BÌNH LUẬN: Đá vì ai?

Thứ Hai, ngày 04/11/2013, 11:27
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng trước Sinh viên Hàn Quốc, một số cầu thủ U.23 Việt Nam đã chạy lên khán đài nơi ông Hoàng Văn Phúc đang ngồi để chia vui cùng người thầy của mình.

Sau khi giành chiến thắng trước Sinh viên Hàn Quốc, một số cầu thủ U.23 Việt Nam đã chạy lên khán đài nơi ông Hoàng Văn Phúc đang ngồi để chia vui cùng người thầy của mình. Một số cầu thủ còn cho biết, nếu như ông Trương Hải Tùng còn ở Bình Dương thì họ cũng sẽ làm với ông Tùng như vậy. Rõ ràng, đấy là thông điệp mà các cầu thủ muốn gửi đến VFF rằng quyết định của họ đưa ra là sai.

Nhiều cầu thủ U.23 Việt Nam khẳng định, 2 trận còn lại toàn đội sẽ thi đấu vì thầy Phúc và chú Tùng. Thậm chí, theo tiết lộ cùa ông Phúc với báo giới thì có một số cầu thủ đã yêu cầu không đá SEA Games nếu như VFF không phục chức cho ông Phúc. Thêm một hành động nữa cho thấy, các cầu thủ sẵn sàng chống lại VFF, và buộc VFF phải “nương tay” nếu không thì “loạn” thật.

BÌNH LUẬN: Đá vì ai? - 1

Có một số cầu thủ đã yêu cầu không đá SEA Games nếu như VFF không phục chức cho ông Phúc

Quả thực, tình cảm mà cầu thủ giành cho HLV Hoàng Văn Phúc là đáng quý. Nhưng soi xét một cách kỹ càng thì đấy chỉ là biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân. Nghĩ gì đây, khi chính các cầu thủ này đã coi thường hàng triệu người hâm mộ ở trận đấu với Bangu Atletico, để rồi sau đó sẵn sàng “nổi loạn” nếu như nguyện vọng không được đáp ứng. Đây là đội tuyển quốc gia, nơi hàng triệu người hâm mộ đặt niềm tin, hàng chục ngàn người đến cổ vũ các cầu thủ mỗi buổi chiều họ thi đấu... Nhưng với các cầu thủ, người hâm mộ chưa bao giờ là cái đích để họ hướng đến. Đấy quả thực là một bi kịch cho bóng đá.

Thực tế, rất nhiều lần chủ nghĩa cá nhân ảnh hưởng đến cả đội tuyển quốc gia, và chính nó đã khiến biết bao nhiêu lần người hâm mộ Việt Nam bị “lừa” khi đội tuyển thi đấu. Năm 1996, BHL ĐTVN đã phải “ém nhẹm” vụ cầu thủ tiêu cực để đội kết thúc giải đấu một cách an toàn. Năm 2005, vụ việc bán độ của nhóm cầu thủ U.23 Việt Nam cũng được biết trước, nhưng đến khi kết thúc giải đấu, mọi chuyện mọi được “vỡ” ra.

Và bây giờ, các cầu thủ sẵn sàng đứng ra thách thức VFF, thách thức người hâm mộ để bảo vệ cho lợi ích cá nhân của mình. Thì người hâm mộ lại thêm một lần nữa cảm thấy tổn thương. Hóa ra, chưa bao giờ nó đá vì mình cả!

Theo Lê Thương (thethaohcm.com.vn)
VFF trao lại “ghế” HLV trưởng U23 VN cho HLV Hoàng Văn Phúc
Bạn nhận định như thế nào trước quyết định mới của lãnh đạo VFF về việc khôi phục lại chức vụ HLV trưởng U23 Việt Nam cho ông Hoàng Văn Phúc?
 Như một vở “hài kịch”
 Do không tìm được người khác thay thế
 Chuyện bình thường
 Ý kiến khác

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác