Đức (Brightside) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới trẻ ngày nay

Giới trẻ 2017 DJ 18 tuổi khiến mày râu đắm đuối vì quá nóng bỏng, ngọt ngào Sở hữu khuôn mặt đẹp cùng vòng một khủng, nữ DJ Thái Lan, Rky khiến cư dân mạng thổn thức.
23/09/2017 00:01
Giới trẻ 2017 Bà mẹ 3 con Thái Nguyên xinh đẹp mơn mởn  " ăn đứt "  gái đôi mươi 3 lần mang bầu và sinh nở, bà mẹ Thái Nguyên vẫn son sắc như gái đôi mươi.
22/09/2017 17:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Mỗi khi cãi nhau với vợ, hãy bật nhạc thật to Bạn có biết rằng, nghe nhạc với mức âm thanh lớn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn?
22/09/2017 15:34
Tình yêu giới trẻ hiện nay Gạ gẫm bạn gái vào nhà nghỉ và cái kết không ngờ Sau khi cướp đi cái ngàn vàng của Ly, không ngờ cái kết sau đó khiến Hùng ngã ngửa.
22/09/2017 14:35
Giới trẻ 2017 Đề kiểm tra liên quan đến  Em gái mưa  ở Bình Dương gây sốt Đề kiểm tra vô cùng độc đáo 15 phút môn Vật Lý đang cực hot trên MXH ngày hôm nay.
22/09/2017 14:10
Bạn muốn hẹn hò Cô giáo xinh kiếm được  chồng xịn  sau 1 tháng bị từ chối phũ phàng Chuyện tình "thần tốc" của cô giáo mầm non xinh đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng.
22/09/2017 11:40
Tâm sự thật lòng của ông bố 18 năm làm hội trưởng hội phụ huynh Dược sĩ Trần Thanh Cảnh - Thuận Thành, Bắc Ninh đã có chia sẻ về những năm làm hội trưởng hội phụ huynh của các con...
22/09/2017 17:00
Đừng luyện  " gà chọi " ! Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các trường tất bật chuẩn bị nhân lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên các...
22/09/2017 13:00
 Sinh viên tí hon  từ chối học bổng khuyết tật để làm người thường Bị tật bẩm sinh từ khi lọt lòng, Trần Hoàng Long (SN 1997), chỉ cao 1,2m, nhìn bên ngoài như học sinh cấp 1, nhưng...
22/09/2017 11:27
Điều kiện để văn bằng do nước ngoài cấp được công nhận Dư luận hiện đang quan tâm thông tin bằng tiến sĩ của ông Nguyễn Xuân Anh do trường nước ngoài cấp nhưng không được...
22/09/2017 09:13
Loạt câu hỏi thách đố cực hạn, kết quả có thể khiến bạn bất ngờ té ghế Học cách chú tâm đến những chi tiết nhỏ cũng là một kỹ năng hữu ích trong cuộc sống. Liệu với đôi mắt tinh tường của...
22/09/2017 03:00
Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu! Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội...
21/09/2017 16:05
   
  • Các chuyên mục khác