Vợ tôi không hối hận ngoại tình

Thứ Năm, ngày 24/05/2012, 14:10
Sự kiện: Ngoại tình của phụ nữ

Tôi lấy vợ 8 năm mới có con. Nhìn cảnh gia đình tôi bây giờ, chắc chẳng ai tin được người đàn ông như tôi lại đã từng phải “đào sâu chôn chặt” lỗi lầm của vợ để giữ được một gia đình.

Hoài - vợ tôi bị buồng trứng đa nang. Nhưng chữa chạy đông tây y đủ kiểu, uống thuốc, tiêm thuốc, kích trứng, IUI, thụ tinh trong ống nghiệm chúng tôi đều đã làm cả mà cái bụng vợ tôi vẫn cứ phẳng lỳ.

Nhiều đêm vợ tôi nằm khóc xin tôi hãy li dị cô ấy. Bố mẹ vợ tôi thì giục thôi xin con nuôi đi, bố mẹ đẻ tôi thì ý tứ bảo kiếm một đứa về nuôi, tôi gạt đi tất cả. Tôi yêu và thương Hoài vô cùng.

Giữa lúc đang khủng hoảng tột độ thì chúng tôi được bạn bè giới thiệu bác sỹ Hùng. Hùng cũng trạc tuổi tôi, tốt nghiệp đại học y ở Pháp về, là chuyên gia điều trị hiếm muộn do hội chứng buồng trứng đa nang. Có lẽ do đặc thù công việc, Hùng rất nhẹ nhàng với chị em và nắm bắt tâm lý họ khá tốt.

Chúng tôi quyết định cho Hoài nghỉ làm hẳn một năm không lương, vừa chạy chữa, vừa đi du lịch để tạo tâm lý thoải mái cho Hoài (theo lời khuyên của bác sỹ).

Điều kỳ diệu đã đến với chúng tôi, ngay chu kỳ điều trị đầu tiên, Hoài đã đạt những chỉ số tuyệt vời và có bầu tự nhiên, không cần IUI hay thụ tinh ống nghiệm. Càng kỳ diệu hơn nữa khi đó là một cặp song sinh.

Sau khi có bầu, Hoài vẫn qua lại chỗ Hùng để theo dõi và chăm sóc. Tin tưởng Hùng, tôi gần như gửi gắm hoàn toàn Hoài với thai nhi đang ngày một lớn cho cậu ấy, lao vào cuộc kiếm tiền để chuẩn bị cho ngày Hoài “nằm ổ”.

Rồi vợ tôi sinh con, một bé trai một bé gái đẹp như tranh vẽ. Bọn trẻ được 6 tháng Hoài đi làm lại. Lâu lâu thấy cô ấy bảo qua chỗ Hùng khám lại, tôi vẫn đồng ý vui vẻ.

Nhưng Hoài qua chỗ Hùng hóa ra không phải để khám lại. Những ngày tháng điều trị ở chỗ Hùng, những ngày cậu ta chăm sóc bầu bí, giữa họ đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Tôi đã bắt gặp vợ mình và Hùng, cầm tay nhau trong góc quán cà phê. Lúc đầu, tôi vẫn cố nghĩ rằng vợ tôi đang cảm ơn Hùng thôi, nhưng khi tách cà phê đã cạn đến đáy mà hai bàn tay ấy vẫn trong nhau, thì tôi biết vợ mình đã ngoại tình.

Tôi dằn mạnh cái ly xuống bàn rồi đứng dậy đi về, đủ cho Hoài và Hùng phải chú ý quay ra và biết được là tôi đã ở đó.

Vợ tôi không hối hận ngoại tình - 1

"Tôi đã từng phải “đào sâu chôn chặt lỗi lầm của vợ để giữ được một gia đình" - Nguyễn Cao Mạnh

Hoài về nhà, không thanh minh một lời, chỉ khóc. Tôi đã cười khẩy vào mặt cô ấy rằng: Ai đáng khóc hơn ai? Cái thằng ngu tôi mới đáng khóc. Tôi đã nguyền rủa cô ấy, nguyền rủa Hùng. Và trong cơn điên cuồng giận dữ, tôi nguyền rủa hai đứa con vẫn còn ẵm ngửa của tôi là thứ con rơi bẩn thỉu. Lúc đó, tôi đã nghĩ và nghĩ chắc chắn, đó là con của Hùng.

Những ngày sau đó, tôi như sống trong địa ngục. Tôi đang có một cuộc sống viên mãn như thế, vậy mà… Tôi muốn đánh, muốn chửi, muốn xé nát Hoài ra, nhưng lại có phần khác trong tôi vẫn yêu, vẫn thương cô ấy.

Tôi muốn mang hai đứa trẻ đi xét nghiệm AND nhưng tôi sợ nếu như kết quả đó không phải là con mình.

Tôi chán đời. Tôi uống rượu. Tôi đập phá. Lúc tỉnh táo, nhìn Hoài ôm con cho bú, nước mắt lã chã rơi xuống mặt con, đôi môi vẫn mím chặt không dám bật lời, tôi thấy lòng mình tê tái. Đã bao lần tôi muốn lao vào ôm lấy Hoài, bế ẵm bọn trẻ, mà đôi chân như đeo chì.

Hùng gặp tôi. Nhẹ nhàng và bình tĩnh như bản tính sẵn có, Hùng đưa cho tôi một bản xét nghiệm. Ban đầu, tôi nghĩ là mẫu giám định AND, chắc vợ tôi nhờ Hùng làm. Nhưng không, đó là kết quả kiểm tra, khẳng định rõ, Hùng không có khả năng làm cha.

Hùng bị vô sinh do không có tinh trùng. Cậu ấy bảo tôi không cần phải làm gì hết, vì bọn trẻ chắc chắn là con tôi. Hùng còn nói nhiều nữa nhưng lúc ấy, tôi đã chẳng còn nghe được gì, lòng chỉ đang nghĩ phải lao về ngay, để hôn hít, ôm ấp bọn trẻ.

Tôi đã tha thứ cho Hoài! Vì tôi còn yêu vợ. Hơn thế, tôi sợ phải chia con. Nghĩ đến cảnh hai đứa con tôi đứa phải ở với bố, đứa phải ở với mẹ, tôi nhiều đêm mất ngủ.

Hoài đã thú nhận với tôi, cô ấy ấn tượng về Hùng thế nào, thông cảm với Hùng ra sao… Họ thường trò chuyện với nhau ở phòng khám, lúc đợi tôi đến đón. Vợ tôi đã chia sẻ những cái nắm tay, những cái ôm đáng lẽ chỉ của mình tôi với Hùng. Nhưng chỉ có thế!

Đến bây giờ, vợ tôi có lẽ là người vợ duy nhất trên thế giới này dám bảo chồng rằng “em vẫn không hối hận”. Tôi cũng chẳng hối hận gì vì ngày ấy đã giữ em lại. Cuộc sống này, nhiều khi ta có thể chia sẻ những điều mà có người không bao giờ nghĩ mình có thể.

Thi thoảng vợ tôi vẫn đi cà phê với Hùng, đôi lúc Hùng buồn cô ấy cũng nắm bàn tay Hùng… tôi biết. Tôi cũng biết, ở một góc kín trong lòng vợ tôi, cô ấy vẫn dành cho Hùng một tình yêu, tình thương nhất định nào đó.

Nhưng có sao. Cứ để vợ tôi có một tấm tình tri giao như thế, cũng tốt mà!

Nặng, nhẹ tội ngoại tình, tôi nghĩ đôi khi cũng do quan niệm của mỗi người. Nhưng dù là người có lỗi hay người bị tổn thương, cũng nên bình tĩnh suy xét căn cơ, để đừng bao giờ phải hối hận!

Nguyễn Cao Mạnh (Tam Trinh, Hà Nội)

(Theo Kiến thức)

Tin cùng sự kiện Ngoại tình của phụ nữ

Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị phũ đẹp tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong " địa ngục " cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng " xanh mắt mèo " chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong chuyện ấy nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Siết chỉ tiêu và áp điểm sàn riêng đầu vào sư phạm Trước thực trạng nhiều trường sư phạm và trường đa ngành đào tạo giáo viên quy định mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5....
19/08/2017 18:20
Điểm chuẩn ngành sư phạm thấp phản ánh vị thế của nghề giáo Ngành giáo dục chỉ nên tuyển sinh, đào tạo chỉ tiêu vừa đúng, vừa đủ, không nên chạy theo số lượng.
19/08/2017 13:15
Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? “Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người...
19/08/2017 11:30
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
Không thể nhập học vì sơ yếu lý lịch bị ' bút phê ' gây khó Khi đi xác nhận sơ yếu lý lịch ở xã để nhập học, Đỗ Văn Hà (SN 1998) ở thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh...
19/08/2017 08:15
Trẻ chọn sách hay ipad, phụ thuộc vào cha mẹ Người lớn phải làm tấm gương, bằng cách hãy cất các thiết bị điện tử vào túi xách. Hãy đọc sách nhiều hơn, và bằng...
19/08/2017 03:00
   
 • Các chuyên mục khác