Cầu thủ Việt Nam chỉ biết phá bóng

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 01:28
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

HLV Ljupko Petrovic, người vừa giúp Thanh Hóa có hai chiến thắng liên tiếp để lên ngôi đầu bảng V-League, đã nói rằng cầu thủ Việt Nam (VN) chỉ biết phá bóng chứ không phải chơi bóng.

HLV người Serbia từng dẫn dắt Sao Đỏ Belgrade vô địch Cúp châu Âu 1991 dù mới đến với bóng đá VN nhưng vẫn nói lên sự thật dù mất lòng.

Cầu thủ Việt Nam chỉ biết phá bóng - 1

HLV của Thanh Hóa gián tiếp chê trình độ của cầu thủ Việt

Ông Petrovic nhận xét cầu thủ VN rất hay mất bình tĩnh nên thay vì kiểm soát bóng và chơi bóng đồng đội một cách nhịp nhàng thì chỉ phá bóng lên cho xong nhiệm vụ. Nhận xét của thầy ngoại nói thay cho trình độ yếu kém, tâm lý thiếu tự tin và sợ trách nhiệm thường thấy ở rất nhiều cầu thủ, cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Đấy cũng chính là tồn tại và nguyên nhân của bóng đá VN dù đấu trường chuyên nghiệp V-League đã sang tuổi 17. Dễ dàng lý giải điều này qua các đời HLV đội tuyển quốc gia mỗi lần hội quân đều phải dày công dạy lại cầu thủ các bài học vỡ lòng, từ cách giữ, sút bóng, di chuyển cho đến phối hợp và ý thức về chiến thuật.

Làng bóng VN hơn 20 năm qua từng du nhập, du học, du đấu rất nhiều với các nền bóng đá lớn trên thế giới nhưng tư duy chơi bóng và trình độ chuyên môn vẫn còn nhiều hạn chế. Từ cái cách “chỉ biết phá bóng” đã lộ ra những yếu kém khác như hành vi chơi xấu và thái độ ứng xử phản cảm như tại AFF Cup vừa qua.

Theo Gia Huy (plo.vn)
   
  • Các chuyên mục khác