Chelsea chú ý: Lukaku 24 tuổi ghi bàn vượt cả Ronaldo

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017, 00:01
Sự kiện: Romelu Lukaku , Premier League 2017-2018

Lukaku còn 3 tháng nữa là bước sang tuổi 24 và anh sẽ dễ dàng vượt qua thành tích ghi bàn trước tuổi 24 của Ronaldo. Thế nhưng còn có những người xuất sắc hơn thế nhiều ở cùng lứa tuổi.

Video Lukaku lập poker trận Everton - Bournemouth:

Trước khi bước sang tuổi 24, Cristiano Ronaldo đã sưu tầm được cho mình 77 bàn thắng ở Premier League. Còn với Lukaku, hiện tại anh đã có được 76 bàn thắng, chỉ còn kém Ronaldo 1 bàn và còn hơn 3 tháng nữa (mới tròn 24) để vượt qua CR7.

Chelsea chú ý: Lukaku 24 tuổi ghi bàn vượt cả Ronaldo - 1

Lukaku sẽ vượt qua được cả Ronaldo và Rooney ở tuổi 23

Tuy nhiên, nếu vượt qua Ronaldo, Lukaku sẽ còn một cột mốc lớn hơn có thể vượt qua là Rooney, người đã có được tới 86 bàn thắng trước tuổi 24. Cách biệt 10 bàn cho 3 tháng tới là điều mà Lukaku có thể vượt qua được nếu duy trì được phong độ tốt của mình.

Thế nhưng dù có vượt qua được cả Rooney, tiền đạo trẻ người Bỉ vẫn sẽ phải ngước lên nhìn mới thấy được Robbie Fowler và Michael Owen, những huyền thoại từng trưởng thành vô cùng nhanh chóng trong màu áo Liverpool và có được tới hơn 100 bàn thắng trước khi bước sang tuổi 24, với lần lượt Fowler là 106 bàn và Owen là 110 bàn.

Đó có lẽ sẽ là những cột mốc quá khó cho Lukaku. Vượt qua được Ronaldo và Rooney đã là một thành công hiếm có rồi bởi cặp đôi tấn công một thời của Sir Alex chắc chắn là những tên tuổi hàng đầu, còn cả Fowler và Owen đều đã được trao rất nhiều cơ hội khi còn rất trẻ ở Liverpool.

AC Milan chi đậm tranh Lukaku với Chelsea

Trong dự án tái thiết CLB của các ông chủ mới tới từ Trung Quốc, họ sẵn sàng trích phần không nhỏ trong ngân sách lên tới 140 triệu bảng để đem về tiền đạo hàng đầu của Premier League nhưng không thuộc về một đội bóng lớn nào, chính là Lukaku.

Gần đây có thông tin tiền đạo người Bỉ sắp sửa gia hạn với Everton thêm đến hơn 2 năm rưỡi nữa. Anh thực sự là tải sản vô cùng quý giá của CLB, thế nhưng việc giữ Lukaku lại chắc chắn là điều không thể bởi tầm vóc của anh và CLB là không tương xứng. Đây chỉ là một chiêu bài tăng giá của Everton nhằm tận thu từ Lukaku mà thôi.

Everton định giá ngôi sao của mình lên tới 75 triệu bảng, nhưng dù nhiều đội bóng khác đã chùn chân vì mức giá này, AC Milan có vẻ sẽ vào cuộc trong mùa hè để nhanh chóng có được sát thủ người Bỉ, quân bài quan trọng hàng đầu cho mục tiêu trở lại là ông vua của Serie A.

Đội bóng Italia sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chelsea. "The Blues" đã đưa người cũ vào tầm ngắm như một sự thay thế trong trường hợp Costa ra đi.

Conte làm HLV trưởng Chelsea
Theo bạn Conte có thích hợp làm HLV trưởng Chelsea?
 Có
 Không

Theo Thế Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Romelu Lukaku

   
  • Các chuyên mục khác