Cựu tuyển thủ Ngọc Châm: Đừng để kỳ tích ASIAD chìm vào quên lãng

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014, 00:05
Sự kiện: Asiad 2014

Sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Thái Lan để lọt vào bán kết ASIAD 2014 hồi chiều 26.9, cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm, Quả bóng vàng Việt Nam 2008 bày tỏ: "Tôi mong sao kỳ tích này sẽ không bị chìm vào quên lãng"....

Trao đổi với Dân Việt chiều 26.9, Đỗ Thị Ngọc Châm nói: “Trước đây, bóng đá nữ Việt Nam có mơ cũng không nghĩ tới có ngày lọt tới bán kết một kỳ ASIAD. Những gì thầy trò HLV Mai Đức Chung làm được ở Hàn Quốc đúng là kỳ tích”.

Dưới góc nhìn chuyên môn, Ngọc Châm phân tích: "So với trận thua Thái Lan trong cuộc đọ sức tranh vé dự World Cup, đội tuyển nữ tại ASIAD 2014 đã có một số thay đổi, thể hiện quan điểm cầm quân khác nhau giữa HLV Mai Đức Chung và HLV Trần Vân Phát".

"Tôi thấy HLV Mai Đức Chung đã đúng khi dùng trung vệ kỳ cựu Ngọc Anh bởi kinh nghiệm, khả năng chuyên môn của chị vẫn rất cần cho đội tuyển. Thêm nữa, việc HLV Mai Đức Chung đã quyết định thay Nguyễn Thị Nguyệt vào thế chỗ Minh Nguyệt ở phút 60, theo tôi đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu. Kể từ khi Nguyễn Thị Nguyệt vào sân, lối chơi của  tuyển nữ Việt Nam sáng hơn và đã giành được chiến thắng chung cuộc".

Cựu tuyển thủ Ngọc Châm: Đừng để kỳ tích ASIAD chìm vào quên lãng - 1

ĐT bóng đá nữ Việt Nam làm nên kỳ tích

Vui mừng với mốc son lịch sử của bóng đá nữ nước nhà nhưng Ngọc Châm vẫn rất băn khoăn: “Trong quá trình chuẩn bị cho mục tiêu giành vé dự World Cup 2015, tôi thấy bóng đá nữ được quan tâm nhiều lắm, các phương tiện truyền thông cũng đưa nhiều thông tin. Nhưng rồi mọi thứ cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng. Tới giờ, khi đã lọt tới bán kết ASIAD, liệu mọi thứ có lại trôi qua chóng vánh như vậy nữa không?”

Theo Ngọc Châm, phải khẳng định bóng đá nữ thời điểm này đã được quan tâm, đầu tư hơn trước nhiều: “Hiện nay, đã có đội dự tuyển U13, U16, U19 được tập trung ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình. Còn thời chúng tôi, chỉ có đội U19 thôi. Đó là tín hiệu đáng mừng và bóng đá nữ chỉ có thể phát triển bền vững khi được đầu tư từ “gốc” như vậy".

"Phía trước, hy vọng các CLB sẽ làm tốt công tác phát hiện, đào tạo trẻ cho bóng đá nước nhà. Mà muốn làm được điều đó thì phải có kinh phí, phải có thêm nhiều tài trợ”, Ngọc Châm chốt lại.

Theo Tuệ Minh (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Asiad 2014

   
  • Các chuyên mục khác