“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 11:55

Chiều nay (21/10), U19 HAGL – Arsenal.JMG (với nhiều trụ cột là các tuyển thủ U19 Việt Nam) mới có trận đấu chính thức đầu tiên trân sân Cần Thơ trong khuôn khổ giải bóng đá U21 quốc tế báo Thanh Niên, nhưng sức nóng của đội bóng đang được hâm mộ này đã lan tỏa mạnh mẽ ở đất Tây Đô.

Mặc dù U19 HAGL với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…chỉ đá có 2 trận vòng bảng, nhưng cơn sốt vé đã tăng cao ngay sau buổi tập đầu tiên của đội.

Khác hẳn với ngày thi đấu đầu tiên 19/10 (có U21 Việt Nam thi đấu), trận đấu hôm nay của U19 HAGL đã tạo nên một cơn sốt thật sự khi vé khán đài B cháy sạch, đến những vé khán đài C,D ít được quan tâm sáng nay đã bắt đầu cạn.

Ông Võ Hữu Lý, Giám đốc Trung Tâm TDTT Cần Thơ, đã cho biết: “Hiện hơn 35.000 vé khán đài B được BTC in ra đều đã hết sạch và thu về trên 900 triệu đồng tiền vé. Hiện BTC đang tích cực in thêm 75.000 vé khán đài B và trên 40.000 vé khán đài C, D (cho nhiều trận). Dự khiến nếu U19 HAGL vào chung kết thì số lượng này chắc chắn không đủ”.

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 1

Cháy vé xem các cầu thủ U19 HAGL - JMG thi đấu tại giải U21 Quốc tế

Được  biết sân Cần Thơ (trước đây có sức chứa tới 50.000 chỗ ngồi) mới được sửa lại và có sức chưa mới gần 40.000 chỗ ngồi. Với số lượng vé bán ra ở mỗi loạt trận là 35.000 vé (số còn lại là giấy mời), vé trận U19 HAGL gặp U21 Malaysia (thi đấu lúc 18h, chiều 21/10) đã gần như được bán sạch, một kỷ lục ở sân bóng này. Dự kiến BTV có thể xem xét in thêm vé để bán cho người hâm mộ nếu “cơn sốt” đi xem cầu thủ U19 Việt Nam trong màu áo U19 HAGL còn tăng cao.

Được biết, toàn bộ khâu bán vé đã được BTC giải giao cho địa phương quản lý. Trước một số nguồn tin cho rằng BTC sẽ mở cửa tự do vào giờ chót nếu số lượng vé vào sân trận U19 HAGL - U21 Malaysia đã bán hết, ông Lý khẳng định: “BTC sẽ không làm như vậy để đảm bảo an ninh cho trận đấu”.

Trong khi đó, thị trường vé “chợ đen” hiện rất tấp nập. Các phe vé khá mừng rỡ khi vé của mình đều bán khá chạy, dù giá tăng lên gấp đôi so với giá BTC bán ra (mệnh giá vé cao nhất của BTV bán ra là 70.000 đồng/vé). Hiện các phe vé tích cực trực trước các điểm bán vé với mong muốn tiếp tục “thâu tóm” vé BTC in bổ sung.

Mặt khác, công tác an ninh trật tự trong và ngoài sân cỏ đang được thắt chặt. Ông Trần Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ, đã cho hay: “Hiện tại đã bắt đầu xuất hiện một số thành phần quá khích, có dấu hiệu tràn xuống sân và khu kỹ thuật của các đội, đặc biệt là U19 HAGL. Ngoài việc tăng cường hơn 100 cảnh sát, chúng tôi còn phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường an ninh trong và ngoài sân. Chúng tôi sẽ đảm bảo 100% an toàn cho các trận đấu và cầu thủ”.

* Hình ảnh khán giả ở Cần Thơ “săn vé” sáng 21/10:

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 2

Khán giả ngồi chờ trước điểm bán vé để đợi số lượng vé in thêm được đem ra bán

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 3

Một khán giả buồn bã vì không có vé

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 4

 Trong khi đó các phe vé liên tục mời chào khách

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 5

Phe vé nhàn nhã đếm tiền và vé mình có

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 6

Trong khi khán giả không có vé, thì phe vé có lượng vé dồi dào

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 7

“Cháy vé” trận U19 đá ở Cần Thơ, BTC tất bật in thêm - 8

Nhiều sinh viên tìm đến mua, nhưng trước sự hét giá của phe vé thì họ đều lần lượt bỏ đi

Theo Lê Phong (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác