Suýt ẩu đá ở trận CK futsal của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013, 19:00

Không giữ nổi bình tĩnh sau những pha vào bóng thô bạo từ hai phía, kết thúc trận đấu, cầu thủ Thái Lan và Việt Nam đã như muốn lao vào nhau, định “nói chuyện bằng tay chân".

Bóng đá Thái Lan và Việt Nam luôn có nhiều duyên nợ trong quá khứ, không chỉ ở những trận bóng trên sân 11 người mà ngay cả trên thảm đấu futsal.

Chiều nay 20/12, trận chung kết futsal nam SEA Games 27 giữa Thái Lan và Việt Nam nếu nhìn về mặt tỷ số, trận đấu diễn ra theo thế trận một chiều, khi đội mạnh hơn Thái Lan đã "đè bẹp" Việt Nam với tỷ số 8-1. Tuy nhiên, những diễn biến trên sân lại có nhiều điều đáng nói hơn thế.

Suýt ẩu đá ở trận CK futsal của Việt Nam - 1

Trận đấu diễn ra rất căng thắng

Nhập cuộc với tư thế cửa dưới, các học trò của HLV Sergio Gargelli (đội futsal Việt Nam) đã chủ động chơi chậm, chắc và không ngại va chạm. Tuy nhiên, thế trận đôi công chỉ được Việt Nam duy trì tới phút 13 khi Wongkaeo có bàn mở tỷ số cho Thái Lan. Thế chủ động tiếp tục được người Thái nhân lên chỉ trong vòng 30 giây sau.

Hai bàn thắng liên tiếp trong vòng chưa đầy 1 phút đã khiến cho tuyển nam futsal Việt Nam mất bình tĩnh và nhường hẳn thế trận cho đối thủ và trước khi 20 phút hiệp 1 kết thúc, Thái Lan đã có bàn thắng thứ 3.

Suýt ẩu đá ở trận CK futsal của Việt Nam - 2

Trọng tài chính đã phải rút ra 3 thẻ vàng, trong đó đội Thái Lan (áo xanh) 2 thẻ và Việt Nam (áo đỏ) 1 thẻ

Những phút tiếp theo Thái Lan chủ động chơi nhẹ nhàng, tránh va chạm. Thế nhưng, các cầu thủ Việt Nam lại tỏ ra mất bình tĩnh khi liên tiếp phạm lỗi, và khiến trận đấu có những thời điểm diễn ra khá căng thẳng.

Dẫu vậy, với đẳng cấp cửa trên Thái Lan vẫn tìm kiếm thêm được bàn thắng thứ 4. Cũng kể từ thời điểm này, HLV Sergio Gargelli đã sử dụng chiến thuật “kỳ lạ”, khi rút thủ thành Trần Bửu Phước ra sân để thay vào một cầu thủ nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, khi thế trận chưa ổn định, Việt Nam lại liên tiếp nhận thêm 3 bàn thua, và tỷ số đã là 7-0.

Suýt ẩu đá ở trận CK futsal của Việt Nam - 3

Kết thúc trận đấu là màn "nói chuyện bằng tay chân" giữa cầu thủ hai đội

Không muốn chịu trận thua đậm, nhà cầm quân Ý đã lại điều chỉnh đội hình và đưa thủ thành Trần Bửu Phước trở lại sân.

Một trận thua đậm của đội futsal Việt Nam đã được ấn định bằng tỷ số 8-1. Nhưng đây không phải là điều đáng nói bởi sau trận đấu cầu thủ hai bên đã nhảy bổ vào nhau, định “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Rất may chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra khi tổ trọng tài và lãnh đạo hai bên đã kịp can ngăn. Như vậy sau trận chung kết SEA Games 27, các tuyển thủ futsal đã để lại những hình ảnh không đẹp về hành vi ứng xử trên sân trước mắt rất đông khán giả theo dõi.

Theo Bài & ảnh: Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác