Công Phượng chuẩn bị đi Nhật Bản chốt hợp đồng

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 16:36
Sự kiện: Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam

Ngày 30/10, Công Phượng sẽ sang Nhật Bản để thương thảo với CLB Mito Hollyhock.

Như đã thông tin trước đó, Mito Hollyhock – đội bóng hiện đang thi đấu ở J-League 2 gần như đã có được chữ ký của tiền đạo Công Phượng (HAGL). Giữa đội bóng cũ của HLV Miura và HAGL chỉ còn một vài khúc mắc cần thương thảo thêm.

Đó là điều kiện của bầu Đức đối với Mito Hollyhock khi hỏi mượn Công Phượng khi ông bầu đội bóng phố Núi không muốn cầu thủ của mình sang Nhật Bản mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Một điều nữa, trong trường hợp Mito Hollyhock phải xuống hạng ở cuối mùa giải, nhiều khả năng hợp đồng giữa 2 bên sẽ đổ bể.

Theo kế hoạch dự kiến ban đầu, đội bóng Nhật Bản mời bầu Đức cùng Công Phượng sang nước họ để thăm quan cơ sở vật chất của CLB, cũng như thương thảo những điều khoản còn vướng mắc kể trên vào đầu tháng 10. Nhưng việc tiền đạo gốc Nghệ An “bất ngờ” được gọi lên ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu với Iraq và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 nên chuyến đi này đành gác lại.

Công Phượng chuẩn bị đi Nhật Bản chốt hợp đồng - 1

Công Phượng nhiều khả năng sẽ hoàn tất hợp đồng với Mito Hollyhock vào cuối tháng 10

Hơn nữa, bầu Đức khá bận với công việc kinh doanh nên ông cử trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đi sang Nhật Bản cùng với Công Phượng. Mới nhất, Mito Hollyhock đã chính thức gửi vé máy bay cùng lịch trình cụ thể chuyến đi của Công Phượng sang Nhật Bản.

Đội bóng cũ của HLV Miura hy vọng hợp đồng với Công Phượng sẽ được “chốt” ngay khi tiền đạo này cùng đại diện của HAGL có mặt ở Nhật Bản, qua đó Công Phượng sẽ chính thức thi đấu cho Mito Hollyhock từ đầu tháng 1/2016.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Anh cùng Công Phượng sẽ có mặt ở đại bản doanh CLB Mito Hollyhock vào ngày 30/10 để thăm quan cơ sở vật chất của đội bóng cũng như có thời gian tìm hiểu thêm về CLB hiện đang xếp thứ 20/22 trên bảng xếp hạng J-League 2.

Ngoài ra, trong chuyến “tiền trạm” sang Nhật Bản này, Công Phượng được Mito Hollyhock bố trí dự khán 1 trận chung kết Cúp Quốc gia Nhật Bản (Kashima Antlers với Gamba Osaka ngày 31/10) và một trận đấu của Mito Hollyhock ở J-League 2 (gặp Thespa Kusatsu Gunma ngày 1/11). Kết thúc chuyến đi Nhật Bản, Công Phượng trở về hội quân cùng U21 HAGL ở TP HCM để so tài ở giải U21 Quốc tế 2015 trên sân Thống Nhất. 

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác