Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 03/10/2017, 09:00
Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Áp lực cuộc sống khó khăn, thiếu thốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong giới trẻ.

Có những đôi trẻ vừa mới quen hôm trước thì hôm sau đã… về một nhà. Yêu rồi cưới dễ dàng khi cả hai chưa sẵn sàng, chưa hiểu thấu về nhau thì đã sinh con. Áp lực cuộc sống cùng gánh nặng kinh tế đặt lên vai vợ chồng trẻ khiến cuộc sống của họ đi đến bất đồng, xung đột và... đường ai nấy đi.

Vì đâu nên nỗi

Theo đơn ly hôn của anh Thắng (27 tuổi, quê Khánh Hòa), anh và Hoa (26 tuổi, quê Hậu Giang) sống với nhau được hơn 3 năm, có được đứa con gái đầu lòng thì phát sinh mâu thuẫn. Tình cảm vợ chồng vẫn còn nhưng chỉ vì “cái tôi” quá lớn, không ai nhịn ai, khiến mâu thuẫn ngày càng lớn lên.

Sau hai năm sống ly thân, vợ chồng quyết định kéo nhau ra tòa. Trong đơn gửi tòa án quận Gò Vấp, TPHCM, anh Thắng khẳng định đã cạn tình cảm với vợ. Chị Hoa biết tin, giận dỗi, lên mạng rêu rao “ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng”.

Anh Thắng đòi ly hôn, chị Hoa không đồng ý, cho rằng, giữa hai người không có mâu thuẫn gì lớn. Theo chị Hoa, mâu thuẫn xuất phát từ việc chị nghe mọi người bàn tán anh Thắng đi theo một cô tiếp viên tại một nhà hàng “hát với nhau” ở Gò Vấp, rồi đi “du hí” Đà Lạt những ngày cuối tuần dù chị không có bằng chứng. Thấy vậy, những người bạn trong xóm trêu rằng, “thằng Thắng bỏ bà đi theo người ta rồi. Tha thiết gì mà níu kéo”. Ghen tuông, vợ chồng cãi vã nhiều lần. Anh Thắng đòi ly hôn. Chị cũng không chịu thua lên mạng rao bán chồng.

Căng thẳng, cha mẹ anh em hai bên gia đình gặp mặt phân xử, mặc cho con cái khóc nức nở. Vợ xuống nước,  anh Thắng mới chịu bỏ qua việc chị Hoa đã “làm xấu mặt mình”. Còn việc chị Hoa nghi ngờ anh có bồ nhí…thì anh chối bay chối biến.

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 1

Áp lực cuộc sống khó khăn, thiếu thốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong giới trẻ.

Chưa đi chợ… đã hết tiền!

Tương tự, hai vợ chồng sống với nhau hạnh phúc gần 2 năm trời, có hai mặt con. Hàng xóm chưa bao giờ nghe vợ chồng tiếng nặng, tiếng nhẹ. Tuy nhiên, một hôm, anh Bảo giật mình khi nghe chị Thy (21 tuổi, quê Nghệ An) đòi ly hôn. Nói là làm, chị Thy đưa đơn ra tòa với lý do “chưa một ngày sống hạnh phúc”. Đọc qua, anh Bảo “sốc” vì hơn 720 ngày chung sống, vợ chồng chưa từng lớn tiếng với nhau, với lại anh Bảo luôn tự tin “bản lĩnh đàn ông” của mình trong chuyện chăn gối.

Uất ức, bao nhiêu bực bội dồn nén, cam chịu chị Thy mang ra “kể tội”, anh Bảo mới giật mình. Thì ra sau gần 2 năm sống chung, anh Bảo chưa một lần đưa vợ đến “bến bờ hạnh phúc”. Tại buổi hòa giải gia đình hai bên, chị Thy đưa ra vô số lý do để ly hôn, nhưng người thân cho rằng không hợp lý. Bí quá…chị mới  “toạc móng heo”: “Bao năm mặn nồng, mỗi lần “lâm trận”, chồng “chưa đi chợ…đã hết tiền”.

Việc “đường ai nấy đi” giữa chồng và chị Thy may mắn không xảy ra. Nếu không thì cô đã dang dở một đời chồng trong khi còn quá trẻ. Và có lẽ, cô cũng không dám “liều mình” đi bước nữa vì quá  nản lòng nhiều đấng nam nhi chém gió… “bản lĩnh đàn ông”.

 Mạnh Cường (30 tuổi, quê Gia Lai, nhân viên truyền thông ở TPHCM) có vợ nghiện Facebook kể, sáng ra vừa mở mắt, chưa thấy nàng đánh răng, rửa mặt, nhưng tay thì “quơ” ngay cái điện thoại và mở “phây”. Sau đó, vừa vệ sinh cá nhân, vừa ngồi bồn cầu… nàng vừa “quẹt” xem có ai comment hay like cái status/ảnh mới của nàng không. Ban ngày thì khỏi nói, nàng có thể vừa cho con bú vừa cầm điện thoại bấm…chíu chíu. Thương cho con ngủ lúc nào mẹ cũng không hay vì mẹ đang bận…tám với chị em trên mạng.

“Nhưng hẳn khổ nhất là tôi, tối nào cũng nghe nàng tuôn một tràng về mẹ ruột, mẹ chồng. Tiếp đến là huyên thuyên về cô bạn thân buồn ra sao, đồng nghiệp thất tình thế nào… Rồi thì, nàng suốt ngày chụp ảnh con, cứ có ảnh con là nàng… tát (tag) tôi”- anh Cường ỉ ôi, kể tội vợ. Theo anh Cường, nhiều ảnh vợ chụp mình với con đang ngủ trong tư thế trời ơi đất hỡi hoặc khi mình đang làm gì đó… hớ hênh. “Mỗi lần nàng “tát” ảnh như thế là y như rằng, đồng nghiệp và bạn bè tôi cứ nhìn thấy là liếc mắt, bụm miệng cười khúc khích, “quê” đỏ cả mặt”- anh Cường tiếp.

Cũng theo anh Cường, thỉnh thoảng vợ anh còn viết những câu status đầy ám chỉ, kiểu “chồng không quan tâm”, “thèm được hẹn hò lãng mạn như xưa” tới những câu status đầy sướt mướt nói về những nỗi khổ tâm trong lòng nàng, những nhung nhớ… Và đương nhiên, những status này đều “tát” qua Facebook anh như một lời nhắc nhở. Anh Cường nhắc đi nhắc lại với vợ rằng đừng mang việc sinh hoạt trong nhà lên “phây” hay đừng “tát” những bức ảnh… khó đỡ nhưng nàng tiếp thu kiểu “nước đổ đầu vịt”.

Lâu lâu, thấy chồng về trễ, vợ anh liên lạc các đồng nghiệp…truy. Nhiều bữa, vợ anh còn…“bưng” khuôn mặt bí xị, không thèm cơm nước cho chồng, vì thấy chồng… chụp chung với cô đồng nghiệp nào đó trên “phây” đối phương. “Thôi, tôi chẳng dám giỡn mặt lên “phây” nữa, vợ mà lên ba máu… hoạn thư thì nguy”, Cường nói.

Một hôm, cô bạn thân vợ anh Cường tâm sự rằng, vợ chồng cô ấy đang có nguy cơ đổ vỡ vì… Facebook. Lí do vì cô bạn tham gia các hội nhóm trên mạng. Một lần cô bạn thân than thở về mẹ chồng và chồng trên nhóm được chị em hùa vào. Bao nhiêu thói hư tật xấu, bao nhiêu chuyện trong nhà của chồng và mẹ chồng đều được cô bạn tung hê, phơi lên hết. “Xui cho Lan”, đúng bữa ông chồng hư máy tính, mượn laptop của vợ thì vô tình đọc được những lời lẽ cay nghiệt và đầy uất ức của cô vợ xinh đẹp. Ông chồng càng đọc mặt càng biến sắc và ngay sau đó đùng đùng đòi ly hôn vì cưới phải con mất dạy.

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 2

 Kinh tế khó khăn, ngoại tình, bạo lực là những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng trẻ ở các thành phố lớn ly hôn. Đồ họa: Lê Nguyễn.

Ly hôn chỉ vì… mày, tao

Còn chuyện chia tay gần đây của vợ chồng Hậu (22 tuổi, quê Bình Định) là chuyện rất đáng ngẫm. Nó quá nhanh và quá đau buồn khiến cho cả hai gia đình đều ngỡ ngàng. Vốn là bạn học, yêu nhau từ thời phổ thông, đại học, cả hai quen xưng nhau là “mày, tao” lâu rồi. Đám cưới (lúc cả hai đều 21 tuổi) thì cả hai làm “màu” xưng “anh, em”  diễn trước quan viên hai họ. Về nhà riêng chung sống, thói quen đó cứ vô tư xài. Bởi vậy, nói chuyện với bạn bè hay xưng hô trong nhà, cũng đều “mày, tao” rất vô tư. Cả hai cho rằng, đã quá thân, quá hiểu và nay lại chung sống với nhau thì… “diễn” làm chi cho mệt?

Một lần vợ chồng Hậu đi dự đám cưới đồng nghiệp. Mới nhập tiệc, giới thiệu nhau, Thoa, vợ Hậu còn giữ kẽ, ít nói. Cụng với nhau vài ly bia, Thoa liền buột miệng kêu Hậu bằng “thằng, mày, tao”. Hậu sượng trân, còn đồng nghiệp thì há hốc mồm. Không biết mình lỡ lời, suốt bữa tiệc, Thoa cứ bô bô “thằng này, thằng nọ”, như dân đá cá lăn dưa. Quê độ, Hậu bỏ về trước. Thoa về sau và Hậu đón vợ ở nhà bằng những cái tát nhoáng lửa. Thoa biết mình sức yếu, chạy ngay về nhà...mẹ. Hai gia đình xúm vô xoa dịu, hòa giải, nhưng trong buổi hoà giải, có mặt bố mẹ, anh chị hai bên, Hậu và Thoa lại “mày tao, chi tớ”. Thế là… tan sòng. Cả hai chia tay chỉ sau gần một năm chung sống.

Theo khảo sát trên 1.500 người của Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường mới đây, cho thấy gia đình Việt Nam đang đối mặt với một số vấn đề như xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình (27,5%), ngoại tình (26%), nợ quá khả năng chi trả (9,9%) và các vấn đề khác. Đặc biệt, tình trạng ngoại tình được phụ nữ cảm nhận nghiêm trọng hơn nam giới. Cứ 10 chị em thì có hai người cảm thấy đây là vấn đề trong gia đình mình, trong khi con số này ở nam giới chỉ khoảng 1/10. 

Uyên Phương

Yêu nhanh, cưới vội: Ai muốn rước thì trả 70 triệu đồng - 3

Làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn, người đàn ông nhận quả đắng.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Đình Du - Nguyên Quốc (Tiền phong)
50
2! LIKE 1 cái cứ thoải mái lướt tin 

Giới trẻ 2018 Bé gái dân tộc H Mông với nụ cười tỏa nắng gây chú ý Một bông hoa núi rừng, chỉ mới 8 tuổi nhưng đã khiến nhiều người không thể không thốt lên “Xinh quá!”.
23/02/2018 13:00
Hotgirl - Hot boy Fan choáng khi  " cô bé trà sữa "  Kiều Trinh bất ngờ khoe ảnh bikini Vốn được biết đến với hình tượng ngây thơ, trong sáng, hot girl Kiều Trinh lột xác gợi cảm với bikini.
23/02/2018 11:03
Tình yêu giới trẻ hiện nay Dấu hiệu  chuẩn  chứng tỏ chàng  yêu là để cưới Mỗi người đàn ông đều có cách thể hiện tình yêu của riêng mình nhưng nếu chàng có dấu hiệu dưới đây, 99% là anh ấy đã...
23/02/2018 10:36
Kiến thức giới tính Nếu mắc những lỗi này, vợ chồng bạn sẽ khó có con Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh khó kiểm soát như di truyền, hội chứng buồng trứng đa nang, tuổi cao… Song cũng có...
23/02/2018 09:36
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2018 Ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì cho may mắn cả năm? Ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày quan trọng để nhà nhà sắm vàng cầu tài lộc cho cả năm....
23/02/2018 09:00
Giới trẻ 2018 Hot boy điển trai gốc Việt Chris Khoa trở thành cố vấn Bộ Tài chính Anh Chris Khoa tiếp tục từ chối Google và một số công ty lớn khác, vào Bộ tài chính Anh khi còn rất trẻ, cậu bạn gốc Việt...
23/02/2018 08:15
Giáo dục Rà soát ứng viên GS, PGS: Tìm  ' đỏ mắt '  không thấy ai thiếu tiêu chuẩn Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) Phùng Xuân Nhạ có văn bản đề...
23/02/2018 14:00
Gặp đại diện các trường Anh, Mỹ tại Triển lãm du học toàn cầu Chương trình học phổ thông, A-level, dự bị, cao đẳng, đại học và sau đại học với nhiều suất học bổng 10-100%, vừa học...
23/02/2018 10:00
Giáo dục Những ngành trọng điểm cần nhân lực Ba nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, điện tử và viễn thông, năng...
23/02/2018 09:00
Dạy con 7 phương pháp loại bỏ tật nói bậy của trẻ Khi một đứa trẻ bắt đầu tập nói, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng cảm thấy đáng yêu vô cùng. Tuy nhiên, khi trẻ dần được...
23/02/2018 03:00
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong mùa tuyển sinh năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh 2018. So với quy định hiện hành, dự thảo mới có...
22/02/2018 17:00
Giáo dục Người thầy quân hàm xanh ở Hòn Chuối Chín năm qua, Thượng úy Trần Bình Phục, chiến sĩ Đồn biên phòng 704, đã gắn bó với lớp học tình thương “3 trong 1”...
22/02/2018 15:00
   
  • Các chuyên mục khác