Đề nghị hợp tác mua bản quyền giải Anh

Thứ Năm, ngày 24/01/2013, 10:05
Sự kiện: Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019

Hôm qua, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đã làm công văn gửi 4 đài truyền hình VTV, VTC, HTV TP.HCM, HTV Hà Nội và các đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền để “đề nghị hợp tác và thống nhất tiếng nói chung trong việc mua bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2013-2016”.

Công văn có nội dung như sau: “Thời gian vừa qua Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam nhận được rất nhiều thông tin và đề nghị từ Bộ Thông tin & Truyền thông, các đài truyền hình lớn và các đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền về sự cần thiết phải có một đầu mối điều tiết hài hoà lợi ích và trách nhiệm của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền nói riêng, lợi ích của người xem truyền hình nói chung trong các hoạt động mua bán bản quyền nước ngoài, đặc biệt là những bản quyền có giá trị lớn nằm trong tay nước ngoài, như đối với giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa 2013-2016 sắp tới.

Đề nghị hợp tác mua bản quyền giải Anh - 1

Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đề nghị các Đài hợp tác để mua bản quyền giải ngoại hạng Anh

Theo tinh thần Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội lần thứ 5 ngày 19/1/2013, để tránh tình trạng đàm phán riêng lẻ giữa các đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền với đối tác nắm bản quyền giải Ngoại hạng Anh, khiến cho giá mua chắc chắn bị đẩy cao, tạo gánh nặng về kinh phí trong hoàn cảnh kinh tế chúng ta đang hết sức khó khăn, Hiệp hội truyền hình trả tiền đề nghị:

1. Tất cả các đài truyền hình lớn và các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền thống nhất quan điểm “tất cả các đơn vị có nhu cầu cùng mua, cùng chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh, đảm bảo hài hoà lợi ích các bên, không gây thiệt hại cho từng đơn vị nói riêng và cả hệ thống truyền hình trả tiền nói chung”.

2. Các đơn vị tham gia mua (hoặc không mua) bản quyền giải Ngoại hạng Anh gửi văn bản về Hiệp hội truyền hình trả tiền nêu rõ ý kiến thống nhất (hoặc không thống nhất) với đề xuất của Hiệp hội, đồng thời đóng góp các sáng kiến, đề xuất khác (nếu có). Đề nghị hồi âm trước ngày 30/1/2013.

Vì lợi ích chung của đông đảo người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh, với vai trò điều tiết lợi ích chung của các đơn vị truyền hình trả tiền trên nguyên tắc không chỉ vì lợi nhuận, Hiệp hội đề nghị các đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền cùng thống nhất tiếng nói và hành động trong việc mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2013-2016”. 

Theo V.P (TT&VH)
Bản quyền NHA
Theo bạn Việt Nam có nên mua bản quyền NHA với mức giá 37,5 triệu USD?
 Nên mua vì lợi ích độc giả
 Không nên mua phí tiền
 Cần đàm phán để mua giá rẻ hơn
 Ý kiến khác
   
  • Các chuyên mục khác