Đã đến lúc MU nên bán Rooney

Thứ Ba, ngày 15/10/2013, 09:21
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Wayne Rooney

Sau vụ Rooney trì hoãn ký HĐ mới với MU, nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc MU nên để Rooney ra đi.

Khi Sir Alex còn dẫn dắt MU, ông luôn duy trì một nguyên tắc rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, đó là: không một cầu thủ nào lớn hơn CLB. Trong trường hợp của Rooney lúc này, MU cũng nên áp dụng quy tắc đó.

Như đã biết, Rooney mới đây đã trì hoãn việc gia hạn HĐ với đội chủ sân Old Trafford. Hợp đồng hiện tại của Ro10 chỉ còn hơn 1 năm nữa là đáo hạn. Tuy nhiên cựu cầu thủ của Everton chưa muốn đàm phán với BLĐ đội bóng. Nguyên do vì đâu có lẽ chỉ mình Rooney biết.

Trước đó, Rooney cũng đã không dưới 2 lần đánh tiếng muốn rời MU. David Moyes và Ed Woodward đã làm hết sức mình để thuyết phục Rooney ở lại hồi Hè vừa qua, và anh đã đồng ý. Rooney đang có phong độ cao trong đầu mùa giải năm nay. Nhưng liệu điều đó sẽ kéo dài được bao lâu?

Đã đến lúc MU nên bán Rooney - 1

Về lâu dài, sẽ là tốt hơn cho Quỷ đỏ khi không có Rooney trong đội hình?

Về lâu dài, sẽ là tốt hơn cho Quỷ đỏ khi không có Rooney trong đội hình, cũng như việc sẽ không bị tác động bởi ảnh hưởng đang ngày một gia tăng từ người đại diện của Rooney, Paul Stretford, một tay cò rất lọc lõi.

Rooney đang thi đấu tốt, ghi 5 bàn sau 8 trận cho Quỷ đỏ và điều đó cho phép Rooney ở “cửa trên” trong cuộc đàm phán với MU. Quỷ đỏ gần như chắc chắn sẽ phải trả lương cho Rooney cao hơn mức hiện tại (250.000 bảng) nếu muốn anh ở lại Old Trafford. Nếu không, Rooney hoàn toàn có thể ra đi bởi không thiếu đội bóng trải thảm đỏ để chiêu mộ anh.

Cho dù là ở kỳ CN mùa Đông tới đây, hay ở mùa Hè sang năm, MU cũng nên tính dần phương án không có Rooney để tránh việc bị dồn vào thế khó và lạm phát quỹ lương. Roy Keane, Beckham, rồi Ronaldo đều đã rời sân Old Trafford nhưng MU vẫn thu được những thành công. Họ đã quen với điều đó và Rooney cũng không phải ngoại lệ.

Sir Alex đã từng tin rằng thời kỳ đỉnh cao của Rooney không còn kéo dài được bao lâu và đã đến lúc MU cần đưa ra quyết định thật đúng đắn.

Theo DA (theo Goal) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác