Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân?

Thứ Tư, ngày 04/10/2017, 14:24
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Theo nghiên cứu, trong 3 năm đầu tiên của hôn nhân được xem là thời điểm hạnh phúc nhất.

Khi đã bước vào hôn nhân, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống gia đình không phải luôn đẹp như tiểu thuyết. Nhận định được những giai đoạn quan trọng trong hôn nhân sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng hơn khi phải đối mặt với khó khăn.

3 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 1

Có quan điểm cho rằng tình yêu chỉ tồn tại được trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng có thể chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên ít lý tưởng hơn trước. Thực tế thì sau 3 năm gắn bó, mọi người có khuynh hướng chấp nhận những yếu điểm của người bạn đời, và do đó mối quan hệ sẽ trở nên hòa thuận hơn.

Thông thường thì 3 năm sau khi kết hôn, một cặp vợ chồng sẽ quyết định có con. Do đó mối quan hệ của họ trở nên gắn bó hơn. Chính năm thứ 3 được xem là thời điểm hôn nhân hạnh phúc nhất.

5 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 2

Những vấn đề đầu tiên thực sự phát sinh có thể bắt đầu vào năm thứ 5 hôn nhân. Trong thời gian này, con trẻ vẫn còn nhỏ và cần được chăm sóc nhiều. Điều này rất khó để cân bằng với công việc, gia đình và các vấn đề hằng ngày khác.

Sau 5 năm sống cùng nhau, các cặp vợ chồng bắt đầu suy nghĩ về việc ly hôn và nhờ luật sư. Thời điểm này được xem là khó khăn nhất

7 năm

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 3

Nếu một cặp vợ chồng có thể bên nhau sau 5 năm hôn nhân, thì một rào cản khác đang chờ họ vượt qua. Năm thứ 7 là năm mà các chuyên gia gọi là “bức tường”. Vì thời gian này, cuộc sống gia đình đã trở thành thói quen. Cũng có thể có những vấn đề về tài chính, chăm sóc con và những cuộc tranh cãi về chia sẻ trách nhiệm gia đình.

Đây là khoảng thời gian rất phức tạp. Nếu những cặp vợ chồng có thể vượt qua được, thì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sẽ chờ đón họ ở phía trước.

Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên tránh nếu muốn giữ cho cuộc hôn nhân gắn bó:

Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 4

Kỳ vọng cao: Người ta phát hiện rằng những cặp chồng thường ly hôn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ thường cố gắng cho nhau cơ hội thứ hai. Nếu không thành công, việc ly hôn là không thể tránh được.

Im lặng. Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm giữa các vợ chồng trẻ và chứng minh được rằng ngay cả việc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vì vậy, nói chuyện theo cách đúng đắn về những khó khăn trong gia đình có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.

Thiếu kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Có nhiều anh chị em hơn đồng nghĩa là khi trưởng thành họ ít có khả năng ly hôn hơn. Các nhà khoa học cho rằng những người lớn lên trong những gia đình lớn có nhiều kỹ năng xây dựng mối quan hệ hơn. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ cứu vãn cuộc hôn nhân.

Thiếu lắng nghe. Nếu một trong hai người không muốn lắng nghe trong cuộc tranh cãi thì nguy cơ ly hôn sẽ cao hơn nhiều.

Tranh cãi về vấn đề tài chính. Những cặp vợ chồng thường tranh cãi về tiền bạc dễ ly hôn hơn, bất kể thu nhập của cả hai đều cao.

Trình độ học vấn thấp. Nghiên cứu xác định rằng những người có học vấn cao hơn thì ít có khả năng ly hôn hơn, bất kể giới tính hay đất nước họ sinh sống.

Hãy tránh những sai lầm này để giữ vững cuộc hôn nhân hạnh phúc của bạn.

 
Thời điểm nào khiến bạn thăng hoa trong hôn nhân? - 5

Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã...

Theo Trung Nam (Brightside) (Dân Việt)
Clip hot Thánh nữ công sở nướng tôm hùm trong động cơ xe hơi Đi dã ngoại không cấn bếp, cô nàng ham ăn vẫn có thể nấu món lẩu và hải sản nướng cực ngon.
21/10/2017 07:44
Ngoại tình thời nay Sốc khi nhân tình của chồng nhập viện vì  " yêu "  quá đà Liên không bao giờ ngờ Long có thể phản bội mình cho đến khi gặp một ca cấp cứu hy hữu.
21/10/2017 07:00
Những tâm sự hay Nghẹn ngào câu chuyện  " Chồng ơi chúng mình về quê nhé " Câu chuyện chuyện tình buồn của vợ chồng trẻ khiến ai cũng xúc động nghẹn ngào.
21/10/2017 06:00
Giới trẻ 2017 Công khai bắt cá hai tay, nữ tiếp viên Singapore gặp cái kết kinh hoàng Dù đã yêu nhau 2 năm nhưng cô vẫn không chịu công khai quan hệ của hai người.
21/10/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cụ ông xứ Nghệ đạp xe cà tàng mua hoa hồng tặng vợ 20/10 "Một thời khổ nhiều rồi, một thời đau đớn nhiều rồi, bữa ni phải mua hoa tặng bà nó chớ".
20/10/2017 17:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng học sinh cưới cô giáo chủ nhiệm 10 năm trước giờ ra sao? Cô giáo hơn học trò 8 tuổi nhưng vẫn nên duyên vợ chồng sau bao ngăn cấm của gia đình.
20/10/2017 16:20
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Truy tìm 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử thế giới Dù có được nhiều người biết đến hay không thì những đóng góp to lớn của 13 nhân vật này trong lịch sử phát triển của...
21/10/2017 03:00
Giáo dục Halloween là gì và ý nghĩa giáo dục của lễ hội này? Lễ Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Việt Nam cũng đã du nhập lễ hội này những...
20/10/2017 18:00
Giáo dục Thanh Hóa: Lạm thu, một hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng Một nữ hiệu trưởng tiểu học ở Thanh Hóa vừa bị xử phạt 10 triệu đồng do thu tiền trái quy định và buộc phải trả lại...
20/10/2017 15:30
Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Thầy giáo thiết kế thiệp chúc mừng 20/10 từ 40 phản ứng hóa học tặng các nữ sinh Hôm nay (20/10) – kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thầy Lê Đăng Khương - Giáo viên dạy Hóa học...
20/10/2017 13:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 nữ thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại Trong lịch sử không thiếu những nữ thiên tài có đóng góp vĩ đại cho sự phát triển của loài người. Dưới đây là 10 nữ...
20/10/2017 10:00
Giáo dục Dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời? Tiếng Anh không còn là một môn học mà sẽ là công cụ giúp học sinh Việt Nam học tập các môn học, thu...
20/10/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác