Công Vinh hết lời khen HLV Miura

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 12:56
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam , Công Vinh , HLV Miura

Sau gần 1 tuần tập luyện với chiến lược gia người Nhật Bản, Lê Công Vinh tỏ ra khá hào hứng và tâm đắc với những giáo án mà ông Miura áp dụng cho ĐT Việt Nam.

Sáng nay (29/8), dù thời tiết Hà Nội mưa rất to, nhưng thầy trò HLV Miura vẫn ra sân để “quần thảo”. Cụ thể, do sân cỏ tự nhiên không đảm bảo, ĐT Việt Nam đã di chuyển sang sân cỏ nhân tạo (Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF) để tập luyện. Tại đây HLV trưởng Miura chủ yếu yêu cầu học trò tập không bóng và chú trọng đến giáo án thể lực.

Trong 1 giờ 30 phút, các tuyển thủ chủ yếu tập vận động, với những bài tập chạy theo nhóm và biến tốc. Kết thúc buổi sáng, toàn bộ các cầu thủ đều tỏ ra “phờ phạc” khi bị vắt kiệt sức.

Công Vinh hết lời khen HLV Miura - 1

HLV Miura luôn rất khoa học trong các buổi tập và sinh hoạt của toàn đội

Sau buổi tập này, Lê Công Vinh đã có những chia sẻ về ông thầy. Theo cầu thủ xứ Nghệ, ông Miura là mẫu HLV chuyên nghiệp, tỉ mỉ và rất khoa học. Những bài tập mà ĐT Việt Nam đang tiếp cận, bước đầu rất phù hợp và có hiệu quả.

“Theo cảm nhận của tôi, HLV Miura đánh giá các cầu thủ Việt Nam yếu nhất về vấn đề thể lực, chính vì vậy các giáo án mà chúng tôi được học đều có cường độ rất mạnh và nặng. Tuy nhiên, không vì thế mà đánh giá đây là điểm tiêu cực. Bởi nếu hoàn thành tốt những bài tập này, các cầu thủ sẽ cải thiện đáng kể vấn đề thể lực, trạng thái tâm lý, đặc biệt sẽ thực hiện tốt những miếng chiến thuật”, Công Vinh cho biết.

Cũng theo tiền đạo này, dù các giáo án của ông Miura không có quãng nghỉ rõ ràng, nhưng việc thay đổi những bài tập liên tục lại luôn tạo cảm hứng cho các học trò.

“Điểm khác biệt của ông Miura chính là tập nặng vào buổi sáng và buổi chiều nghỉ. Khi đang huấn luyện, ông là người rất tỉ mỉ và không ngắt quãng, nếu buổi tập diễn ra trong 1 giờ 30 phút thì cứ đúng như thế mà tập. Đặc biệt, những nội dung mà chúng tôi đang tiếp cận đều khá mới mẻ và rất khoa học. Sau mỗi buổi tập ai cũng cảm thấy cạn sức, nhưng khi nghỉ ngơi, lại hồi phục khá nhanh”, Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh là một trong những cầu thủ có thâm niên “ăn cơm tuyển” nhiều nhất đội hiện nay. Khi hỏi về sự so sánh phong cách và giáo án tập luyện giữa các HLV trên tuyển trước đây, cầu thủ này cho rằng. “Không thể so sánh ai tốt, ai phù hợp, bởi mỗi người đều có trường phái và phác đồ tập luyện riêng. Có người tập trung nâng cao thể lực, người làm chuyên môn, khoa học và người thì thích độ chính xác cao…, vậy nên rất khó để đánh giá hay so sánh.

Nhiều người cũng hỏi tôi, giữa ông Miura và HLV Calisto trước đây có gì khác biệt. Đó là một câu hỏi không dễ trả lời, nhưng điểm chung cả hai HLV này đều tập trung phát triển toàn diện cả chuyên môn và thể lực. Trong khi HLV ông Calisto đã có những thành công nhất định với bóng đá Việt Nam, thì HLV Miura đang xây dựng những kế hoạch để đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới. Vậy nên mọi thứ vẫn đang ở phía trước”.

Trước câu hỏi phải chăng những giáo án mà HLV Miura đưa ra là quá sức với cầu thủ Việt Nam, nên đã có rất nhiều ca chấn thương, Công Vinh đã bác bỏ nhận định này.

“Sau quãng nghỉ và một mùa giải khá nặng vừa qua, khi liên tuyển cầu thủ nào cũng muốn khẳng định mình và rất “nhiệt” trong các buổi tập, điều này đã dẫn đến những chấn thương không đáng có. Dù vậy, những chấn thương mà các cầu thủ đang gặp phải chỉ là điều không may mắn và rất bình thường, như lật cổ chân và trong tranh chấp”, Công Vinh lý giải về các chấn thương của ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
HLV Toshiya Miura ngồi ghế nóng ĐTVN
Bạn nhận định như thế nào khi đội tuyển Việt Nam “kết duyên” với HLV người Nhật Bản, Toshiya Miura?
 HLV nào cũng không vực dậy được BĐVN hiện tại
 Lo lắng cho 1 HLV ngoại hoàn toàn mới
 Hãy cho ông Toshiya Miura thời gian, tin tưởng sẽ thành công

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác