Truyện dài kỳ: Mùi hương đàn ông (Phần cuối)

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017, 00:01
Sự kiện: Truyện dài kỳ: Mùi hương đàn ông , Tình yêu nữ giới

Tuấn ngồi xuống mép giường thở dài không biết làm sao với cô nàng hết sức lạ lùng này.

Xem thêm các kỳ:

Nhi là cô gái xinh đẹp, cá tính và rất hiếu thắng. Trong cuộc sống, cô chỉ có hai niềm đam mê lớn nhất, đó là ăn và ngủ. Nhưng rồi, cuộc sống của cô đã bắt đầu thay đổi kể từ khi đối diện với Trần Minh.

***

Một câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi với những người đã và đang trải qua những thăng trầm, rung động, đam mê, nhiệt huyết  của tình yêu.

Phần cuối: Anh thua chú!

Tuấn đứng nhìn Lê nằm một đống nhão nhoét trên bàn nhậu liền thở dài: Trời đất, sao lại có ngày mình đi rước cô bạn thân của cô gái mình yêu khi cô ta say kia chứ.

Người ta nói, đàn bà con gái muốn biết bản chất cô ta như thế nào chỉ cần cho cô ta uống vài chén là xong. Và giờ đây, cô ta chính là một con sâu rượu hảo hạng, trên người tràn ngập một mùi rượu nồng nàn. A ha, cô ta đúng là con sâu được ngâm trong bình rượu đầy.  Ý nghĩ đó khiến Tuấn khẽ bật cười.

Tuấn lại gần khẽ lay lay vai Lê thì một giọng lè nhè vang lên:

- Nhi, thế đếch nào mà mày chỉ có mỗi việc nâng cái chén của mày lên mà nó lâu cả thế kỉ vậy?

Rồi cô nàng mở mắt cố cầm chén rượu nhưng mãi không cầm được, liền chửi bậy:

- Mẹ nhà nó nữa, đến cái chén nó cũng ghét tao rồi!

Truyện dài kỳ: Mùi hương đàn ông (Phần cuối) - 1

Đi chưa được hai vòng thì Lê lại ngủ ngon lành trên vai Tuấn (Ảnh minh họa)

Thế là Lê khóc. Cứ nằm vậy mà cô khóc nức nở ở giữa chốn công cộng khiến cho mọi con mắt đổ dồn về Tuấn. Như thể Tuấn chính là thủ phạm gây nên cơn nức nở của con sâu rượu kia vậy. Tuấn không còn cách nào khác đành dựng Lê dậy rồi kéo Lê lên chiếc taxi đang đợi bên ngoài. Khi hai người vừa vào taxi thì tài xế hỏi điểm đến, mặt Tuấn mới đần thối ra, lay gọi Lê nhưng vô ích.

Tuấn liền lấy điện thoại ra gọi số của Nhi nhưng cũng không ai bắt máy. Nhấn số gọi Trần Minh cũng không ai nghe. Trong lòng liền như lửa đốt. Không biết hai người họ đang làm gì khi mà ở chung nhà như vậy? Tâm trí chẳng còn nghĩ được gì khác nên Tuấn liền nói luôn địa chỉ nhà mình cho tài xế.

Mãi đến khi ngón tay của Lê chỉ vào mặt Tuấn và hét toáng lên: "Anh là ai?" mới khiến tuấn giật mình. Tuấn cáu:

- Là tôi chứ ai?

Lê lắc lắc ngón tay trỏ, mắt lờ đờ nhìn tận mặt Tuấn rồi lắc đầu:

- Tôi là ai?

Tuấn đáp:

- Là Tuấn!

- Hừ, Tuấn là thằng nào?

Tuấn cố nén bực bội, dại nhất là nóng giận với đứa say. Tuấn biết mình lên xe với một cô gái say không biết gì, giờ cô ta lại hỏi mình là ai thật là tình ngay lí gian. Và vừa rồi, qua kính chiếu hậu, Tuấn vừa thấy anh tài xế liếc qua mình một cái. Tuấn liền cười cười giải thích:

- Cô ấy say quá đấy thôi! Anh thông cảm!

Lúc ấy, hình như Lê đã suy nghĩ xong, liền kêu lên:

- A… biết rồi…

Tuấn thở phào…

- Hắn ta là một yêu râu xanh.

Tuấn lại toát mồ hôi.

- Con bạn thân thường nói: Khi phụ nữ say thì đàn ông xung quanh đều có thể là yêu râu xanh, phải đề phòng hắn ta.

Tuấn đúng là dở khóc dở cười khi anh tài xế quét mắt qua mình với tia nhìn nghi hoặc một lần nữa.

Có lẽ sợ tài xế vì những lời của Lê mà sinh hồ nghi rồi lái xe mất tập trung nên Tuấn nghĩ: Dù sao cũng gần tới nhà, thì đành mang cô ta về nhà chứ nếu vào nhà nghỉ, chắc chắn cô ta sẽ xé xác mình thành trăm mảnh vào sáng hôm sau. Mà nhà nghỉ cũng không an toàn nếu để một đứa con gái say xỉn không biết trời đất gì ở đó một mình. Nếu lỡ xảy ra chuyện gì, một mạng của mình có đền nổi nữa không? Nghĩ vậy, Tuấn liền kêu tài xế cho xuống với lí do sắp tới nhà rồi.

Nhưng trước khi đi, tài xế còn ngó đầu ra nói với Tuấn:

- Này! Chú em! Anh biết cậu không có bản lĩnh làm yêu râu xanh đâu. Có chăng là cô gái đó đủ bản lĩnh thôi!

Rồi anh ta cười ngoác lộ hàm răng xỉn màu có lẽ vì hút thuốc lá nhiều, rồi còn nháy mắt với Tuấn. Chiếc taxi lướt đi, nhả ra một đám khói phía sau như một ả gái làng chơi lẳng lơ vừa nhả khói thuốc vào mặt Tuấn cười khẩy một cái rồi nói: Cưng à! Em chưa đủ cứng đâu!

Tuấn thở dài, rồi vò đầu bứt tai: Trời đất, sát gái ngang dọc đất trời ai đời về đây gặp đôi bạn thân này lại khiến mình trở nên thảm hại đến tận cùng như vậy?

Quay nhìn Lê đã ngồi bệt xuống vỉa hè. Tuấn liền chột dạ: Trời đất, cô ta mà giãy nảy khóc ăn vạ ở đây thì chỉ có nước đeo mo vào mặt. Nghĩ thế, Tuấn vội xốc Lê đứng lên toan dìu đi. Nhưng đôi chân Lê đã biến thành bún tự bao giờ. Không còn cách nào khác, Tuấn đành phải cõng Lê vội vã về nhà. Vừa cõng Tuấn vừa than: "Cô ta uống mấy lít mà nặng quá trời".

Lê hình như say quá, nói chán, khóc chán rồi giờ mệt nên ngủ ngon lành trên lưng Tuấn.

Tuấn khẽ cười: Hình như được cõng là cô ta trở nên ngoan hơn thì phải. Hi vọng là khi đặt xuống giường thì cô ta không giãy nảy như đỉa phải vôi. Nếu không đêm nay chắc chết quá mất!

Nhưng đúng như Tuấn lo lắng, con người ta lạ thế chứ, khi nằm trên tấm lưng êm ái của ai thì ngoan ngoãn ngủ. Nhưng khi bị quẳng xuống chiếc giường cứng là lấp tức giở trò.

Lê vừa rời khỏi lưng Tuấn là ngồi bật dậy. Ánh mắt gườm gườm nhìn Tuấn:

- Yêu râu xanh! Là anh định làm mấy cái trò người lớn đó hả?

Tuấn không biết mình nên khóc hay cười nữa. Nhưng vào nhà rồi, cửa đóng chặt rồi, Tuấn đành dọa cô ta một trận cho nhớ đời:

- Ờ. Đúng đấy!

Lê liền tròn mắt, miệng há hốc:

- Oa, Oa… Tên này ngu thật đấy! Chị bảo, cậu đã xem mấy cái clip trên mạng chưa? Kiểu như một đứa con gái rất xinh đến quyến rũ cậu rồi lát cậu lại gặp nó trong nhà vệ sinh nam và đang đứng tè đấy!

Lê nói tới đó, rồi đập tay xuống giường mà cười. Tuấn méo mồm đứng nhìn. Mãi sau mới nói được:

- Nghĩa là…

- Ờ… Ờ… Nghĩa là ngày trước chú phải gọi anh bằng anh đấy! Nhóc ạ!

Tuấn ngồi xuống mép giường thở dài. Không biết làm sao với cái giống hết sức lạ lùng này cho hết đêm nay. Nhưng nghĩ chưa hết được câu liền thấy đứa con gái phía sau ôm chặt cổ mình chèo lên lưng đòi cõng. Tuấn giằng tay Lê quẳng ra, nhưng rồi Lê lại bám chặt hơn.

Giằng co nhau tới mệt, cuối cùng Tuấn cũng đành cõng Lê trên lưng. Vì Lê dọa: Nếu không cõng tôi sẽ khóc cho cả cái khu chung cư này biết anh ăn hiếp tôi! Vậy là, hai cái bị thịt chồng lên nhau cứ đi từ đầu phòng tới cuối phòng. Đi chưa được hai vòng thì Lê lại ngủ ngon lành. Không khóc lóc, quậy phá, nói linh tinh nữa mà trở thành đứa trẻ ngoan ngoãn vô cùng. Tuấn cười khổ:

- Không biết kiếp mình là kiếp trâu ngựa gì nhà cô ta nữa. Vừa gặp đã bắt nấu cơm cho ăn, giờ thì cô ta bắt mình cõng ru ngủ.

Tuấn vốn định để Lê ngủ say thì lừa lừa đặt xuống giường thì đột nhiên một âm thanh nho nhỏ vang lên: Ba à! Ba cõng con! Con muốn được ba cõng như mấy đứa ấy!

Tuấn nhớ có lần Nhi đã nói: Nhi và Lê là hai mảnh ghép vừa vặn. Một đứa thì rất mạnh mẽ, quyết đoán. Còn một đứa thì mẫn cảm nhưng lạnh lùng. Hai đứa gặp nhau rồi bù trừ cho nhau như hai mảnh ghép nằm cạnh nhau trong một trò chơi ghép hình. Mà ông trời cũng kì lạ, ngay cả việc Nhi thì thiếu mẹ, Lê thì thiếu ba cũng có thể nghĩ được ra cho hai đứa. Chỉ có điều, Lê đã thiếu ba từ khi còn rất nhỏ.

Tuấn không đặt Lê xuống mà lặng lẽ cõng cô gái trên lưng. Trong cơn mơ, thỉnh thoảng hai tiếng “Ba ơi” lại khẽ khẽ được thốt lên, và đôi tay nhỏ lại siết vòng quanh cổ Tuấn chặt hơn. Hóa ra, ngay cả chiếc gai cứng nhất, nhọn nhất thì bên trong nó vẫn là phần yếu mềm, non nớt và dễ tổn thương biết nhường nào.

Sáng hôm sau, có người tỉnh dậy và thấy mình đang quặp một gã đàn ông trong lòng. Còn một người thì xương sống, chân tay đều mỏi nhừ, đau nhức, hai con mắt vẫn dính chặt lấy nhau vì thiếu ngủ. Và chỉ biết, trong căn phòng ấy xảy ra một trận chiến không hề cân sức chút nào.

***

Tuấn sau bao nhiêu năm vẫn mang tiếng là nam phụ vì yêu đơn phương vợ ông anh, đó vẫn là vết đen trong trang sử tình trường oanh liệt của mình. Vì thế cho nên lòng vẫn ấm ức không nguôi. Khổ nhất là thỉnh thoảng còn bị vợ lôi ra mà rỉa rói, móc máy xát muối, vắt chanh. Đau xót không tả được.

Một hôm, trong lúc đang ngồi với Trần Minh, Tuấn liền vỗ đùi đét một cái, rồi mặt mày hớn hở mà cười ha hả đắc chí:

- Trần Minh ơi là Trần Minh! Hôm nay em mới ngộ ra được một điều. Nếu xét về tuổi tác em vẫn là em anh. Nhưng nếu xét về vai trò, vị trí, chức năng với người đàn bà của đời mình, ít ra em còn có vị thế hơn anh, đàn ông mạnh mẽ hơn anh đấy! Vì dù sao vợ em bắt đầu thích em vì em có thể gợi lên cho cô ấy thứ cảm giác vững chãi và bao bọc của người cha. Đâu có như anh, Hà Nhi nhầm anh là mẹ cô ấy!

Trần Minh châm điếu thuốc hút, nhả khói mơ màng rồi chép miệng:

- Cái này anh không cãi nổi chú!

(Hết)

Truyện dài kỳ: Mùi hương đàn ông (Phần cuối) - 2

Nhiều lúc, tôi thấy mình như một tên vô lại, còn em là cô gái ngây thơ vô số tội… Cảm giác ấy đúng là chẳng tốt...

Xem thêm các kỳ:
Theo Phi Vũ (Dân Việt)
Giới trẻ 2017 Tâm thư tuyển người yêu của mỹ nữ TQ khiến dân tình chạy mất dép Đàn ông phải cường tráng, nam tính mới có thể bảo vệ, che chở tốt cho người con gái mình yêu.
20/09/2017 17:34
Hotgirl - Hot boy  " Đóa hồng lai "  gốc Việt nóng bỏng, nổi như cồn tại Canada Cả gương mặt đến dáng vóc Diana Lai đều đẹp như một bức tranh.
20/09/2017 16:50
Clip hot Nỗi khổ các nàng ngực bự không biết thổ lộ cùng ai Đôi khi vòng một quá khổ cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ những vật dụng trong nhà.
20/09/2017 15:28
Giới trẻ 2017 Chàng trai khóc thét khi bạn gái ôm bọc xác trên giường Ngay khi thấy bạn gái đang ôm ấp cái bọc xác đen ngòm trên giường, chàng trai đã vội báo ngay cho cảnh sát. Sự thật...
20/09/2017 15:15
Clip hot Thích thú với phiên bản  " Em trai mưa "  phiên bản thất tình Clip những người bạn hát "Em trai mưa" động viên nam sinh đang thất tình gây chú ý dân mạng.
20/09/2017 14:58
Giới trẻ 2017 Cô gái Olympia bỏ việc nghìn đô, trở thành nữ thợ xăm nổi tiếng “Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy nhất tôi thiếu là...
20/09/2017 11:38
Trẻ được ca ngợi quá nhiều sẽ khó thành công! Trẻ được ca ngợi quá mức về trí thông minh thường cố làm mọi điều để xứng đáng với sự ngợi khen đó, kể cả gian lận...
20/09/2017 19:00
 Tập thể dục  cho não với 6 câu đố  bá đạo Những câu đố dưới đây tuy không phải quá khó nhưng cũng đủ để bộ não của bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường.
20/09/2017 13:00
Xôn xao đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia Đề thi Ngữ văn chọn học sinh giỏi tham dự kỳ thi quốc gia của Sở GD&ĐT Bắc Giang nhận được tranh luận khi nhiều ý...
20/09/2017 10:00
Du học Philippines: Làm sao để tiếng Anh không còn là rào cản? Khi du học Philippines tại trường Anh ngữ OKEA, các bạn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình 24/7, sẽ cải thiện...
20/09/2017 10:00
Đủ điểm đậu đại học vẫn chọn trung cấp Nhiều học sinh đủ điều kiện học ĐH nhưng lại chọn học trung cấp. Chính nhu cầu thị trường đã giúp các em có cái nhìn...
20/09/2017 08:15
Câu chuyện xúc động về nữ tù nhân hoàn lương, thành nghiên cứu sinh đại học Trong suốt 20 năm ngồi tù, Michelle Jones không ngừng học hỏi và nghiên cứu về lịch sử. Nhờ những dự án nghiên cứu...
20/09/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác