B. Bình Dương thua đơn thiệt kép

Thứ Hai, ngày 15/08/2016, 08:04
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng , Bình Dương

Giải chỉ còn sáu trận nữa, B. Bình Dương đã xác định trở thành cựu vương bởi cách chơi “vô trách nhiệm và bạc nhược của cầu thủ” (lời của HLV Nguyễn Thanh Sơn).

Cay đắng hơn cho nhà đương kim vô địch V-League là nếu không kịp thời chấn chỉnh, họ còn có thể phải đá trận play off khi chỉ hơn đội áp chót Long An có 6 điểm.

B. Bình Dương thua đơn thiệt kép - 1

Becamex Bình Dương đang sa sút không phanh

B. Bình Dương tuột dốc không phanh tính từ đầu lượt về khi mùa Euro sôi động lấn át đi những trận thua bất thường của họ. Cũng có lúc thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn nhảy vào tốp ba đội mạnh nhất nhưng dường như chức vô địch V-League đã không còn hấp dẫn họ sau bốn lần lên đỉnh.

Một lý do dễ nhất bao biện cho những trận thua khó hiểu của B. Bình Dương trước nhiều đối thủ yếu hơn là việc vắng tiền vệ Moses bỏ sang Nga thi đấu. Tuy nhiên, đó không thể là nguyên nhân chính ở môn chơi tập thể khi trong tay HLV Nguyễn Thanh Sơn có rất nhiều tài năng của đội tuyển quốc gia.

Không còn ai nhận ra hình bóng nhà vô địch trong nhiều trận thua dễ và đậm theo kiểu “mời ông xơi”. Đá với B. Bình Dương lúc này rất thoải mái, như đội khách Hải Phòng dễ dàng lội ngược dòng 3-1 hay mới nhất HA Gia Lai từng thua 0-5 ở lượt đi cũng thừa sức “xơi tái” 3-1 với hat trick của Minh Vương.

Hệ quả đến với B. Bình Dương rất nhanh từ các chỉ số trên khán đài. Nếu như hồi đầu mùa, họ từng đón đông đảo khán giả, ít nhất từ 8.000 người (trận gặp Cần Thơ) hay đỉnh cao 14.000 khán giả (trận gặp SL Nghệ An) thì gần đây sụt giảm đáng kể.

Trận cầu đinh với Hà Nội T&T, sân Bình Dương chỉ có 3.500 khán giả, hay mới đây tiếp Hải Phòng cũng chỉ có 4.000 người.

Tiếc cho B. Bình Dương học bài nhân quả mãi mà chưa thuộc.

Theo Đăng Huy (plo.vn)
   
  • Các chuyên mục khác