Chờ ngày hội tấn công ở Bundesliga

Thứ Bảy, ngày 01/09/2012, 11:14

Trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu, Bundesliga là giải giàu bàn thắng nhất.

Thống kê cho thấy mùa giải năm ngoái ở Bundesliga, mỗi trận đấu có trung bình 2,86 bàn/trận, tỷ lệ cao hơn hẳn so với Serie A (2,56), La Liga (2,76) và Premiership (2,81). Có lẽ vì những trận đấu ở Bundesliga luôn đầy ắp khán giả và không khí hừng hực trên khán đài đã thúc đẩy các cầu thủ chơi cống hiến hơn.

Mùa giải năm ngoái, Schalke là đội bóng có số bàn thắng/trận cao nhất ở Bundesliga. Trong 34 trận của họ đã có tổng cộng 118 lần lưới rung, trung bình 3,47 bàn/trận. 76,5% số trận trên sân nhà của Schalke có ít nhất 3 bàn thắng. 70,6% trận sân khách của họ cũng có tối thiểu 3 lần lưới rung. Tính tổng cộng cả mùa, 73,5% số trận của Schalke có ít nhất 3 lần lập công. Đây là tỷ lệ rất cao so với mặt bằng chung ở Bundesliga.

Chờ ngày hội tấn công ở Bundesliga - 1

Việc các trận đấu của Schalke thường đầy ắp bàn thắng là điều dễ hiểu bởi họ sở hữu “vua phá lưới” Bundesliga mùa trước, Huntelaar (29 bàn) và hàng thủ của họ cũng nổi tiếng không chắc chắn. Mùa giải năm nay, xu thế tưng bừng bàn thắng trong các trận đấu của Schalke xem ra cũng chưa thay đổi. Ngay trận đấu ở vòng 1 của họ hồi tuần trước cũng có 4 lần lưới rung (Schalke hòa Hannover 2-2).

Ngoài Schalke, Wolfsburg cũng là đội bóng mang lại niềm vui cho CĐV yêu bóng đá tấn công. Tổng cộng có 107 lần lưới rung/34 trận của Bầy Sói mùa trước, trung bình 3,14 bàn/trận. Chi ly hơn, chỉ có 32,4% số trận đấu của Wolfsburg mùa trước là có ít hơn 3 bàn thắng. Có tỷ lệ thấp hơn Wolfsburg một chút là Stuttgart, khi 64,7% số trận của họ có tối thiểu 3 lần lưới rung.

Ngoài Bundesliga, ở La Liga, một đội bóng nữa theo đuổi lối chơi cống hiến là Bilbao. Với Bielsa trên băng ghế HLV, đội chủ sân San Mames đã có tổng cộng 101 bàn/38 trận ở La Liga mùa giải trước. Mùa này, ngay vòng đầu tiên thì Bilbao đã mang tới không khí lễ hội thực sự cho các CĐV yêu bóng đá tấn công bằng trận cầu 8 bàn thắng với Betis (Bilbao thua 3-5). Ở vòng đấu thứ 2, trận đấu giữa Bilbao với Atletico Madrid cũng có 4 lần lưới rung (Bilbao thua 0-4).

Theo Minh Nhi (Bongdaplus)
   
  • Các chuyên mục khác