Dắt bóng "cân cả thế giới": Đặc sản của Messi

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016, 00:06
Sự kiện: Lionel Messi

Khi bóng được đặt vào chân Messi, 3 hay nhiều hậu vệ cũng khó có cửa ngăn cản được anh.

Liệu Lionel Messi có muốn trở lại đội tuyển Argentina bất luận HLV trưởng của đội tuyển quốc gia là ai, khi anh biết rằng rồi mình cũng sẽ lại trở thành mục tiêu vây bọc của cầu thủ đối phương giống như Chile đã làm ở chung kết Copa America 2016?

Dắt bóng "cân cả thế giới": Đặc sản của Messi - 1

Messi bị các cầu thủ Thụy Sĩ bủa vây ở World Cup 2014

Messi đã từng phải “cân cả thế giới” không ít lần trong màu áo Barcelona và Argentina, tất yếu nó sẽ có ảnh hưởng không tốt lên tâm lý thi đấu của Leo. Messi đã quá quen, thậm chí là bậc thầy trong việc vượt qua nhiều cầu thủ đối phương một lúc, và dưới đây là một đoạn video tổng hợp các pha đột phá của Messi trước 3 cầu thủ đối phương hoặc hơn.

Đôi lúc Messi thậm chí vượt qua một loạt cầu thủ đối phương không phải bằng một động tác cụ thể, mà chỉ đơn thuần là sự đổi tốc độ dắt bóng của anh kết hợp động tác giả bằng chuyển động cơ thể. Đôi lúc có cảm giác Messi thậm chí dùng hậu vệ đối phương để đột phá, khi các hậu vệ đội bạn đôi lúc chần chừ không biết ai sẽ chịu trách nhiệm tung cú chuồi để ngăn cản anh.

Từ chỗ gần như không có hy vọng trước một rừng hậu vệ, Messi có thể tạo ra cơ hội ăn bàn trong tích tắc. Đó là một phần từ sự vĩ đại của anh trên sân bóng.

Theo Q.D (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Lionel Messi

   
  • Các chuyên mục khác