Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh

Thứ Năm, ngày 15/10/2015, 15:25

Với thế hệ 7X-8X và 9X, bộ tranh vẽ về một thời mê phim chưởng chính là những “tấm vé trở về tuổi thơ” với những ký ức về một thời đi thuê băng dĩa “3 ngàn 1 cuốn”.

Tuổi thơ của những thế hệ 7x, 8x và 9x đời đầu không có nhiều trò giải trí như giới trẻ ngày nay mà quanh đi quẩn lại chỉ là những lần tụm năm tụm ba trong con hẻm nhỏ, những lần lấp ló thụt thò trước cổng nhà hàng xóm để xem ké một bộ phim hấp dẫn, những hôm chai mặt ngồi lì ở tiệm sách “coi trộm” quyển truyện mới ra lò… Tất cả những thứ đó đều đã trở thành những kỷ niệm đẹp của giới trẻ ngày ấy.

Nhớ cái thời phim “chưởng” Kim Dung tung hoành khắp các kênh truyền hình, len lỏi vào từng căn nhà tạo nên cơn sốt qua biết bao thế hệ. Dương Quá, Kiều Phong, Đoàn Dự, Lệnh Hồ Xung, Trương Vô Kỵ… là những nam thần của lũ trẻ thời ấy.

Một lần nữa, tuổi thơ trở lại trên… Facebook với những khoảnh khắc hồn nhiên và “hơi điên” vì phim chưởng qua các tấm hình được đông đảo giới trẻ chia sẻ. Đấy là bộ ảnh ấn tượng của một bạn trẻ đã tái hiện lại những kỷ niệm của thời mê phim chưởng, đặc biệt là bộ phim "Thiên Long Bát Bộ".

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 1

Trong phim cao thủ giang hồ bị ọc máu vì trọng thương còn ngoài phim thì bị ọc vì “siro”

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 2

Tan học buổi chiều là phải chạy thật nhanh về nhà để kịp xem phim lúc 6h, khi đó làm gì có Internet để xem lại khi bị lỡ mất một tập.

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 3

Vừa xem phim vừa “bình loạn” khi tới các cảnh đánh đấm túi bụi.

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 4

Đối với những nhà gọi là “có điều kiện” thì đi thuê băng về xem nhưng việc đi thuê cũng không mấy dễ dàng vì phải đợi người khác trả rồi mới thuê được.

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 5

Thực hành truyền nội công như trong phim, truyền vã mồi hôi nhưng không thấy công lực mạnh lên chút nào.

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 6

Dùng “ngôn ngữ lạ” nói chuyện với mẹ, thế là bị ăn đòn oan.

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 7

Chủ đề nóng nhất với lũ trẻ ngày xưa là tình tiết của bộ phim trên TV

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 8

Không có in-tơ-nét để gu-gồ lịch chiếu, đành mòn mỏi chờ chữ chạy để lịch chiếu thần thánh cho hôm sau hiện ra

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 9

Uống nước bằng chén cho giống trong phim kiếm hiệp

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 10

Có thứ đau khổ gọi là bị chuyển kênh

Tuổi thơ thời mê phim chưởng được tái hiện qua tranh - 11

Ai đã từng một lần nhìn thấy hình ảnh này của mình trong gương?

Theo Phương Linh (danviet.vn)
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
Những ngành nghề không thể bỏ qua ở bậc Cao đẳng Đến hẹn lại lên, mỗi mùa tuyển sinh Đại học - Cao đẳng, phụ huynh và thí sinh lại “đau đầu” với việc chọn trường,...
23/08/2017 10:00
Bloomberg chê giáo dục Việt Nam: Tốt nghiệp trường  " xịn "  vẫn phải làm xe ôm Hôm 21/8, tờ Bloomberg đăng tải một bài phân tích cho rằng, chất lượng giáo dục tại các trường đại học của Việt Nam...
23/08/2017 08:10
Mẹ con không còn cuống cuồng lo đi làm, đi học muộn nữa nhờ cách này Mỗi sáng thời gian gấp rút và cuống cuồng nhất chính là việc mẹ con đều vội vã tìm giầy, áo khoác, túi xách rải rác...
23/08/2017 03:00
5 bước giúp cha mẹ  " cầm cương "  nhóc tỳ nghịch ngợm, không nghe lời Đừng để mất bình tĩnh mà nổi nóng, quát mắng khi các bé con nghịch ngợm, không nghe lời. Các chuyên gia khuyên cha mẹ...
22/08/2017 18:00
9 điểm mới của giáo dục TP.HCM năm học 2017-2018 Mặc dù còn nhiều áp lực về tăng học sinh (HS), quá tải trường lớp nhưng TP.HCM vẫn không ngừng đầu tư để đảm bảo đủ...
22/08/2017 16:00
Quy tắc 50:40:10 để chinh phục 8.5 IELTS Hiện là sinh viên năm cuối của Đại học Sư phạm TPHCM, đối với Nguyễn Chấn Minh, tiếng Anh không chỉ là ngành học, mà...
22/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác