Vừa chia tay một tháng đã thấy tình cũ ôm ấp bạn thân

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 17:01
Sự kiện: Những tâm sự hay , Tình yêu giới trẻ hiện nay

Khoảnh khắc nhìn người yêu cũ ôm ấp cô bạn cùng phòng, trái tim cô gái như muốn vỡ ra.

Những câu chuyện “tình yêu không có lỗi, lỗi ở người bạn thân” xuất hiện không ít trên trang confession của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng đó vẫn là chủ đề có thể làm “nóng” dư luận mỗi khi xuất hiện.

Mới đây, tâm sự của cô gái rơi vào hoàn cảnh éo le: yêu nhau 5 năm, vừa chia tay 1 tháng bất ngờ thấy tình cũ ôm ấp bạn cùng phòng thu hút sự chú ý của dân mạng. Cảm xúc đau đớn, hụt hẫng, thất vọng của cô gái được nhiều người chia sẻ và đồng cảm.

Vừa chia tay một tháng đã thấy tình cũ ôm ấp bạn thân - 1

Khoảnh khắc nhìn thấy tình cũ ôm ấp bạn thân, vết thương lòng của cô gái lại như nứt toác (ảnh minh họa)

Cô và bạn trai yêu nhau từ khi còn ngồi chung bàn cấp ba. Cả hai quyết tâm thi vào cùng một trường để được ở gần nhau.

Thế nhưng, cách đây một tháng, bạn trai cô nói chia tay không lý do. Cô bất ngờ nhưng khi cẩn thận suy nghĩ lại thấy, đó là điều sớm muộn cũng xảy đến. Bởi rất lâu rồi, cô không còn được bạn trai đón đi chơi mỗi tuần, không còn ôm khi gặp mặt và khi đi cùng nhau không còn tâm sự về cuộc sống.

Vốn không thích ràng buộc, dây dưa nên khi đối phương nói chia tay, cô chỉ hỏi một câu: “Có phải anh hết tình cảm rồi không? Nếu do em, em có thể thay đổi…”. Nhưng mọi thứ đã không thể hàn gắn.

Cô cố gắng chữa lành vết thương của bản thân. Một tháng sau, vào đúng ngày sinh nhật, cô bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ khi chạy xuống dưới quán karaoke tìm bạn cùng phòng.  

Cô thoáng vui mừng, nghĩ rằng đây là cơ hội hàn gắn tình cảm nhưng ngay lập tức lại hụt hẫng vô cùng khi thấy tình cũ ôm chặt cô bạn thân cùng phòng.

Người bạn đó cô quen khi lên Thủ đô học, thuê chung phòng trọ, từng cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, bảo vệ nhau, yêu thương nhau. Cô từng mong, mình, bạn trai và cô bạn thân trở thành bộ ba ăn ý, mãi mãi gắn bó với nhau.

Chứng kiến cảnh người yêu cũ ôm ấp bạn thân, cô gái đau đớn nhưng vẫn cố xem như không có chuyện gì, trở về phòng mừng sinh nhật với bạn bè. Tối đó, bạn trai cũ chủ động liên lạc với cô, lạnh nhạt nói: “Đừng gây áp lực cho cô ấy, chúng ta chia tay rồi…”. Giờ phút đó, cô cảm thấy, thứ mình lãng phí nhất từ trước đến nay chính là tình cảm.

Tâm sự éo le của cô gái nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ của dân mạng. Rất nhiều người đồng cảm với nỗi lòng cô gái, khuyên cô nên gạt bỏ quá khứ để có cơ hội đến với người tốt hơn.

Chàng trai 17 tuổi chẳng thể là người đi cùng bạn đến hết cuộc đời này, hãy cứ nghĩ như vậy. Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, thay vì buồn bởi hai con người đó thì hãy yêu bản thân nhiều hơn”, nick name Ngô Phong viết.

Trích nguyên văn tâm sự của cô gái trên trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân:

#11370:

Đã được một tháng mình chia tay mối tình 5 năm nhưng đến hôm nay mới biết lý do.

Mình và anh ấy quen nhau từ cấp 3, học chung lớp, ngồi chung bàn. Chẳng biết khi nào mình thích anh ấy, hôm được tỏ tình, mình thực sự rất vui, cứ tưởng mình đơn phương cơ.

Hai đứa quyết tâm học hành để thi vào đại học. Mong muốn được đền đáp, mình và anh ấy thi đậu NEU. Cứ nghĩ phải yêu xa, không ngờ lại có thể cùng nhau bước tiếp 4 năm nữa.

Mới tháng trước, bỗng dưng anh ấy nói lời chia tay. Mình thật sự rất bất ngờ nhưng giờ nghĩ lại, chắc mình vô tâm chứ mọi người xung quanh đều nhận ra anh thay đổi.

Ví dụ như không tới đón mình đi chơi mỗi tuần một lần, không còn ôm mình mỗi khi gặp mặt, không còn an ủi, dẫn mình đi ăn khi mình buồn và khi đi cùng nhau không còn tâm sự về cuộc sống…

Mình không phải kiểu người mạnh mẽ. Nói thật mình rất thích dựa dẫm vào anh ấy nhưng mình không phải người thích ràng buộc nên khi chia tay mình chỉ hỏi anh ấy:

“Có phải là do hết tình cảm rồi không? Em có thể thay đổi, sẽ không suốt ngày đi tìm anh hỏi anh ăn gì chưa, sẽ không hỏi anh đang ở đâu, sẽ không quan tâm chuyện anh đi làm thêm mệt thế nào, không chạy qua chỗ anh để nấu cơm, không mè nhèo bắt anh chở em đi khắp nơi vì em có thể sẽ lạc đường, sẽ không vì được nghỉ mà chay qua đòi anh ôm vào lòng nữa”…

Sau chia tay, mình luôn nghĩ sẽ không sao đâu, thời gian sẽ giúp ta chữa lành vết thương. Mình vẫn mỗi ngày đi học, đi làm thêm, đi chơi với bạn bè.

Hôm nay là sinh nhật mình. Thật sự rất vui vì dù không có anh nhưng mình vẫn còn những người bạn thân bên cạnh an ủi. Tới quán karaoke, cô bạn thân nói có việc nên chạy xuống dưới. Một lúc lâu, mình sợ có chuyện nên chạy xuống gọi bạn ấy lên cắt bánh kem.

Điều không ngờ nhất là mình nhìn thấy bóng dáng anh ấy ở đây. Trong khoảnh khắc, mình thoáng vui vì nghĩ có thể bắt đầu lại nhưng khi thấy anh ôm lấy người bạn thân nhất của mình, mình đã sụp đổ. Vết thương rõ ràng đã khép nhưng đụng vào sao lại đau thế cơ chứ?

Mình quen cô ấy từ khi lên đại học, học chung cùng nhau, thuê phòng trọ ... Tình bạn cứ thế ngày càng bền vững, cùng nhau tâm sự, chia sẻ nỗi đau. Cô ấy là người khi thấy mình bị bắt nạt sẽ đứng ra bảo vệ, dù là người yếu đuối khi khi thấy mình bị người ta chọc ghẹo vẫn dám đáp trả. Ngoài anh, cô ấy là người mình muốn mãi gắn bó.

Mình vẫn nhớ lúc cô ấy chia tay bạn trai, mình và bạn trai đang ở Yên Bái liền chạy về thì thấy cô ấy ngồi khóc. Mình thật ích kỉ khi lúc ấy cảm thấy may mắn vì anh ở bên.

Mình và anh đưa cô ấy về phòng, mình nhờ anh ấy mua đồ ăn mà cô ấy thích, còn mình nghe cô ấy kể về người mà cô ấy yêu. Mình cảm thấy, tình cảm của cô ấy còn lớn hơn cả mình.

Cảm giác cả ba đứa ngồi cùng nhau thật yên bình. Nếu có thể, mình chỉ muốn mãi như vậy thôi. Ngày nào cũng có hai người thân bên cạnh, lắng nghe chuyện buồn vui thì còn gì hơn?

Mình không biết họ quen nhau từ lúc nào. Đôi khi, anh còn nói đùa, anh say nặng bạn mình rồi, dù cô ấy đã có bạn trai. Mình chỉ cảm thấy rất vui, vì anh cũng đối xử tốt với người chị em thân thiết của mình.

Nhớ tới khoảng vừa qua, mình thấy cô ấy rất vui. Mình hỏi thì cô ấy không nói, cũng không muốn làm khó nên mình chỉ bảo, nếu có ai bắt nạt hay có chuyện gì buồn nhất định phải nói với mình.

Hôm ấy, mình chạy về phòng và nói chuyện với mấy đứa bạn như không có gì. Tối về, anh gọi cho mình nói: “Đừng gây áp lực cho cô ấy nữa, chúng ta chia tay rồi”. Mình cảm thấy nực cười, cảm thấy thứ mình lãng phí nhất từ trước đến giờ chính là tình cảm.

Mình chẳng thể trách ai vì có lẽ, tình cảm là thứ dễ thay đổi nhất. Là mình ngốc luôn rủ cô ấy đi chơi với mình và bạn trai, là mình quá bận rộn để họ có cơ hội đi chơi riêng với nhau, là mình luôn nói “thật tốt khi chúng ta được ở bên nhau, hãy mai như thế này nhé”…

Vừa chia tay một tháng đã thấy tình cũ ôm ấp bạn thân - 2

Đằng sau phút ngỡ ngàng về gia cảnh nhà người yêu, cô gái đã có quyết định khiến ai cũng bất ngờ.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những tâm sự hay

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tình yêu giới trẻ hiện nay Thực hư chuyện ăn hàu kích thích ham muốn  chuyện ấy Nhiều người luôn cho rằng hàu là món ăn giúp các quý ông tăng cường sinh lý, giúp các cặp đôi thăng hoa trong “chuyện...
20/01/2018 07:49
Những tâm sự hay Ngày nào cũng bưng nước rửa chân cho vợ, vậy mà vẫn bị…  cắm sừng Đến bây giờ, tôi vẫn ngậm đắng nuốt cay, làm cảnh ‘gà trống nuôi con’ mà luôn nghĩ, có lẽ do duyên chưa tới, tôi phải...
20/01/2018 07:35
Những tâm sự hay Vợ đẹp con xấu chẳng giống ai, chồng đi xét nghiệm và không ngờ… Tại sao, bố cũng được, mẹ xinh như hoa hậu mà con sinh ra lại xấu tệ hại đến thế.
20/01/2018 07:20
Clip hot Giới trẻ thích thú với trào lưu chạm nhau  " giật "  tung người Bạn chỉ cần rủ "đồng minh" sau đó tựa lưng vào nhau cọ thật lực cho đến khi cảm thấy đủ điều kiện rồi chạm tay vào...
20/01/2018 06:00
Những chuyện gia đình Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó Về nhà sớm, tôi phát hiện ra bộ mặt giả tạo vô cùng đáng sợ của vợ.
20/01/2018 00:02
Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Giáo dục Sách giáo khoa mới có giảm tải? Chiều 19-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động...
20/01/2018 08:00
Dạy con Phương pháp cực hay để loại bỏ những thói quen xấu của trẻ Những thói quen xấu một khi đã hình thành thì rất khó để thay đổi, vậy nên ngay từ đầu, cha mẹ cần chú ý để ngăn...
20/01/2018 03:00
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác