Vô địch Euro, giá trị Ronaldo vẫn kém Messi

Thứ Ba, ngày 26/07/2016, 09:29
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Lionel Messi , Cristiano Ronaldo

Giờ đây, giá trị đội hình của MU xuống cấp đến mức chỉ bằng già nửa của Real, Barca. Ở hạng mục cầu thủ, dù mới vô địch Euro nhưng giá trị của Ronaldo vẫn xếp dưới Messi.

Trong 3 mùa giải qua kể từ ngày Sir Alex nghỉ hưu, MU đã đổ không ít tiền vào thị trường chuyển nhượng. Van Gaal trong 2 mùa giải dẫn dắt “Quỷ đỏ” đã ném ra các phiên chợ số tiền hơn 200 triệu bảng, còn David Moyes cũng tiêu tốn khoảng 1/3 số đó trong chưa đầy 1 mùa giải nắm quyền.

Những ngày hè qua, tân HLV Mourinho đang rất nỗ lực mua bán để tân trang đội hình. Ibra theo dạng miễn phí, Mkhitaryan từ Dortmund (26 triệu bảng), Eric Bailly từ Villarreal (30 triệu bảng) thực sự là những bản hợp đồng chất lượng

Vô địch Euro, giá trị Ronaldo vẫn kém Messi - 1

Dù đã đầu tư khá nhiều, nhưng giá trị đội hình của MU vẫn không được đánh giá cao

Mặc dù vậy, do thành tích thi đấu yếu kém của MU trong 3 năm qua, nên giá trị đội hình của “Quỷ đỏ” không được đánh giá cao. Những ngôi sao đắt giá một thời như Rooney, Mata, Depay... có giá trị sụt hẳn theo thời gian.

Theo đánh giá của trang chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt, MU dù khá tích cực mua sắm, nhưng giá trị đội hình chỉ đạt 398,86 triệu bảng, xếp hạng 8 thế giới, thua xa những Real, Barca hùng mạnh của Tây Ban Nha.

Trên bảng xếp hạng của Transfermarkt, Real là CLB có giá trị đội hình cao nhất thế giới, lên tới 665,81 triệu bảng – xếp ngay sau là Barca với 652,38 triệu bảng. Nhưng đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi Real, Barca gặt hái được những thành công trên sân cỏ, đồng thời sở hữu những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Ronaldo, Neymar, Suarez, Bale, Benzema...

Ở các vị trí tiếp theo là Bayern Munich (488,5 triệu bảng), Chelsea (475,62 triệu bảng), Man City (460,28 triệu bảng).

Trong khi đó, ở hạng mục cầu thủ giá trị nhất hành tinh, Messi vẫn đứng đầu với 102 triệu bảng, xếp thứ 2 là Ronaldo 93,5 triệu bảng, Neymar xếp thứ 3 với 85 triệu bảng.

Top 10 CLB có giá trị đội hình cao nhất thế giới (đơn vị triệu bảng):

Vô địch Euro, giá trị Ronaldo vẫn kém Messi - 2

Top 10 cầu thủ được định giá cao nhất hành tinh (đơn vị triệu bảng):

Vô địch Euro, giá trị Ronaldo vẫn kém Messi - 3

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ Transfermarkt) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác