Chạy án thành công, MU thoát án cấm chuyển nhượng vụ Pogba

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 16:11
Sự kiện: Manchester United , Chuyển nhượng mùa hè 2017 , Paul Pogba

Paul Pogba đúng là dớp đen của các đội bóng. Bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới đi đến đâu là y rằng nơi ấy gặp họa lớn.

Video top 15 bàn đẹp nhất của MU mùa 2016/17:

Vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới hè 2016, sau 1 năm vẫn để lại dư âm. Theo đó, LĐBĐ thế giới (FIFA) mở cuộc điều tra nhắm vào MU và Juventus xung quanh các sai phạm trong vụ chuyển nhượng Paul Pogba. Giá trị của thương vụ này, theo báo cáo lên đến 89,3 triệu bảng. Vấn đề ở chỗ, làm thế nào siêu cò Mino Raiola lại nhận được 41 triệu bảng lót tay.

Đó là một con số thực sự khổng lồ nếu biết rằng vào năm 2011, MU đã không chi 5 triệu bảng tiền lót tay cho người đại diện của Samir Nasri, để rồi tiền vệ ngôi sao Arsenal gia nhập Man City.

Chạy án thành công, MU thoát án cấm chuyển nhượng vụ Pogba - 1

Vụ Pogba trở lại MU bị điều tra

Ban đầu, MU cũng nằm trong phạm vi điều tra. Nhưng bằng cách nào đó, đội bóng nước Anh “gõ đúng cửa” và mau chóng xóa bỏ các chi tiết chống lại họ ở bản hợp đồng đã ký với Pogba. Theo các nguồn tin, MU tẩy rửa các dấu vết thông qua một bản hợp đồng ký lại với Pogba và Juventus. Vấn đề bây giờ hoàn toàn thuộc về đội bóng thành Turin. FIFA xác nhận rằng họ chỉ còn điều tra các sai phạm của Juventus, trong khi MU hoàn toàn vô can.

FIFA nghi ngờ rằng Juventus và người đại diện Mino Raiola đã ký một thỏa ước “ma” cho phép siêu cò người Italia sở hữu gần 50% giá trị của tiền vệ người Pháp khi mang Pogba từ MU đến Juventus theo dạng miễn phí hè 2012. Vì thế, Raiola nhận về 41 triệu bảng - tức gần một nửa giá trị của thương vụ.

Điều này vi phạm các điều luật của FIFA bởi từ tháng 4/2015, FIFA nghiêm cấm các bên thứ ba được sở hữu một phần hoặc toàn bộ giá trị chuyển nhượng của cầu thủ; cấm cầu thủ hoặc CLB tham gia thỏa thuận về quyền kinh tế với một nhà đầu tư bên ngoài.

Chạy án thành công, MU thoát án cấm chuyển nhượng vụ Pogba - 2

Giữa Pogba và siêu cò Raiola có một điều khoản "ma"?

Giờ đây Juventus đang phải đối diện với nguy cơ bị cấm chuyển nhượng. Thông thường, các CLB sẽ chỉ phải nhận án phạt kinh tế, nhưng FIFA muốn làm điểm một vụ để răn đe. Thêm nữa, với giá trị chuyển nhượng quá lớn (thực tế là lớn nhất lịch sử), FIFA buộc phải thực hiện điều tra sau thời điểm Football Leak tiết lộ các điều khoản sai phạm giữa Pogba và Juventus.

Pogba chỉ mới khoác áo 2 đội bóng là MU và Juventus trong sự nghiệp chuyên nghiệp, tuy nhiên cả 2 lần các đội bóng chủ quản đều khốn đốn vì ngôi sao người Pháp. Năm 2009, Pogba từ Le Harve chuyển đến lò đào tạo trẻ MU. Đội bóng nước Pháp sau đó kiện “Quỷ đỏ” ra tòa án thể thao vì hành vi chèo kéo trái phép với tiền vệ trẻ này. MU đã mau chóng sử dụng phương pháp “hòn xôi đấm miệng”, bồi thường cho Le Harve một khoản. Nhờ vậy, MU cũng thoát án. Giờ đây, đến lượt Juventus gặp rắc rối.

MU mua Pogba
Bạn đánh giá thế nào về vụ MU mua Pogba giá siêu khủng 100 triệu bảng?
 Quá lãng phí, điên rồ
 Hơi đắt
 Hợp lý vì Pogba tài năng và tuổi trẻ

Chạy án thành công, MU thoát án cấm chuyển nhượng vụ Pogba - 3

Chiếc băng thủ quân Rooney đang đeo không còn phù hợp, MU cần một thủ lĩnh mới.

Theo Tiến Long (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Manchester United

   
  • Các chuyên mục khác