Barca - Messi: Người hùng trên sân, "rạn nứt" ngoài sân

Thứ Bảy, ngày 14/01/2017, 00:00
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Lionel Messi , Barcelona

Lionel Messi đang giúp Barcelona có những kết quả tích cực trên sân cỏ, nhưng anh không thể giải quyết tình hình hậu trường rối bời của CLB.

Mặc dù chiến thắng trước Athletic Bilbao ở Cúp nhà Vua đã giúp tình hình dịu lại cho Barcelona, nhưng những vấn đề liên quan đến đội bóng này vẫn đang hiển hiện và ngày một trở nên rõ rệt hơn.

Barca - Messi: Người hùng trên sân, "rạn nứt" ngoài sân - 1

Messi liên tục giải cứu Barca, nhưng chưa được gia hạn hợp đồng

Lionel Messi ghi bàn tung lưới Bilbao và mở đầu năm 2017 với 3 bàn thắng đá phạt trong 3 trận, đóng vai trò người hùng trong cả 3 trận đấu. Nhưng có một điều là ở hậu trường, việc gia hạn hợp đồng với Messi đã bị trì hoãn quá nhiều lần bởi nhiều lý do khác nhau.

Theo hẹn ban đầu, Messi và người đại diện là cha anh, ông Jorge, sẽ gặp mặt với quan chức Barca để đàm phán hợp đồng sau kỳ nghỉ năm mới. Đã không có cuộc gặp nào diễn ra khi ông Jorge lại bay về Argentina và từ chối nói chuyện.

Việc đàm phán hợp đồng với Messi đã được nhiều phía thúc giục, Luis Suarez sau trận gặp Bilbao đã nói gia hạn Messi là “việc Barca phải làm, hãy quên những nguyên tắc cơ bản đi”. Phát biểu của Suarez đến sau khi CEO Oscar Grau của Barca nói rằng “CLB phải nhìn vào các nguyên tắc cơ bản khi đàm phán hợp đồng với Messi”.

Điều gì đang trì hoãn Barca trong việc đàm phán với Messi? Đã có không ít tin đồn rằng CLB này đang lâm cảnh thiếu tiền, quỹ lương khổng lồ (mà Messi cùng với Neymar và Suarez chiếm một phần lớn) cộng thêm dự án xây sân Nou Camp mới có thể khiến Barca khánh kiệt và họ không dám chi mạnh tay trong việc giữ lực lượng.

Không chỉ có việc đàm phán với Messi đang bế tắc, hoạt động chuyển nhượng của Barcelona cũng đang đứng trước sự chỉ trích. Barca đã trả khá nhiều tiền để có những Aleix Vidal, Arda Turan, Paco Alcacer và Andre Gomes, nhưng cho đến nay chỉ Turan được xem là hữu dụng trong đội hình.

Bản hợp đồng Gomes được coi là hớ nhất, bởi Barca mua Gomes về để phân phối bóng tuyến giữa, nhưng chính Messi lại ngày càng lùi sâu về đá tiền vệ khiến vị trí của Gomes trở nên thừa thãi. Đã có sự bất đồng giữa HLV Luis Enrique với các quan chức Barca, dẫn đến việc Enrique cân nhắc rời Nou Camp sau mùa giải này.

Lionel Messi vẫn là người hùng sân cỏ trong gần như mọi trận đấu của Barca, nhưng một mình anh không thể cứu được một mùa bóng Barca đang thụt lùi vì những xung đột hậu trường.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác