Bị mang tiếng bất hiếu với bố

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 21:47
Sự kiện: Những chuyện gia đình

Mấy cô em gái lên thăm ông, đồn ầm lên chuyện vợ chồng tôi bất hiếu với bố.

Bố tôi năm nay hơn 70 tuổi. Ông mắc bệnh lẫn, bảo đâu quên đấy, đến tên mình ông cũng quên. Ông lẩn thẩn nên chẳng giúp gì được cho vợ chồng tôi, đến cả vệ sinh cá nhân cũng cần có người chăm.

Bị mang tiếng bất hiếu với bố - 1

Vợ chồng tôi chỉ mong bố sớm khoẻ mạnh (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng tôi ngày đi làm, đêm về dọn dẹp rồi con cái. Tằn tiện cũng chỉ dư ra chút ít thuê căn nhà nhỏ trên Hà Nội. Mẹ tôi mất sớm, bố một mình nuôi 3 đứa con. Tôi là con trai cả. Mấy năm trước bố còn khoẻ vẫn đi làm nhân viên trông giữ xe cho một công ty giày da gần nhà. Năm nay bố lẫn quá người ta cho bố nghỉ. Bố càng buồn, bệnh tình càng nghiêm trọng hơn. Đôi khi bố còn không biết mình là ai, thẫn ra chẳng nhớ ra con cháu. Có lần, ông vui vẻ đi chơi, rồi lạc đường, vợ chồng tôi phải lục tung cả thành phố này mà tìm. Đến 1h đêm có điện từ cảnh sát báo bố đang nằm ở đồn vì bị lạc.

Chúng tôi đưa bố đi khám hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Bác sĩ bảo bệnh của bố nếu không thuốc thang thì sẽ càng nặng và không chữa được nữa. Cuộc sống của vợ chồng tôi không mấy khá giả, hai vợ chồng với đồng lương bấp bênh. Hai đứa con năm nay đã lớn có nhiều khoản chi phí: học hành, hội họp, sinh hoạt. Bố ốm đau suốt, chúng tôi lại bận bịu tối ngày nên đành thuê người làm đến chăm ông.

Hôm trước bác gái tới thăm ông, thấy ông lủi thủi một mình trong giường, cô người làm thì mải xem phim rồi để ông ngã lăn dưới sàn toàn nước, bên cạnh bát cơm nguội mốc thiu mà ông lấy từ sọt rác về. Ông nhập viện rồi hôn mê từ hôm ấy. Bác thấy xót ông mà mắng vợ chồng tôi xơi xơi. Bác nhìn vợ tôi nói móc: “Không phải máu mủ ruột già nó thế đấy. Vợ chồng mày chỉ biết có tiền”. Vợ tôi tức, nóng tính nói quá lời: “Bác nói thế chứ, chúng cháu còn con cái, công việc, bao nhiêu là thứ cần chi tiêu. Bác nghĩ xem, bọn cháu không đi làm thì bố lấy tiền đâu chữa bệnh”. Bác giận quá, chửi một hồi rồi bỏ về quê. Mấy hôm sau, mấy cô em gái lên thăm ông, đồn ầm lên chuyện vợ chồng tôi bất hiếu với bố.

Vợ chồng tôi khó nghĩ lắm, ai cũng nói ra nói vào chuyện vợ chồng tôi thế này không tốt thế kia không được. Thương bố vất vả suốt cả đời, gà trống nuôi chúng tôi trưởng thành. Vợ chồng tôi đâu dám bất hiếu với bố - người đã cho chúng tôi sinh mạng và cuộc sống này.

Cuộc sống khó khăn, chúng tôi không thể hàng ngày bên cạnh bố để chăm nom. Chẳng ai hiểu cho nỗi khổ của vợ chồng tôi cả. Chúng tôi phải làm sao đây? Sinh mạng thật quan trọng, tình người thật quý giá nhưng mọi thứ đều phải nuôi dưỡng bằng tiền. Tiền không mua được tình yêu của chúng tôi dành cho bố, nhưng tiền là thứ quan trọng để chúng tôi có đủ điều kiện lo thuộc thang và dinh dưỡng cho bố hàng ngày.

Vợ chồng tôi chỉ mong bố sớm khoẻ mạnh, chỉ cần như vậy mọi hiểu lầm và lo lắng đều tan biến hết.

Theo Đỗ Huệ (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Những chuyện gia đình

Tình yêu giới trẻ hiện nay Tuyệt chiêu giúp chàng  " hút hồn "  nàng ngay lần đầu gặp mặt Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là chìa khóa mở ra một mối quan hệ bền vững. Vậy cánh mày râu phải làm thế nào để có chiếc...
17/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong trang phục áo tắm.
17/08/2017 00:02
Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm Một số trường đưa ra mức điểm chuẩn đầu vào sư phạm thấp đã khiến xã hội lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên...
16/08/2017 21:08
Bài học đáng suy ngẫm từ nền giáo dục tốt nhất thế giới Là nền giáo dục hàng đầu thế giới, tiêu chuẩn để trở thành giáo viên ở Phần Lan là phải có bằng thạc sĩ tại 1 trong 8...
16/08/2017 18:00
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp: Sẽ quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm Mùa tuyển sinh năm nay, trừ ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TP. HCM có điểm chuẩn khá cao còn lại các trường khác chỉ...
16/08/2017 17:00
Cao đẳng mỏi cổ ngóng thí sinh Trong khi hàng trăm trường ĐH còn tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu thì hệ cao đẳng (CĐ) lại càng lao đao vì thiếu...
16/08/2017 13:00
Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ cách để con không say mê thiết bị điện tử Chị Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Nhật Nam đã có những chia sẻ liên quan đến câu hỏi “có nên cho con dùng điện thoại...
16/08/2017 08:25
CT Giáo dục mới: Nhà xuất bản nào dám đầu tư số tiền lớn cho việc viết sách? “Nhà xuất bản nào dám đầu tư một số tiền lớn cho việc viết sách? Nếu không lọt qua vòng thẩm định thì ai trả chi phí...
16/08/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác