Chuyện lạ quanh chiếc băng đội trưởng của Hữu Dũng

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016, 16:08
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam

Quyết định trao chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam cho Hữu Dũng ở trận thua U23 Jordan tối 14-1 đã khiến HLV Miura trở thành tâm điểm của dư luận.

Nhiều người không hiểu tại sao chỉ là một chiếc băng đội trưởng mà HLV Miura cũng liên tục "thử nghiệm". Ông thầy người Nhật 10 lần thay đổi người đeo băng trong các trận đấu diễn ra hơn 1 tháng qua. Trong đó, Hữu Dũng vinh dự được đeo băng 2 lần và lần nào cũng gây thất vọng.

Chuyện lạ quanh chiếc băng đội trưởng của Hữu Dũng - 1

Hữu Dũng mờ nhạt khi đeo băng đội trưởng

U23 Việt Nam thời HLV Miura, nói đến đội trưởng là người hâm mộ nhớ đến Quế Ngọc Hải. Đáng tiếc là trung vệ của SLNA không thể có mặt trên đất Qatar vì án treo giò. Từ lúc đó, chiếc băng đội trưởng lần lượt được trao cho Thanh Hiền, Công Phượng, Duy Khánh, Hữu Dũng, Thanh Bình, Tấn Tài, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, Duy Mạnh và Đức Huy. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng ông thầy người Nhật đã nhắm đến Thanh Bình, người liên tục đeo băng ở những trận giao hữu trên đất Qatar.

Chuyện lạ quanh chiếc băng đội trưởng của Hữu Dũng - 2

Hữu Dũng không phải mẫu cầu thủ có tiếng nói trọng lượng trong đội hình U23 Việt Nam

Trong trận đấu mở màn bảng D với Jordan, Thanh Bình cũng đá chính, tuy nhiên, người đeo băng đội trưởng lại là Hữu Dũng. Điều đó khiến không ít người ngỡ ngàng vì không hiểu HLV Miura nghĩ gì khi trao băng cho cầu thủ có tiếng nói ít trọng lượng nhất ở đội hình xuất phát. Dù Hữu Dũng là học trò cưng của nhà cầm quân Nhật Bản trong suốt thời gian qua, nhưng trong đội thì cầu thủ người Thanh Hóa luôn bị xem là "chưa đủ tuổi" để tham gia phát biểu ý kiến trong bất cứ cuộc họp nội bộ nào.

Không những vậy, nhìn sự lóng ngóng của Hữu Dũng khi trao đổi tiếng Anh với tổ trọng tài người Trung Quốc, nhiều người hâm mộ ngán ngẩm vì lẽ ra, HLV Miura cần chọn một học trò biết đối ngoại hơn. Cộng thêm việc HLV Miura xếp Hữu Dũng đá tiền vệ cánh trong khi sở trường là tiền vệ trung tâm, vô hình trung đã trở thành áp lực lớn khiến cầu thủ trẻ này không chơi đúng sức. Hữu Dũng thường xuyên thua trong tranh chấp, hiếm hoi lắm mới tạo được một đường chuyền gây khó cho hàng phòng ngự Jordan. Kết quả là sau 62 phút mờ nhạt, HLV Miura buộc phải thay đội trưởng bằng tiền vệ cánh đúng nghĩa Nguyễn Phong Hồng Duy.

Với nỗi thất vọng mang tên Hữu Dũng, cùng quyết định trao băng khó hiểu của HLV Miura, dường như ở U23 Việt Nam đang tồn đọng quá nhiều vấn đề rắc rối mà người tạo ra không ai khác là nhà cầm quân người Nhật.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
U23 Việt Nam và VCK U23 châu Á 2016
Theo bạn U23 Việt Nam sẽ đạt thành tích như thế nào ở VCK U23 châu Á?
 Lọt vào bán kết
 Lọt vào chung kết
 Lọt vào tứ kết
 Dừng bước ở vòng bảng
 Vô địch
 Không quan trọng thành tích

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác