Barca trả lương khủng nhất Thế giới

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 10:37

Các cầu thủ Barca đang nhận được chế độ ưu đãi hàng đầu Thế giới.

Mới đây tạp chí Sporting Intelligence đã tiến hành tìm hiểu mức lương của các cầu thủ tại 278 CLB ở 14 giải vô địch quốc gia hàng đầu Thế giới. Ngoài Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1… các giải VĐQG của Mỹ (bóng chày, bóng rổ, bóng đá, hockey), giải bóng chày VĐQG Nhật Bản, giải VĐQG Cricket Ấn Độ… cũng được tiến hành khảo sát.

Theo đó, các cầu thủ tại 2 CLB Barca và Real ở giải vô địch bóng đá xứ Bò tót đang nhận mức lương bình quân cao nhất Thế giới. Thậm chí, đội chủ sân Nou Camp bất ngờ trở thành CLB có chế độ đãi ngộ số 1 với các cầu thủ cùng mức lương bình quân lên tới 6,4 triệu Euro/người/năm. Đội bóng Hoàng gia xếp ở vị trí thứ 2 với 5,8 triệu Euro/người/năm.

Thực tế, Barca và Real không được xếp vào danh sách thế lực tiêu tiền khủng hiện nay so với PSG hay Man City, nhưng với rất nhiều ngôi sao trong đội hình, rõ ràng mức lương bình quân/người cao hơn các CLB khác là điều dễ hiểu. Thậm chí, theo báo cáo mới đây nhất Messi còn nhận mức lương mới sau bản hợp đồng gia hạn lên tới 16 triệu Euro/năm.

Barca trả lương khủng nhất Thế giới - 1

Man City trả lương trung bình cao nhất NHA

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách là sự hiện diện của Man City. Ngoài việc vung tiền trên TTCN, Thiếu gia thành Manchester cũng luôn dùng mức lương khủng thuyết phục các ngôi sao gia nhập sân Etihad. Đây được coi là nguyên nhân chính khiến Man City trở thành đội bóng trả lương cao thứ 3 trên thế giới với trung bình 5,5 triệu Euro/người/năm.

Đáng chú ý trong danh sách các CLB trả lương cao có sự góp mặt của đội bóng rổ LA Lakers tại giải nhà nghề Mỹ. Với mức lương trung bình rơi vào khoảng 4,6 triệu Euro/người/năm, các ngôi sao của đội này xếp ở vị trí thứ 5 sau Chelsea (5 triệu Euro/người/năm).

Danh sách các CLB trả lương cao

Barca trả lương khủng nhất Thế giới - 2

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác