"Xin em hãy ly hôn để chồng em đến với vợ anh"

Thứ Năm, ngày 01/09/2016, 08:40
Sự kiện: Ngoại tình thời nay

Một người đàn ông cao thượng đến cầu xin tôi ly hôn để vợ anh ta có cơ hội đến với chồng tôi.

Một số điện thoại lạ hoắc. Một cuộc hẹn bất chợt. Một người đàn ông xa lạ. Người đàn ông ấy quỳ trước mặt tôi và cầu xin: "Xin em hãy ly hôn để chồng em đến với vợ anh".

Câu chuyện của tôi thật nực cười phải không? Một người đàn ông cao thượng, đến cầu xin tôi ly hôn để vợ anh ta có cơ hội đến với chồng tôi. Anh ta nói rằng, vợ anh ta đã quá nhiều bất hạnh rồi, chỉ có chồng tôi mới đem lại hạnh phúc cho cô ấy, làm hồi sinh cô ấy.

"Xin em hãy ly hôn để chồng em đến với vợ anh" - 1

Có lẽ nào tôi nhường hạnh phúc của mình cho cô ấy? (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ bất ngờ vì hành động của anh ta chứ không hề bất ngờ vì nguyên nhân. Việc chồng tôi ngoại tình cả thế giới đều biết. Tôi cũng đau khổ đến chết khi người mình yêu thương phản bội. Nhưng lí trí không cho phép tôi gục ngã. Bằng bất cứ giá nào tôi phải giữ gia đình này vì các con.

Chồng tôi là người đàn ông tốt, hiền lành, hết lòng yêu thương vợ con. Cũng chính vì vậy, khi biết anh ngoại tình với cô ta tôi bị sốc rất lớn. Đường đường là một giám đốc, anh không ngoại tình với mấy em chân dài mà lại đi ngoại tình với cô bán trà đá gần công ty.

Khi tôi hỏi, anh nói anh bị vẻ giản dị, thật thà của cô ấy thu phục. Anh nói, ở cô ấy anh nhìn thấy hình ảnh lam lũ, tần tảo của người mẹ quá cố. Bên cô ấy anh tìm thấy chút bình yên. Khi ấy tôi hiểu, anh là người sống tình cảm.

Mẹ anh một đời tần tảo nuôi anh khôn lớn, đến khi anh có chút thành công thì mẹ anh lại bỏ anh ra đi. Tôi cũng đã gặp cô ấy, cô bán trà đá, tình nhân của chồng tôi. Cô ấy tầm bằng tuổi tôi. Nếu không vì khó khăn của đường đời xô đẩy thì cô ấy đúng là một mỹ nữ. Qua cách cô ấy nói chuyện, tôi hiểu vì sao anh có tình cảm với người con gái ấy. Cô ấy cũng là người biết điều.

Sau khi gặp tôi, cô ấy đã tự động bỏ đi một cách thầm lặng. Mấy ngày đó chồng tôi có vẻ man mác buồn nhưng không lâu sau anh cũng quay về với thực tại. Về với bản thân mình. Về với cương vị là chồng, là cha của gia đình bé nhỏ.

Tôi những tưởng câu chuyện sẽ nhẹ nhàng kết thúc ở đây. Nhưng sau cuộc gặp bất chợt kia với chồng cô ấy, tôi thực sự băn khoăn. Chồng cô ấy đến gặp tôi và kể cho tôi về cuộc đời chìm trong nước mắt của vợ anh ta. Hai người họ cưới nhau cách đây 5 năm.

Anh ta bị yếu sinh lí nên đến 30 tuổi chưa lấy vợ. Cha mẹ anh ta tìm cho một mối để lấy về làm vợ, làm người đỡ đần việc chăm sóc ông nội bị liệt và chăm lo nhà cửa. Tuy thương cô ấy, biết lấy anh cô ấy sẽ khổ cả đời nhưng vì gia đình anh ta vẫn chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Lấy vợ về anh mới biết anh đã cứu cô ấy khỏi kiếp sống nô lệ cho gia đình bố mẹ nuôi vì cô ấy là trẻ mồ côi. Tuy nhiên, về nhà anh, cô ấy cũng đâu có được sống kiếp người. Không được hưởng trọn hạnh phúc do chồng mang lại, lại phải chăm sóc một ông nội liệt giường trong khoảng gần 4 năm.

Chịu sự chửi mắng, cay nghiệt của mẹ chồng cùng thái độ miệt thị, khinh thường của cả gia đình chồng. Bản thân anh khi bị phụ thuộc nhiều ở gia đình nên không thể làm gì cho cô ấy. Nhiều lần anh chủ động ly hôn để giải thoát cho cô nhưng cô không đồng ý. Cô nói nếu anh bỏ cô, cô không có nơi nào để đi.

Chỉ đến khi cô ấy gặp chồng tôi, tình yêu của hai người làm cô ấy hồi sinh. Anh ta nói, quãng thời gian vợ anh ta qua lại với chồng tôi là thời gian cô ấy hạnh phúc nhất. Chỉ thời gian ấy, thi thoảng anh ta được ngắm nụ cười tuyệt đẹp của vợ mình. Thứ mà mấy năm qua anh không hề nhìn thấy.

Từ khi gặp tôi và buộc phải chấm dứt mối tình vụng trộm, cô ấy buồn nhớ đến mức héo hon, đến mức muốn chết đi. Nay anh ta đến nhờ tôi, cầu xin tôi ly hôn để cho cô ấy một cơ hội. Chỉ có chồng tôi khi ly hôn, đến bên cô ấy mới có thể tiếp thêm sức sống cho cô ấy.

Quả thực, nghe xong câu chuyện đầy đau khổ ấy. Hình ảnh người đàn ông kể về vợ mình đầy tội nghiệp luôn ám ảnh tôi. Tôi cũng mủi lòng, cũng muốn mình làm cái gì đó cho người đàn bà bất hạnh kia.

Phụ nữ vốn sinh ra để được yêu nhưng tại sao tạo hóa lại đày đọa người đàn bà ấy đến thế. Có lẽ nào tôi nhường hạnh phúc của mình cho cô ấy?

Theo Hà Sơn (Đời sống & pháp luật)

Tin cùng sự kiện Ngoại tình thời nay

Giới trẻ 2017 Thiếu gia đẹp trai và cực kỳ giỏi của ông trùm cờ bạc Macau Chàng thiếu gia này còn là một trong số những Thạc sĩ Tài chính trẻ tuổi nhất tốt nghiệp ở Mỹ.
24/08/2017 12:06
Giới trẻ 2017 Đằng sau công việc sinh viên chạy Grab có đáng lo? Liệu công việc và số tiền kiếm được quá dễ dàng từ Grab có khiến cho giới trẻ trở nên thụ động hơn?
24/08/2017 11:02
Giới trẻ 2017 Xúc động người mẹ cầm nón rách đợi con trai nhập học Hình ảnh người phụ nữ ngoài 40, ăn vận xuề xòa đợi con làm thủ tục nhập học khiến bao người xúc động.
24/08/2017 10:40
Đường lên đỉnh Olympia Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng Olympia 2017? Vòng nguyệt quế mạ vàng đã có mặt tại Việt Nam và chờ được trao cho nhà leo núi xứng đáng.
24/08/2017 09:56
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cởi sạch đồ, cắt trụi tóc trả lại cho chồng rồi ra khỏi nhà Mạng xã hội đang chia sẻ một clip về người vợ tận Trung Quốc đã cởi sạch đồ trả cho chồng cũ khi anh ta hét lên: “Cả...
24/08/2017 09:10
Ngoại tình thời nay  Quyết tâm  lấy vợ xấu và màn kịch tệ bạc bị phanh phui Không ít những lời xì xầm đàm tiếu rằng anh “đánh đổi” đời trai để lấy tôi.
24/08/2017 07:26
Những phát ngôn gây  bão  về ngành sư phạm Theo Bộ GD&ĐT, cả nước hiện thừa khoảng 27.000 giáo viên nhưng nhiều trường sư phạm vẫn ra sức 'vét' thí sinh. Thậm...
24/08/2017 07:45
Bài học đơn giản mà hiệu quả người cha dạy con khi bị trêu chọc Một đoạn clip ngắn trên facebook cá nhân của người cha chia sẻ về việc con trai mình bị bắt nạt đã nhanh chóng lan...
24/08/2017 03:00
Bất ngờ với phương pháp dạy trẻ học toán siêu nhanh và hấp dẫn Những phép tính tưởng chừng rất đơn giản nhưng đối với trẻ là vô cùng trừu tượng và khó nhớ nếu không được tiếp cận...
23/08/2017 18:11
Sẽ tăng điểm liệt lên 3 và trừ điểm nếu tô sai đáp án ở kỳ thi quốc gia 2018? “Về vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu thí sinh tô sai đáp án, đến giờ phút này Bộ GD&ĐT chưa hề chốt phương án”,...
23/08/2017 15:00
Muốn con tự lập, hiểu chuyện nhất định phải tuân thủ 15 nguyên tắc sau Thực hiện 15 nguyên tắc này, các mẹ có thể nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ vui vẻ, tự lập và hiểu chuyện.
23/08/2017 13:00
Những ngành nghề không thể bỏ qua ở bậc Cao đẳng Đến hẹn lại lên, mỗi mùa tuyển sinh Đại học - Cao đẳng, phụ huynh và thí sinh lại “đau đầu” với việc chọn trường,...
23/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác