Đại hội VFF vẫn ở chế độ chờ

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 16:55

Trao đổi với phóng viên sáng nay (25/2), Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung cho biết đến thời điểm này VFF vẫn chưa nhận được chỉ đạo tổ chức Đại hội VFF khóa VII từ Bộ Nội vụ.

Trước đó, phía VFF tiết lộ nếu không có gì thay đổi Đại hội VFF khóa VII sẽ được tổ chức vào trung tuần hoặc cuối tháng 2. VFF đã có văn bản trình Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT & DL và Bộ Nội vụ để tổ chức Đại hội vào thời gian đã định trên.

Tuy nhiên, cho đến sáng nay (25/2), ông Trung đã xác nhận hiện tại VFF vẫn chưa được sự đồng ý của Bộ Nội vụ để tổ chức Đại hội như thời gian dự kiến. “Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ thông báo của Bộ Nội vụ và Bộ VH, TT & DL để tiến hành Đại hội. Thời gian cụ thể như thế nào VFF vẫn phải đợi ý kiến từ cấp trên”, ông Trung cho biết.

Đại hội VFF vẫn ở chế độ chờ - 1

VFF vẫn chưa thể tổ chức Đại hội khóa VII

Bản thân ông Trung cũng không trả lời cụ thể vì sao đến thời điểm này VFF vẫn chưa thể tổ chức Đại hội VII, ông Trung chỉ lý giải khá ngắn gọn. “Tất cả vẫn phải chờ, thời gian như thế nào VFF chưa thể trả lời”.

Theo tìm hiểu, lý do chính khiến Đại hội VFF vẫn chưa thể tiến hành bắt nguồn từ ứng viên ghế Chủ tịch VFF. Được biết cho tới tận ngày hôm qua (24/2) ứng viên duy nhất là ông Lê Hùng Dũng mới gửi đơn xin tranh cử lên TP.HCM. Hiện tại ông Dũng đã nghỉ hưu từ đầu tháng 1/2014, nhưng về mặt nhà nước do là Đảng viên nên vị Quyền Chủ tịch VFF vẫn chịu sự quản lý của Đảng. Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng cơ quan chức năng chưa đồng ý cho VFF tổ chức Đại hội khi vị trí Chủ tịch hiện chỉ có một ứng viên tranh cử.

Tuy nhiên, trong quá khứ Đại hội VFF đã được tiến hành và kết thúc khá thành công khi Đại hội chỉ có 1 ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch. Đó là ở nhiệm kỳ VI và ông Nguyễn Trọng Hỷ đã một mình tái đắc cử.  

Như vậy, cho tới thời điểm này, ông Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn thành hồ sơ tranh cử và đây được cho là những lý do khiến VFF chưa nhận được cái gật đầu để tổ chức Đại hội từ Bộ Nội vụ.

Theo Trúc An (khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác