Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 03/10/2017, 09:00
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Áp lực cuộc sống khó khăn, thiếu thốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong giới trẻ.

Có những đôi trẻ vừa mới quen hôm trước thì hôm sau đã… về một nhà. Yêu rồi cưới dễ dàng khi cả hai chưa sẵn sàng, chưa hiểu thấu về nhau thì đã sinh con. Áp lực cuộc sống cùng gánh nặng kinh tế đặt lên vai vợ chồng trẻ khiến cuộc sống của họ đi đến bất đồng, xung đột và... đường ai nấy đi.

Vì đâu nên nỗi

Theo đơn ly hôn của anh Thắng (27 tuổi, quê Khánh Hòa), anh và Hoa (26 tuổi, quê Hậu Giang) sống với nhau được hơn 3 năm, có được đứa con gái đầu lòng thì phát sinh mâu thuẫn. Tình cảm vợ chồng vẫn còn nhưng chỉ vì “cái tôi” quá lớn, không ai nhịn ai, khiến mâu thuẫn ngày càng lớn lên.

Sau hai năm sống ly thân, vợ chồng quyết định kéo nhau ra tòa. Trong đơn gửi tòa án quận Gò Vấp, TPHCM, anh Thắng khẳng định đã cạn tình cảm với vợ. Chị Hoa biết tin, giận dỗi, lên mạng rêu rao “ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng”.

Anh Thắng đòi ly hôn, chị Hoa không đồng ý, cho rằng, giữa hai người không có mâu thuẫn gì lớn. Theo chị Hoa, mâu thuẫn xuất phát từ việc chị nghe mọi người bàn tán anh Thắng đi theo một cô tiếp viên tại một nhà hàng “hát với nhau” ở Gò Vấp, rồi đi “du hí” Đà Lạt những ngày cuối tuần dù chị không có bằng chứng. Thấy vậy, những người bạn trong xóm trêu rằng, “thằng Thắng bỏ bà đi theo người ta rồi. Tha thiết gì mà níu kéo”. Ghen tuông, vợ chồng cãi vã nhiều lần. Anh Thắng đòi ly hôn. Chị cũng không chịu thua lên mạng rao bán chồng.

Căng thẳng, cha mẹ anh em hai bên gia đình gặp mặt phân xử, mặc cho con cái khóc nức nở. Vợ xuống nước,  anh Thắng mới chịu bỏ qua việc chị Hoa đã “làm xấu mặt mình”. Còn việc chị Hoa nghi ngờ anh có bồ nhí…thì anh chối bay chối biến.

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 1

Áp lực cuộc sống khó khăn, thiếu thốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong giới trẻ.

Chưa đi chợ… đã hết tiền!

Tương tự, hai vợ chồng sống với nhau hạnh phúc gần 2 năm trời, có hai mặt con. Hàng xóm chưa bao giờ nghe vợ chồng tiếng nặng, tiếng nhẹ. Tuy nhiên, một hôm, anh Bảo giật mình khi nghe chị Thy (21 tuổi, quê Nghệ An) đòi ly hôn. Nói là làm, chị Thy đưa đơn ra tòa với lý do “chưa một ngày sống hạnh phúc”. Đọc qua, anh Bảo “sốc” vì hơn 720 ngày chung sống, vợ chồng chưa từng lớn tiếng với nhau, với lại anh Bảo luôn tự tin “bản lĩnh đàn ông” của mình trong chuyện chăn gối.

Uất ức, bao nhiêu bực bội dồn nén, cam chịu chị Thy mang ra “kể tội”, anh Bảo mới giật mình. Thì ra sau gần 2 năm sống chung, anh Bảo chưa một lần đưa vợ đến “bến bờ hạnh phúc”. Tại buổi hòa giải gia đình hai bên, chị Thy đưa ra vô số lý do để ly hôn, nhưng người thân cho rằng không hợp lý. Bí quá…chị mới  “toạc móng heo”: “Bao năm mặn nồng, mỗi lần “lâm trận”, chồng “chưa đi chợ…đã hết tiền”.

Việc “đường ai nấy đi” giữa chồng và chị Thy may mắn không xảy ra. Nếu không thì cô đã dang dở một đời chồng trong khi còn quá trẻ. Và có lẽ, cô cũng không dám “liều mình” đi bước nữa vì quá  nản lòng nhiều đấng nam nhi chém gió… “bản lĩnh đàn ông”.

 Mạnh Cường (30 tuổi, quê Gia Lai, nhân viên truyền thông ở TPHCM) có vợ nghiện Facebook kể, sáng ra vừa mở mắt, chưa thấy nàng đánh răng, rửa mặt, nhưng tay thì “quơ” ngay cái điện thoại và mở “phây”. Sau đó, vừa vệ sinh cá nhân, vừa ngồi bồn cầu… nàng vừa “quẹt” xem có ai comment hay like cái status/ảnh mới của nàng không. Ban ngày thì khỏi nói, nàng có thể vừa cho con bú vừa cầm điện thoại bấm…chíu chíu. Thương cho con ngủ lúc nào mẹ cũng không hay vì mẹ đang bận…tám với chị em trên mạng.

“Nhưng hẳn khổ nhất là tôi, tối nào cũng nghe nàng tuôn một tràng về mẹ ruột, mẹ chồng. Tiếp đến là huyên thuyên về cô bạn thân buồn ra sao, đồng nghiệp thất tình thế nào… Rồi thì, nàng suốt ngày chụp ảnh con, cứ có ảnh con là nàng… tát (tag) tôi”- anh Cường ỉ ôi, kể tội vợ. Theo anh Cường, nhiều ảnh vợ chụp mình với con đang ngủ trong tư thế trời ơi đất hỡi hoặc khi mình đang làm gì đó… hớ hênh. “Mỗi lần nàng “tát” ảnh như thế là y như rằng, đồng nghiệp và bạn bè tôi cứ nhìn thấy là liếc mắt, bụm miệng cười khúc khích, “quê” đỏ cả mặt”- anh Cường tiếp.

Cũng theo anh Cường, thỉnh thoảng vợ anh còn viết những câu status đầy ám chỉ, kiểu “chồng không quan tâm”, “thèm được hẹn hò lãng mạn như xưa” tới những câu status đầy sướt mướt nói về những nỗi khổ tâm trong lòng nàng, những nhung nhớ… Và đương nhiên, những status này đều “tát” qua Facebook anh như một lời nhắc nhở. Anh Cường nhắc đi nhắc lại với vợ rằng đừng mang việc sinh hoạt trong nhà lên “phây” hay đừng “tát” những bức ảnh… khó đỡ nhưng nàng tiếp thu kiểu “nước đổ đầu vịt”.

Lâu lâu, thấy chồng về trễ, vợ anh liên lạc các đồng nghiệp…truy. Nhiều bữa, vợ anh còn…“bưng” khuôn mặt bí xị, không thèm cơm nước cho chồng, vì thấy chồng… chụp chung với cô đồng nghiệp nào đó trên “phây” đối phương. “Thôi, tôi chẳng dám giỡn mặt lên “phây” nữa, vợ mà lên ba máu… hoạn thư thì nguy”, Cường nói.

Một hôm, cô bạn thân vợ anh Cường tâm sự rằng, vợ chồng cô ấy đang có nguy cơ đổ vỡ vì… Facebook. Lí do vì cô bạn tham gia các hội nhóm trên mạng. Một lần cô bạn thân than thở về mẹ chồng và chồng trên nhóm được chị em hùa vào. Bao nhiêu thói hư tật xấu, bao nhiêu chuyện trong nhà của chồng và mẹ chồng đều được cô bạn tung hê, phơi lên hết. “Xui cho Lan”, đúng bữa ông chồng hư máy tính, mượn laptop của vợ thì vô tình đọc được những lời lẽ cay nghiệt và đầy uất ức của cô vợ xinh đẹp. Ông chồng càng đọc mặt càng biến sắc và ngay sau đó đùng đùng đòi ly hôn vì cưới phải con mất dạy.

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 2

 Kinh tế khó khăn, ngoại tình, bạo lực là những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng trẻ ở các thành phố lớn ly hôn. Đồ họa: Lê Nguyễn.

Ly hôn chỉ vì… mày, tao

Còn chuyện chia tay gần đây của vợ chồng Hậu (22 tuổi, quê Bình Định) là chuyện rất đáng ngẫm. Nó quá nhanh và quá đau buồn khiến cho cả hai gia đình đều ngỡ ngàng. Vốn là bạn học, yêu nhau từ thời phổ thông, đại học, cả hai quen xưng nhau là “mày, tao” lâu rồi. Đám cưới (lúc cả hai đều 21 tuổi) thì cả hai làm “màu” xưng “anh, em”  diễn trước quan viên hai họ. Về nhà riêng chung sống, thói quen đó cứ vô tư xài. Bởi vậy, nói chuyện với bạn bè hay xưng hô trong nhà, cũng đều “mày, tao” rất vô tư. Cả hai cho rằng, đã quá thân, quá hiểu và nay lại chung sống với nhau thì… “diễn” làm chi cho mệt?

Một lần vợ chồng Hậu đi dự đám cưới đồng nghiệp. Mới nhập tiệc, giới thiệu nhau, Thoa, vợ Hậu còn giữ kẽ, ít nói. Cụng với nhau vài ly bia, Thoa liền buột miệng kêu Hậu bằng “thằng, mày, tao”. Hậu sượng trân, còn đồng nghiệp thì há hốc mồm. Không biết mình lỡ lời, suốt bữa tiệc, Thoa cứ bô bô “thằng này, thằng nọ”, như dân đá cá lăn dưa. Quê độ, Hậu bỏ về trước. Thoa về sau và Hậu đón vợ ở nhà bằng những cái tát nhoáng lửa. Thoa biết mình sức yếu, chạy ngay về nhà...mẹ. Hai gia đình xúm vô xoa dịu, hòa giải, nhưng trong buổi hoà giải, có mặt bố mẹ, anh chị hai bên, Hậu và Thoa lại “mày tao, chi tớ”. Thế là… tan sòng. Cả hai chia tay chỉ sau gần một năm chung sống.

Theo khảo sát trên 1.500 người của Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường mới đây, cho thấy gia đình Việt Nam đang đối mặt với một số vấn đề như xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình (27,5%), ngoại tình (26%), nợ quá khả năng chi trả (9,9%) và các vấn đề khác. Đặc biệt, tình trạng ngoại tình được phụ nữ cảm nhận nghiêm trọng hơn nam giới. Cứ 10 chị em thì có hai người cảm thấy đây là vấn đề trong gia đình mình, trong khi con số này ở nam giới chỉ khoảng 1/10. 

Uyên Phương

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 3

Làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn, người đàn ông nhận quả đắng.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Đình Du - Nguyên Quốc (Tiền phong)
Hotgirl - Hot boy Ánh mắt đốt cháy người nhìn của  cô giáo dạy Toán  quyến rũ nhất hành tinh Không chỉ xinh đẹp, vóc dáng hoàn mỹ, "cô giáo trẻ" còn có ánh mắt gợi cảm "chết người".
18/10/2017 00:01
Freelancer và nguyên tắc 3 không Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 nguyên tắc “sống còn” khi muốn trở thành một freelancer nhé.
17/10/2017 18:00
Giới trẻ 2017  " Cạn lời "  với chàng trai chia tay đòi quà tính cả lãi suất hàng năm Sau 3 năm yêu nhau, cô gái phải trả người yêu cũ 12 triệu tiền quà, đã bao gồm cả lãi suất 6%/năm.
17/10/2017 16:34
5 tỷ và câu chuyện về nỗi nhọc nhằn mưu sinh của người dân làng chài Ngày 13/10 vừa qua, chủ nhân tiếp theo của chương trình “Mua OMO, có cơ hội trúng 5 tỷ mỗi tuần” chính là chị Nguyễn...
17/10/2017 16:00
Giới trẻ 2017 Yêu nhau 15 năm, cô gái quyết  " ăn cơm trước kẻng "  và cái kết đắng Cô đã cố gắng ăn uống khoa học để mang thai, mang tin vui đến cho nhà trai. Vậy mà không ngờ....
17/10/2017 14:57
Tình yêu người vợ dành cho chồng chỉ có nửa hộp sọ Vì uống quá nhiều nước tăng lực, anh Austin (Mỹ) đã bị xuất huyết não và phải cắt bỏ một phần não.
17/10/2017 14:30
Giáo dục  Vắt não  với những câu đố kinh điển truy tìm thiên tài 2 bức ảnh dưới đây chứa đựng những câu đố tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều năm qua đã khiến không ít người phải vắt...
18/10/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 17 đại thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại Trong lịch sử nhân loại đã xuất hiện rất nhiều thiên tài vĩ đại trong mọi lĩnh vực. Dưới đây là danh sách 17 vĩ nhân...
17/10/2017 18:00
Giáo dục HN: Học sinh trường Đoàn Thị Điểm ngã từ tầng 2 xuống đất, đa chấn thương Nam học sinh tại trường THCS Đoàn Thị Điểm nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.
17/10/2017 17:00
Giáo dục Hiệu trưởng nói không có trách nhiệm với học sinh bị tai nạn vẫn cho rằng phụ huynh vòi vĩnh tiền? Đến xin lỗi gia đình, nhưng vị hiệu trưởng vẫn tỏ thái độ trách móc vì cho rằng gia đình vòi vĩnh tiền bạc, khiến gia...
17/10/2017 16:00
Giáo dục Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc cấm giáo viên dạy ngoài sách giáo khoa Chiều 17/10, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về yêu cầu này.
17/10/2017 15:00
Giáo dục Bài kiểm tra IQ ngắn nhất thế giới làm khó sinh viên trường Harvard Chưa tới 20 phần trăm sinh viên trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới Harvard vượt qua bài test IQ này.
17/10/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác