Balotelli sa sút phong độ vì… lợn cưng

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 10:35
Sự kiện: Premier League 2017-2018

Lí do khiến Super Mario thi đấu vật vờ trong thời gian gần đây có vẻ khá…lãng xẹt.

Khi chuyển đến Liverpool từ AC Milan với cái giá 16 triệu bảng, Mario Balotelli được "Quỷ đỏ vùng Merseyside" kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, những gì mà Super Mario thể hiện cho đến thời điểm hiện tại chỉ gói gọn trong hai từ: thất vọng.

1 bàn/8 trận, thái độ thi đấu vật vờ, đóng góp khiêm tốn vào lối chơi chung khiến ngay cả HLV Brendan Rogers – người đích thân thuyết phục Balotelli quay trở lại Premier League - dường như hết kiên nhẫn.

Mới đây một nguồn tin mật của tờ The Sun đã tiết lộ nguyên nhân khá lãng xẹt khiến Balotelli cảm thấy chán đá bóng cũng như cuộc sống ở Anh, đó là vì anh đang nhớ… một con lợn.

Balotelli sa sút phong độ vì… lợn cưng - 1

Hình ảnh "cô lợn" Super được Balotelli đăng lên Twitter cá nhân ngày 9/8/2013 với dòng chữ: "Cuối cùng cô lợn bé bỏng của tôi đã tới ! Nàng mới chỉ được 2 tháng tuổi mà thôi !".

Như tìm hiểu, đây là con lợn cái thuộc dòng lợn loang trắng – đen khá dễ thương, được Balotelli mua về từ tháng 8 năm 2013 – thời điểm anh vẫn khoác áo AC Milan. Chàng cầu thủ 24 tuổi cưng nựng cô lợn này đến nỗi đặt cho nó một cái tên rất… Balotelli: Super. Gần như ngày nào không dinh đến bóng đá, các trò quậy phá và bồ bịch, Balotelli chỉ dành thời gian chăm sóc cho Super.

Nhưng vào cái ngày Balotelli chuẩn bị cất cánh rời khỏi Italia, anh lại bị nhân viên sân bay giữ lại và yêu cầu không được phép mang Super theo. Lí do: Luật pháp Anh quy định những con vật nuôi loang đen – trắng phải có giấy chứng nhận sức khỏe ở bệnh viện bản địa, ngoài ra chủ nhân phải tiến hành đăng ký chính thức quyền sở hữu chính thức.

Khỏi nói, Balotelli đã tức giận đến mức nào. Anh ra sức giải thích, phân trần nhưng vô ích. Phải đến khi một người bạn hứa sẽ sớm đưa Super sang đoàn tụ cùng, Balotelli mới bớt giận dỗi và xách va li lên đường.

Không rõ hiện giờ, quá trình giải quyết giấy tờ cho Super đến đâu nhưng nếu chỉ vì cô lợn này, Balotelli mới có thể lấy lại niềm cảm hứng chơi bóng như ngày nào thì chắc hẳn, HLV Brendan Rogers lẫn các CĐV Liverpool cũng mong chờ Super đến Anh thật nhanh hơn bao giờ hết!

Theo Đỗ Anh (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác