Arsenal: Sanchez "mặt dày" thừa nhận trốn thuế

Thứ Ba, ngày 17/01/2017, 04:52
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Alexis Sanchez , Arsenal

Tiền đạo ngôi sao người Chile của Arsenal - Alexis Sanchez mới đích thân lên tiếng thừa nhận tội danh trốn thuế của mình từ khi anh còn chơi cho Barca với tổng trị giá gần 1 triệu euro.

Theo truyền thông Anh, Alexis Sanchez đã thừa nhận 2 tội danh trốn thuế thông qua cuộc gọi video với tòa án ở Catalan vào hôm qua (16/1). Cuộc điều trần trực tuyến này chỉ diễn ra trong vài phút. Cụ thể, theo báo cáo của  Europa Press, tiền đạo 28 tuổi người Chile đang chơi cho Arsenal đã lách luật nhằm trốn tránh phải nộp số tiền 983.443 euro trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2013 khi anh còn khoác áo Barcelona.

Arsenal: Sanchez "mặt dày" thừa nhận trốn thuế - 1

Alexis Sanchez bị cáo buộc dính 2 tội danh gian lận thuế thời anh còn chơi cho Barcelona

Công tố viên Tây Ban Nha cho biết Sanchez đã  trốn thuế bằng cách “giả mạo” việc chuyển giao bản quyền hình ảnh cho công ty Numidia ở Malta. 

Chân sút này đã che giấu sự tồn tại của công ty này, nơi anh sở hữu đến 99% cổ phần, qua đó tránh phải trả 587.677 euro vào năm 2012 và 395.766 euro trong năm 2013.

Theo tìm hiểu của tờ Europa Press, ngôi sao người Chile đã chuyển số tiền mình nhận được từ các nhà tài trợ sang một công ty có tên là Numidia Trading tại Malta. Mà đây lại là nơi Sanchez nắm giữ 99% cổ phần dù không công nhận quyền sở hữu.

Trước đó, Sanchez chọn đưa số tiền bản quyền hình ảnh của mình sang một công ty khác tên là Inversiones Alsan đặt tại quê hương Chile. Cũng giống như Numidia Trading, đây là cơ quan mà cựu cầu thủ Barca có 99% cổ phần song không có hoạt động cụ thể nào trên thị trường tài chính.

Đáng nói là khi ký hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp vào năm 2011, Sanchez đã khẳng định bản quyền hình ảnh do chính anh quản lý thay vì một bên thứ 3 nào khác.Nhưng giới chức trách sau khi điều tra đã phát hiện ra những công ty nói trên đã được cầu thủ này lập nên nhằm tránh khỏi mức đánh thuế rất cao tại Tây Ban Nha. 

Tiền đạo của Arsenal sẽ nộp lại toàn bộ số tiền trốn thuế hơn 980.000 euro cộng thêm cả tiền lãi để tránh việc bị tòa án gọi ra xét xử giống như trường hợp của Lionel Messi. Cho dù vậy, khả năng Sanchez sẽ bị phạt thêm một khoản tiền không nhỏ trước khi rắc rối hoàn toàn chấm dứt.

Theo luật pháp xứ đấu bò, người vi phạm tội trốn thuế có thể tránh khỏi án tù nếu nộp đủ số tiền khắc phục hậu quả trừ khi tái phạm trong thời gian 1 năm kế tiếp.Ngoài Sanchez, những đcầu thủ đã hoặc đang khoác áo Barca như Eto'o, Messi, Neymar, Adriano và Javier Mascherano cũng đã và đang bị cáo buộc dính dáng tới trốn thuế.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Goal) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác