Bầu Đức ra tay phá dớp công làm thủ phá cho HAGL

Thứ Bảy, ngày 02/05/2015, 00:01
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng , Bầu Đức

Chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League 2015, Hoàng Anh Gia Lai đã ưu tiên gia cố hàng thủ khi ký với trung vệ ngoại Franklin và mượn Tiến Dũng của Viettel. Xem ra Bầu Đức quyết phá dớp 'công làm thủ phá' đã luôn khiến HAGL đá hay, đá đẹp mà cứ... thua mãi.

Từ "Cứ đá hay, đá đẹp, có xuống hạng cũng chẳng sao"...

Sau 11 lượt trận V-League, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ghi được 16 bàn thắng nhưng để lọt lướt đến 22 bàn. Dễ thấy rằng chính sự yếu kém trong khâu phòng ngự khiến HAGL đang nằm trong nhóm cuối bảng.Cụ thể, HAGL đang đứng thứ 11/14 đội với 8 điểm, nhiều hơn 2 đội cuối bảng là Đồng Nai và Cần Thơ chỉ 2 điểm.

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện chuyên môn, thì HAGL vẫn luôn là điển hình cho phong cách bóng đá tấn công, cống hiến, mà nói như một chuyên gia lão làng là 'sẵn sàng chết vì cái đẹp'. Như vậy, HAGL đã vẫn chơi kiểu bóng đá đẹp như mong muốn của Bầu Đức để rồi lẹt đẹt ở cuối bảng xếp hạng, và thậm chí đối mặt nguy cơ rớt hạng nếu như cứ tiếp tục đá đẹp mà không có chiến thắng. 

Bầu Đức ra tay phá dớp công làm thủ phá cho HAGL - 1

Bộ đôi gọng kèm mới của HAGL Tiến Dũng (bìa phải) - Franklin hợp lực ép tiền đạo ngoại trong một buổi tập

Mặc dù Bầu Đức từng tuyên bố hùng hồn khi đôn lứa U.19+ HAGL lên đá V-League: "Cứ đá hay, đá đẹp, có xuống hạng cũng chẳng sao", nhưng chắc chắn rằng một người tâm huyết với bóng đá như ông thì chẳng bao giờ muốn đội bóng của mình chơi bóng đá đẹp mà lại rớt hạng.

Theo bầu Đức thì từ đầu giải tới nay, hệ thống tấn công của đội với những cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn đã thi đấu rất xuất sắc, và đã thực hiện được nhiều bàn thắng đẳng cấp. Vấn đề là hàng công vừa làm, thậm chí chưa kịp làm là hàng thủ đã phá.

Bầu Đức phân tích trên Thanh Niên Online: "Hàng công của HAGL đang chơi tốt. Thực tế, bọn nhỏ vẫn ghi bàn tốt đấy chứ. Không chỉ tiền đạo mà các hậu vệ, tiền vệ vẫn thường xuyên ghi bàn. Tôi nghĩ cái cần cải thiện của HAGL không phải là hàng công. Các cháu vẫn làm rất tốt. HAGL thua nhiều vì hàng công ghi bàn nhưng không có hàng thủ. Tôi nói là không có chứ không phải thiếu. Vì có người đâu mà đá".

Bầu Đức ra tay phá dớp công làm thủ phá cho HAGL - 2

Trình diễn một phong cách bóng đá đẹp nhưng chưa đủ để có được chiến thắng, HAGL hiện chỉ còn nhiều hơn 2 đội cuối bảng vỏn vẹn có 2 điểm

Đã xác định là không có người đá hàng thủ thì đương nhiên phải bổ sung nhân sự. Có như thế thì hàng thủ mới không còn là 'tử huyệt' của HAGL, và đội bóng phố Núi mới có thể trụ lại V-League.

Theo Hoàng Anh (Một Thế Giới)
   
  • Các chuyên mục khác