Chán Benitez, Abramovich nhớ Avram Grant

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 11:00

Tỷ phú người Nga đang có ý định gọi là Avram Grant để thay thế cho Rafa Benitez.

Chủ tịch Abramovich đang chứng tỏ cho mọi người thấy ông là một kẻ “cả thèm chóng chán” và kém kiên nhẫn đến mức nào. Chỉ mới bổ nhiệm Rafa Benitez làm HLV tạm quyền cách đây ít lâu, tỷ phú người Nga lại đang muốn thay tướng. Báo chí Anh cho hay, sau 3 trận đấu dưới thời Benitez, Abramovich đã cảm thấy cực kỳ ngán ngẩm và muốn sa thải chiến lược gia người TBN.

Mục tiêu mà Abramovich muốn hướng tới là một người cũ của sân Stamford Bridge, Avram Grant. Chiến lược gia người Israel là người đã dẫn dắt Chelsea tới trận chung kết cúp C1 năm 2008 và để thua MU sau loạt penalty đầy kịch tính. Avram Grant chính là người được bổ nhiệm để thay thế cho Mourinho nhưng chỉ sau một thời gian nắm quyền, ông cũng bị Abramovich “đá ra đường” không thương tiếc. Grant hiện đang “thất nghiệp” sau khi từ chức HLV trưởng CLB Partizan Belgrade.

Chán Benitez, Abramovich nhớ Avram Grant - 1

Avram Grant sẽ làm cố vấn cho Benitez trước khi thay thế chiến lược gia TBN?

Tuy nhiên, chủ ý của Abramovich khi mời Avram Grant không phải là để thay thế ngay Benitez, mà ông sẽ được bổ nhiệm vào vị trí “cố vấn chuyên môn”, tức là tham mưu cho Benitez về các vấn đề chuyển nhượng, kỹ chiến thuật, lối chơi trên sân cỏ. Đây được xem là một nước cờ cao tay của Abramovich bởi giữa Benitez và Grant có mối quan hệ khá thân thiết. Mặt khác, nếu bổ nhiệm Avram Grant vào vị trí cố vấn, Abramovich có thể đưa Grant lên nắm quyền HLV trưởng để thay cho Benitez bất kỳ lúc nào.

Bản thân Benitez cũng cho rằng tương lai của ông tại Stamford Bridge không được đảm bảo và có thể bị sa thải bất kỳ lúc nào. Phát biểu với báo giới, Benitez tỏ ra bi quan: “Tôi không chắc chắn 100% về tương lai của mình. Điều đó còn phụ thuộc vào kết quả của đội bóng trên sân cỏ. Nếu Chelsea chơi tốt và có kết quả tốt, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng điều cần làm lúc này là phải kiên nhẫn và chờ thêm thời gian.”

DA (theo dailymail)
Chelsea bổ nhiệm benitez
Theo bạn, việc Chelsea bổ nhiệm Benitez làm HLV liệu có phải là quyết định đúng đắn?
 Có
 Không
   
  • Các chuyên mục khác