“Cả Premier League đều muốn chặn đứng Chelsea”

Thứ Hai, ngày 02/01/2017, 16:17
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Tottenham , Chelsea

Chelsea đã có một chuỗi trận thắng quá ấn tượng nhưng theo Pochettino, cả Premier League đang muốn chặn chuỗi trận đó lại, và họ đều đang ở sau lưng đội bóng của ông trước lượt về cuộc đối đầu Tottenham - Chelsea ở vòng tới.

Tottenham sẽ tiếp đón Chelsea trong trận lượt về của cặp đấu này ngay ở vòng đấu đầu tiên của nửa sau mùa giải. Và đó là trận đấu mà Pochettino, HLV của Spurs muốn thấy cả Premier League ở sau lưng mình để ngăn cản Chelsea nối dài chuối trận thắng ấn tượng của họ.

“Có thể chúng tôi sẽ cảm nhận được những gì đã trải qua giống với Leicester ở mùa trước – mọi đội bóng đều như thể ở đằng sau họ và chống lại chúng tôi vậy.” HLV người Argentina chia sẻ, sau chiến thắng 4-1 ngày hôm qua trước Watford.

“Cả Premier League đều muốn chặn đứng Chelsea” - 1

Tottenham sẽ là chướng ngại vật xứng tầm cho thử thách 14 trận thắng liên tiếp của Chelsea

Chelsea sẽ là một thử thách vô cùng khó khăn nhưng cũng là cơ hội tốt để chúng tôi ngăn chặn họ và thu hẹp khoảng cách (hiện đang là 10 điểm). Điều đó rất quan trọng với chúng tôi và với cả Premier League.” Trở lại với mạch chiến thắng, Pochettino rất hoan hỉ: “Tôi rất mừng với màn trình diễn của các cầu thủ.”

Tottenham đang sử dụng rất tốt sơ đồ 3-5-2, một phiên bản của 3-4-3 mà Chelsea đang áp dụng để có được mạch 13 trận thắng liên tiếp. Nhưng Pochettino không cho rằng đó là điều cốt yếu. “Đối với chúng tôi, sơ đồ chiến thuật không quan trọng. Điều quan trọng nhất là cách chúng tôi triển khai những pha bóng. Đó là ý tưởng, là triết lí chơi bóng của chúng tôi.”

Không chỉ có Pochettino, Kane và các cầu thủ của Spurs cũng rất quyết tâm cho điều tương tự: “Trận đấu với Chelsea sẽ rất khó khăn, chúng tôi sẽ phải hồi phục ngay và chiến đấu vì nó. Chúng tôi sẽ ra sân, đánh bại họ và ngăn chặn chuỗi trận đó.”

Theo Thế Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác