Chelsea sắp phải “sống nhờ” trong 3 năm

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 13:23
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Chelsea

Roman Abramovich đã sẵn sàng tốn kém tới 500 triệu bảng để nâng cấp Stamford Bridge, nhưng cho tới khi quá trình hoàn thành, Chelsea sẽ phải đá sân nhà ở nơi khác trong 3 năm.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, Chelsea đã gửi thông báo với các thành viên hội CĐV, những người mua vé cả mùa lẫn những người dân sống xung quanh khu tổ hợp SVĐ Stamford Bridge. Thông báo cho biết CLB đang có kế hoạch cải tạo lại Stamford Bridge và trong thời gian nâng cấp SVĐ có thể kéo dài hơn 3 năm, Chelsea sẽ thi đấu ở một địa điểm khác.

Kế hoạch cụ thể chưa được vẽ ra, bởi Chelsea mới trong giai đoạn tìm kiếm những lời cố vấn cho dự án nâng cấp này, hứa hẹn nâng sức chứa của Stamford Bridge lên 60.000 chỗ ngồi. Với sức chứa mới, Stamford Bridge không chỉ thu thêm tiền vé từ các trận bóng đá mà còn có thể đăng cai các sự kiện lớn như các trận chung kết cúp châu Âu, giao hữu quốc tế hay các sự kiện ngoài thể thao.

Chelsea sắp phải “sống nhờ” trong 3 năm - 1

Với sức chứa 41.798 chỗ ngồi, Stamford Bridge hiếm khi được dùng cho các sự kiện bóng đá quy mô lớn

Được biết dự án nâng cấp Stamford Bridge sẽ mang tới rất nhiều vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật, khi diện tích sân sẽ phải nâng từ 12 hecta lên tối thiểu 20 hecta, trong khi xung quanh tổ hợp sân Stamford Bridge là đường sắt cùng với một tuyến phố có nhiều tòa nhà lớn. Quá trình thi công đòi hỏi nhà thầu xây dựng sẽ phải phá đi nền cũ của SVĐ, đào xới lên từ dưới mặt đường để làm lại từ đầu. Dự án đầy tham vọng này của Roman Abramovich vì thế có thể tốn hơn 500 triệu bảng chi phí.

Chelsea đang lên danh sách những sân nhà tạm thời mà họ có thể thi đấu trong lúc chờ Stamford Bridge hoàn thành xong quá trình nâng cấp. SVĐ Twickenham ở gần đó được coi là lý tưởng bởi cách Stamford Bridge không xa, kèm theo sức chứa 82.000 chỗ ngồi rất lý tưởng để thu hút đông khán giả đến sân cũng như đáp ứng tiêu chuẩn ở cúp châu Âu của UEFA.

Chelsea sắp phải “sống nhờ” trong 3 năm - 2

Drogba và Terry nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League ở Stamford Bridge tháng trước

Mặc dù Twickenham là một SVĐ chuyên dụng cho môn rugby, nhưng nhiều năm qua nơi đây đã được dùng để tổ chức nhiều sự kiện khác như các buổi diễn ca nhạc của các danh ca quốc tế. Mỗi khi sân Wembley bị trùng lịch tổ chức sự kiện, người ta có thể chuyển sang Twickenham không mấy khó khăn. Tuy nhiên vấn đề lớn là các tổ chức rugby ở Anh không muốn một SVĐ như Twickenham – SVĐ có sức chứa lớn nhất toàn cầu cho môn thể thao này – lại được dùng thường xuyên cho một môn khác như bóng đá.

Sân Wembley cũng nằm trong những lựa chọn của Chelsea, nhưng khả năng “The Blues” thi đấu ở đây không cao do ban quản lý sân có một hạn mức nghiêm ngặt mỗi năm về số lượng sự kiện mà Wembley tổ chức.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp DailyMail) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác