Confederations Cup 2017: "Biệt đội" 2 vạn người kiềm chế hooligan

Thứ Tư, ngày 14/06/2017, 14:09
Sự kiện: Confederations Cup 2017 , Cristiano Ronaldo , Đội tuyển Bồ Đào Nha

Cuối tuần này Confed Cup 2017 hay còn gọi là giải tiền World Cup 2018 sẽ chính thức khai cuộc. Nước chủ nhà Nga đang làm mọi cách để đảm bảo an toàn tối đa cho giải đấu.

Xem video nước Nga chuẩn bị cho Confed Cup 2017 (Nguồn VTV):

Lực lượng an ninh hùng hậu chưa từng có

Mùa hè 2018, nước Nga sẽ là trung tâm của thế giới bóng đá khi World Cup khởi tranh. Chính bởi vậy, Confed Cup 2017 là cơ hội tuyệt vời để tập dượt và làm quen với áp lực khủng khiếp dành cho nước chủ nhà. Cuối tuần này, giải đấu tiền World Cup sẽ khởi tranh với 8 đội và ngay từ lúc này công tác an ninh đã được siết chặt.

Confederations Cup 2017: "Biệt đội" 2 vạn người kiềm chế hooligan - 1

Chủ nhà Nga đã sẵn sàng cho Confed Cup 2017

Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đang lên kế hoạch vô cùng chặt chẽ để đảm bảo an toàn tối đa cho giải đấu. Bộ này đã thành lập đội phản ứng nhanh với 23.000 người gồm các nhân viên cứu hỏa, nhân viên cứu hộ túc trực liên tục suốt thời gian Confed Cup 2017 diễn ra.

Giám đốc Ban Quản lý điều hành của Bộ, ông Anatoly Yelizarov đã đề xuất phương án này với Phó bộ trưởng  Vladimir Stepanov. Nếu như đội phản ứng nhanh làm việc hiệu quả tại Confed Cup 2017, mô hình này sẽ được nhân rộng khi World Cup chính thức khởi tranh mùa hè năm sau.

Không chỉ huy động lực lượng hùng hậu về người, các trang thiết bị tối tân nhất cũng sẽ được bố trí để phục vụ giải đấu. Cụ thể, khoảng 2.000 thiết bị liên quan cùng 22 máy bay trực thăng luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng. Tất cả sân vận động cùng khu vực fan zone sẽ được đặt trong sự kiểm soát chặt chẽ về an ninh.

Confederations Cup 2017: "Biệt đội" 2 vạn người kiềm chế hooligan - 2

Đội phản ứng nhanh 23.000 người đã được thành lập

“Tất cả nhân viên của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã được điều động đến vị trí tác chiến. Ngoài ra, trung tâm Quản lý khủng hoảng quốc gia cũng sẵn sàng trợ giúp nếu như tình huống xấu xảy ra. Nước Nga đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá Confed Cup 2017”, giám đốc Anatoly Yelizarov tự tin phát biểu.

Cấm cửa những phần tử quá khích

Nước Nga vốn quá nổi tiếng với những cổ động viên quá khích (hooligan). Những trận đấu tại cúp châu Âu cấp câu lạc bộ hay những giải mà đội tuyển Nga tham dự, nhóm phần tử này đã gây ra rất nhiều vụ ẩu đả kinh hoàng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính bởi vậy, ban tổ chức Confed Cup 2017 đã tính đến phương án triệt tiêu mầm mống bạo loạn.

Mới đây Bộ Nội vụ Nga đã công bố danh sách 193 cổ động viên bị cấm đến sân theo dõi các trận đấu tai Confed Cup 2017 cũng như tham gia các hoạt động liên quan. “Chúng tôi đã có trong tay danh tính những người bị loại khỏi sự kiện bóng đá này, tòa án Nga đã cho phép chúng tôi làm như vậy để bảm bảo an ninh”, Phó giám đốc Bộ Nội vụ phụ trách an ninh tại các sự kiện thể thao Anton Gusev cho biết.

Confederations Cup 2017: "Biệt đội" 2 vạn người kiềm chế hooligan - 3

Những phần tử quá khích sẽ bị cấm cửa

“Thật xấu hổ khi nguy cơ gây mất an ninh lại đến từ chính người hâm mộ nước chủ nhà. Tôi được biết tất cả các đội bóng đến Nga dự giải đều mang theo lực lượng bảo vệ hùng hậu. Họ sẽ phối hợp cùng cảnh sát Nga để có được sự bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng tôi là phải theo sát đám đông quá khích bản địa”.

“Tất cả đều chưa quên nỗi xấu hổ tại Euro 2016. Hooligan Nga đã phá nát những thành phố xinh đẹp ở Pháp. 43 kẻ quá khích đã từng bị cảnh sát Pháp bắt giữ tại Marseille đều nằm trong danh sách cấm của chúng tôi. Những người không phù hợp nhất định sẽ bị loại trừ khỏi giải đấu. Nước Nga sẽ mạnh tay để Confed Cup 2017 diễn ra trọn vẹn”, ông Gusev tuyên bố.

Confed Cup 2017 gồm 8 đội chia thành 2 bảng:

Bảng A: Nga (chủ nhà), New Zealand (vô địch châu Đại Dương), Bồ Đào Nha (vô địch châu Âu), Mexico (vô địch CONCACAF)

Bảng B: Cameroon (vô địch châu Phi), Chile (vô địch Nam Mỹ), Đức (vô địch World Cup), Australia (vô địch châu Á)

*Trận đấu khai mạc diễn ra giữa Nga và New Zealand lúc 22h00 ngày 17/6 (giờ Việt Nam)

Confederations Cup 2017
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch Confederations Cup 2017?
 Bồ Đào Nha
 Đức
 Chile
 Nga
 Đội khác

Confederations Cup 2017: "Biệt đội" 2 vạn người kiềm chế hooligan - 4

Messi thảnh thơi nghỉ ngơi, Ronaldo phải cày ải Confed Cup cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Confederations Cup 2017

   
  • Các chuyên mục khác