Chuyện lạ: Leicester ghi bàn tạo ra động đất

Thứ Tư, ngày 13/04/2016, 16:05
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh

Theo một nghiên cứu mới đây từ đại học Leicester cứ mỗi lần đoàn quân của Ranieri ghi bàn thắng, sân vận động King Powers lại rung chuyển như trải qua một cơn động đất.

Mới đây, nhóm sinh viên đại học Leicester đã cung cấp một thông tin rất thú vị. Cụ thể, để phục vụ công tác nghiên cứu, họ đã đặt xung quanh sân King Powers những chiếc địa chấn kế. Tuy nhiên, cứ vào dịp cuối tuần những chiếc địa chấn kế này lại ghi nhận những cơn rung động từ lòng đất. 

Chuyện lạ: Leicester ghi bàn tạo ra động đất - 1

King Powers luôn rung chuyển sau mỗi bàn thắng

Ngày 27/2, thời điểm Ulloa ghi bàn duy nhất vào lưới Norwich phút 89 mức rung động là 0,3 độ richter tương đương một vụ nổ từ lựu đạn. Đến ngày 1/3, những bàn thắng của Leicester trước West Brom đều được địa chấn kế ghi nhận mức rung chấn là 0,1 độ richter.

Nguyên nhân của vụ việc được giải thích từ việc NHM đã quá phấn khích cùng nhau nhảy trên khán đài đã tạo ra hiện tượng như vậy. Đồng thời các nhà khoa học của trường Leicester cũng nói vui rằng nếu như đội bóng vô địch Premier League sẽ buộc phải đưa ra cảnh báo động đất có thể xảy ra trong thành phố. 

Xem video Leicester ghi bàn gây ra động đất (Nguồn: VTV)

Theo Huyền Anh (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác