Chơi xấu, 3 cầu thủ HN T&T dự kiến bị xử

Thứ Bảy, ngày 01/09/2012, 11:46

Sau những hành vi xấu của các cầu thủ Văn Quyết, Quốc Long và Ngọc Duy của đội HN. T&T trên sân Thống Nhất trong trận chung kết cúp Quốc gia 2012 (diễn ra chiều 30/8), báo chí và dư luận đang hết sức phẫn nộ, mong muốn VFF cần có một án phạt nặng, thậm chí là loại các cầu thủ HN T&T ra khỏi danh sách tập trung ĐTVN lần này.

Trước thực tế này và tận mắt trực tiếp các học trò ở sân Thống Nhất, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng (cũng là HLV của CLB Hà Nội T&T) đã một mặt khẳng định không bao giờ bao che cho cái xấu, một mặt yêu cầu VFF xem xét tư cách các cầu thủ để quyết định có loại hay không giữ trong sạch cho đội tuyển.

Trước mắt khán giả và ống kính của các phóng viên, những hành động đạp vào bụng, vào chân đối phương, văng tục, khiêu khích cả cánh phóng viên của Văn Quyết, Quốc Long, đều khó có thể chấp nhận được khi họ đang chuẩn bị khoác lên mình chiếc áo ĐTQG. Trong tiêu chí tuyển chọn cầu thủ lên tuyển, thì việc xét tư cách đạo đức được các chuyên gia tuyển chọn và quy định của VFF đặt lên hàng đầu.

Rất nhiều chuyên gia, giới truyền thông và cả người hâm mộ sau khi chứng kiến trận đấu xấu xí trên sân Thống Nhất của một số cầu thủ HN.T&T, đã khẳng định nhóm cầu thủ chưa có đủ tư cách để lên tuyển. Bởi lẽ, khi đi ra sân chơi quốc tế, nếu các cầu thủ này lại tiếp tục có những hành động tương tự, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh đội tuyển quốc gia. Trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống, mỗi tuyển thủ đều phải biết tự điều chỉnh, cân bằng trạng thái tâm lý của mình.

Chơi xấu, 3 cầu thủ HN T&T dự kiến bị xử - 1

Sẽ sớm có quyết định

Sự nghiêm khắc trong đánh giá của truyền thông và dư luận, đang tạo ra sức ép không nhỏ với HLV Phan Thanh Hùng. Hôm qua, ông Phan Thanh Hùng đã lên tiếng: “Tôi không bao che cho lỗi của học trò. Theo tôi hành động của họ là sai trái bởi không cần phải là tuyển thủ QG chỉ với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp họ cũng phải có ứng xử phù hợp. Riêng trường hợp chỉ ngón tay thối của thủ môn Ngọc Tú là một hành động đáng xấu hổ và rất nghiêm trọng. Chắc chắn CLB HN T&T sẽ đưa ra mức phạt với cầu thủ này”.

Được biết trong ngày hôm qua, Quốc Long và Ngọc Duy đã xin lỗi giới truyền thông và người hâm mộ. Thậm chí Quốc Long còn xin điện thoại của từng phóng viên, những người bị mình chỉ tay và buông ra những lời khó nghe trong trận đấu, để xin lỗi. Tuy nhiên với nhiều người thì sự hối hận của cả hai là do họ đang có nguy cơ bị loại khỏi danh sách ĐTVN.

“Nếu cầu thủ của HN.T&T vi phạm tôi vẫn sẽ kỷ luật như thường, thậm chí họ còn phải gương mẫu hơn các cầu thủ khác vì đã có quá trình làm việc với tôi trước đó rồi”, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định để chứng minh ông không thiên vị “quân nhà” ở ĐTQG.

Về phía VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã tỏ ra hết sức quan tâm đến những hành vi xấu của các cầu thủ HN.T&T và yêu cầu các phòng các đội tuyển quốc gia cũng như Ban Kỷ luật VFF xem xét mức độ vi phạm trước khi loại các cầu thủ này ra khỏi ĐTVN. Trong khi đó, Ban Kỷ luật đang đợi hồ sơ báo cáo về vụ việc trên sân Thống Nhất liên quan đến các cầu thủ Quốc Long và Ngọc Duy. Trước đó, những hành động phản cảm của 2 cầu thủ này đã được báo chí phản ảnh rất rõ và nếu BKL thực sự mạnh tay xử lý làm gương, Quốc Long và Ngọc Duy có nguy cơ bị loại khỏi danh sách.

Cũng trong ngày hôm qua, VFF và HLV Phan Thanh Hùng đã thống nhất triệu tập tiền đạo Việt Thắng, người vừa giải quyết xong vụ rắc rối với CLB Thanh Hóa, lên đội tuyển.

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác