Báo thân Barca “dìm” con số 23 hattrick của CR7

Thứ Hai, ngày 08/12/2014, 19:03
Sự kiện: La liga 2017-2018

Tờ Sport.es vừa đưa ra so sánh về cuộc đua lập hattrick giữa Ronaldo và Messi.

Video hat-trick của Ronaldo trong trận Real thắng Celta Vigo 3-0​:

Ở vòng 14 La Liga cuối tuần qua, 1 ngày sau khi Ronaldo lập hattrick vào lưới Celta Vigo, Messi cũng “trả lời” bằng  việc ghi 3 bàn thắng trước Espanyol.

Như vậy, trên bình diện La Liga, CR7 đã sở hữu tổng cộng 23 hattrick, nhiều hơn 2 hattrick so với kình địch Messi (21 hattrick). Tuy nhiên xét ở mọi giải đấu, siêu sao của Barca mới là người nhỉnh hơn với 29 hattrick (Ronaldo 27 hattrick).

Theo phân tích của trang Sport.es (báo thân Barca), thành tích lập hattrick của hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới dù khá ngang nhau nhưng cái cách Messi có được ấn tượng hơn đứt Ronaldo. Cụ thể, tờ báo này cho rằng trong số 23 hattrick của Ronaldo tại La Liga, có nhiều bàn thắng đến từ chấm 11 mét.

Báo thân Barca “dìm” con số 23 hattrick của CR7 - 1

Báo chí thân Barca "dìm" Ronaldo, "tâng" Messi

Thống kê cho thấy, Ronaldo chỉ có 9 hattrick không gồm bàn thắng đến từ penalty. Trong khi đó, Messi có tới 17 hattrick không có penalty. Sau trận “Siêu kinh điển” hồi tháng 10, tờ Sport cũng đăng bức ảnh mang tính “dìm” Ronaldo với dòng chữ đi kèm “Penaldo” (ghép hai từ Ronaldo và penalty).

Riêng ở La Liga mùa này, Ronaldo đã nâng thành tích ghi bàn lên con số 23 sau 14 trận, bỏ rất xa các đối thủ trong cuộc đua giành Pichichi. Đó là điều hết sức tuyệt vời, nhưng Sport lại “coi nhẹ” vì có tới 7 bàn trong số đó được ngôi sao người Bồ Đào Nha ghi trên chấm 11 mét.

Trong trận Real thắng Celta Vigo vừa qua, các tờ báo thân Barca đều không ngừng châm chọc Ronaldo khi cho rằng anh đã cố tình ăn vạ kiếm penalty. Ngược lại, họ dùng mọi mĩ từ như “siêu nhân”, “vì tinh tú”… để dành cho Messi.

Cuộc cạnh tranh Ronaldo – Messi luôn nóng bỏng, quyết liệt theo thời gian. Chuyện những tờ báo thân của Barca và Real rồi người hâm mộ của hai đội thường cố đi tìm điều gì đó để “dìm” Ronaldo hoặc Mesi đã chẳng xa lạ. Nói sao đi nữa, được xem Ronaldo và Messi thi đấu vẫn là sự may mắn với bất kì ai.

Video Messi lập hattrick vào lưới Espanyol (Barca thắng 5-1):

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác