Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân?

Thứ Tư, ngày 04/10/2017, 14:24
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Theo nghiên cứu, trong 3 năm đầu tiên của hôn nhân được xem là thời điểm hạnh phúc nhất.

Khi đã bước vào hôn nhân, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống gia đình không phải luôn đẹp như tiểu thuyết. Nhận định được những giai đoạn quan trọng trong hôn nhân sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng hơn khi phải đối mặt với khó khăn.

3 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 1

Có quan điểm cho rằng tình yêu chỉ tồn tại được trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng có thể chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên ít lý tưởng hơn trước. Thực tế thì sau 3 năm gắn bó, mọi người có khuynh hướng chấp nhận những yếu điểm của người bạn đời, và do đó mối quan hệ sẽ trở nên hòa thuận hơn.

Thông thường thì 3 năm sau khi kết hôn, một cặp vợ chồng sẽ quyết định có con. Do đó mối quan hệ của họ trở nên gắn bó hơn. Chính năm thứ 3 được xem là thời điểm hôn nhân hạnh phúc nhất.

5 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 2

Những vấn đề đầu tiên thực sự phát sinh có thể bắt đầu vào năm thứ 5 hôn nhân. Trong thời gian này, con trẻ vẫn còn nhỏ và cần được chăm sóc nhiều. Điều này rất khó để cân bằng với công việc, gia đình và các vấn đề hằng ngày khác.

Sau 5 năm sống cùng nhau, các cặp vợ chồng bắt đầu suy nghĩ về việc ly hôn và nhờ luật sư. Thời điểm này được xem là khó khăn nhất

7 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 3

Nếu một cặp vợ chồng có thể bên nhau sau 5 năm hôn nhân, thì một rào cản khác đang chờ họ vượt qua. Năm thứ 7 là năm mà các chuyên gia gọi là “bức tường”. Vì thời gian này, cuộc sống gia đình đã trở thành thói quen. Cũng có thể có những vấn đề về tài chính, chăm sóc con và những cuộc tranh cãi về chia sẻ trách nhiệm gia đình.

Đây là khoảng thời gian rất phức tạp. Nếu những cặp vợ chồng có thể vượt qua được, thì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sẽ chờ đón họ ở phía trước.

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên tránh nếu muốn giữ cho cuộc hôn nhân gắn bó:

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 4

Kỳ vọng cao: Người ta phát hiện rằng những cặp chồng thường ly hôn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ thường cố gắng cho nhau cơ hội thứ hai. Nếu không thành công, việc ly hôn là không thể tránh được.

Im lặng. Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm giữa các vợ chồng trẻ và chứng minh được rằng ngay cả việc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vì vậy, nói chuyện theo cách đúng đắn về những khó khăn trong gia đình có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.

Thiếu kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Có nhiều anh chị em hơn đồng nghĩa là khi trưởng thành họ ít có khả năng ly hôn hơn. Các nhà khoa học cho rằng những người lớn lên trong những gia đình lớn có nhiều kỹ năng xây dựng mối quan hệ hơn. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ cứu vãn cuộc hôn nhân.

Thiếu lắng nghe. Nếu một trong hai người không muốn lắng nghe trong cuộc tranh cãi thì nguy cơ ly hôn sẽ cao hơn nhiều.

Tranh cãi về vấn đề tài chính. Những cặp vợ chồng thường tranh cãi về tiền bạc dễ ly hôn hơn, bất kể thu nhập của cả hai đều cao.

Trình độ học vấn thấp. Nghiên cứu xác định rằng những người có học vấn cao hơn thì ít có khả năng ly hôn hơn, bất kể giới tính hay đất nước họ sinh sống.

Hãy tránh những sai lầm này để giữ vững cuộc hôn nhân hạnh phúc của bạn.

 
Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 5

Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã...

Theo Trung Nam (Brightside) (Dân Việt)
50
2! LIKE 1 cái cứ thoải mái lướt tin 

Kiến thức giới tính 5 huyền thoại về tình dục bị các nhà khoa học bác bỏ Các chuyên gia đã bác bỏ 5 huyền thoại mà theo họ là vô cùng lố bịch về chuyện phòng the.
26/02/2018 00:05
Giới trẻ 2018 6 thói quen khiến bạn lúc nào cũng nghèo khổ và cô đơn Dưới đây là 6 trường hợp điển hình cho thấy bạn nên điều chỉnh lại các thói quen của mình.
26/02/2018 00:05
Clip hot Thanh niên nhập viện vì  yêu  thông 2 ngày Tết HOT nhất tuần Không ít người trẻ khổ vì chồng yếu sinh lý, vậy mà cặp đôi này “yêu” nhau tới hơn 20 lần trong 2 ngày, đến nỗi phải...
25/02/2018 17:00
Giới trẻ 2018 Đây là lý do vì sao ngày nay người ta thích kết hôn muộn Khi trưởng thành, con người làm điều này dễ hơn những người trẻ nông nổi.
25/02/2018 14:21
Ngày Vía Thần Tài Choáng vì mẹ chồng luôn miệng than nghèo kể khổ nhưng mua liền… 1 cây vàng ngày Thần Tài Tôi chết lặng người khi vô tình thấy cái hóa đơn cùng 1 cây vàng trong túi áo người mẹ chồng nghèo khổ của tôi.
25/02/2018 14:00
Những tâm sự hay Rơi nước mắt khi biết được lý do khiến vợ không về quê ăn Tết Tôi với vợ là người cùng làng. Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ qua một nhóm bạn chung. Chúng tôi có chung nhiều sở...
25/02/2018 10:30
Test IQ Nếu tò mò muốn biết IQ của mình bao nhiêu, bạn hãy trả lời những câu đố sau Những câu đố cực thú vị nhưng không kém phần hóc búa dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tư duy và xác định chỉ...
25/02/2018 17:00
Giáo dục Số lượng giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến: Chuyến tàu vét? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 12:01
Giáo dục Học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào sư phạm? Việc Bộ GD&ĐT đưa ra quy định “cứng” học sinh có học lực loại giỏi mới được xét tuyển vào đại học sư phạm; học sinh...
25/02/2018 10:00
Giáo dục Vì sao số giáo sư, phó giáo sư 2017 tăng đột biến? Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã xét duyệt, bỏ phiếu tín nhiệm ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó...
25/02/2018 03:00
Dạy con 11 điều  thần kỳ  cha mẹ nên làm để giúp trẻ hoàn thiện nhân cách Những hành động dù là rất nhỏ dưới đây sẽ góp phần quan trọng trong việc định hình phát triển nhân cách của trẻ một...
24/02/2018 17:00
Giáo dục Xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư: Liệu có bỏ lọt tiêu chí? Trong Quyết định 20 năm 2012 của Thủ tướng có quy định đối với những người đang làm việc ở cơ quan, tổ chức không...
24/02/2018 12:00
   
  • Các chuyên mục khác