Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 13:37
Sự kiện: Asiad 2014

Đội tuyển Olympic nam và ĐT nữ bóng đá Việt Nam đều có cơ hội đi tiếp tại ASIAD 17 khi rơi vào bảng đấu khá dễ thở.

Cách đây ít giờ đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng các đội tuyển tham dự ASIAD 17 môn bóng đá nam và nữ. Theo đó hai ĐT Olympic và ĐT nữ VN đều có cơ hội để đi tiếp tại giải đấu này khi được xếp vào các bảng đấu khá dễ thở.

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 1

Kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nam

Cụ thể đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ nằm ở bảng H cùng hai đội bóng Iran và Kyrgyzstan. Theo quy định, các đội bóng tham dự ASIAD với cầu thủ U23, giống như đội tuyển tham dự Olympic và được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Do mỗi bảng lấy hai đội vào vòng tiếp theo nên ngoài đối thủ rất mạnh là Iran, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội đi tiếp ở bảng H nếu như đánh bại Kyrgyzstan.

Môn bóng đá nam Asiad 17 có 29 đội tham gia, được chia làm 8 bảng đấu. Các đội tại mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tranh 2 vé đi tiếp vào vòng 1/16.

Trong khi đó ở môn bóng đá nữ, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên và Hồng Kông Trung Quốc. Tham dự môn bóng đá nữ có 11 đội, được chia làm ba bảng. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng cùng hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt để vào tứ kết.

Ở bảng này, một vé đi tiếp gần như đã thuộc về Triều Tiên thế nên chiếc vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa ĐT nữ VN và Hong Kong với ưu thế nghiêng về các cô gái của chúng ta.

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 2

Kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nữ

Tại lễ bốc thăm vừa diễn ra, đoàn VN có đại diện là Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự công tác điều hành của buổi lễ.

Để chuẩn bị cho Asiad 17, ĐT Olympic VN sẽ có 2 buổi tập/ 1 ngày. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, ĐT Olympic sẽ có ba trận đấu giao hữu kiểm nghiệm đội hình. Ngày 2/9, đội sẽ đá với “đàn anh” đội tuyển quốc gia. Tiếp đó, thầy trò HLV Miura sẽ thi đấu hai trận với Pakistan (vào ngày 4/9 và 8/9). Cả ba trận đấu này đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy.

Đại hội thể thao châu Á, ASIAD 17, sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/9 tới tại Incheon, Hàn Quốc. Theo lịch dự kiến, bộ môn bóng đá sẽ diễn ra từ 14/9 đến ngày 3/10.

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 3

NHA 2014/15

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 4

La Liga 2014/15

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 5

Thế giới của Mourinho

Bốc thăm bóng đá ASIAD 17: Việt Nam có cơ hội đi tiếp - 6

Giấc mơ U19 VN

Theo DA (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Asiad 2014

   
  • Các chuyên mục khác